QUY TRÌNH THIẾT KẾ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ NĂM 2021

xử lý nước thải y tế

Quy trình thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế luôn là vấn đề quan trọng và cấp thiết trong mọi giai đoạn phát triển của nước ta. Nước thải ngành y tế mang tính chất và đặc thù riêng. Do đó, nước thải y tế nếu không được thu gom, xây dựng hệ thống xử lý nước thải y tế sẽ dẫn đến các hệ lụy khó lường về ô nhiễm môi trường sống và phát tán dịch bệnh y tế ra bên ngoài môi trường. Hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người dân, gây nên các vấn đề ô nhiễm môi trường đất, nước, … khó kiểm soát và giải quyết.

Hệ thống xử lý nước thải y tế

Nước thải trong ngành y tế là lượng nước thải sau khi sử dụng từ các nguồn: phòng khám, nha khoa, cơ sở thẩm mỹ, bệnh viện, cơ sở y tế, bào chế thuốc, … Ngoài hàm lượng các chất ô nhiễm thông thường, nước thải y tế còn chịu sự ô nhiễm của các chế phẩm dược, vi khuẩn, các chất hóa học, nước thải sinh hoạt và phân của bệnh nhân,…với thành phần vô cùng phức tạp.

Do đó, các cơ sở y tế trên cả nước cần phải trang bị cho mình một hệ thống xử lý nước thải y tế trước khi thải ra môi trường tự nhiên. Các cơ sở y tế tự trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế giúp giữ gìn môi trường khỏi các tác nhân xấu, bảo vệ sức khỏe người dân và hạn chế các tác nhân gây hại trực tiếp đến các mạch nước ngầm.

Hệ thống xử lý nước thải là gì?

Một hệ thống xử lý nước thải hiệu quả sẽ giúp các cơ sở y tế tránh được các tổn hại đến môi trường, sức khỏe con người. Đồng thời giúp nâng cao hình ảnh, trách nhiệm của họ trong mắt công chúng và trong mắt đối tác.

Bên cạnh đó, hệ thống xử lý nước thải hiệu quả sẽ giúp cho sản phẩm tạo ra từ thí nghiệm, chế tạo dược liệu, thành công, bước tiến mới trong ngành y tế được đánh giá cao bởi người tiêu dùng. Nó cũng giúp các cơ sở y tế nói chung tránh được những vi phạm về xử lý nước thải và các vấn đề liên quan đến pháp luật về nước thải y tế chưa đạt yêu cầu khi thải ra môi trường sống.

Quy trình khảo sát, thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế

Quy trình khảo sát, thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế

Thông qua tấm hình trên, Môi trường HANA cho chúng ta thấy được quy trình ban đầu để hình thành một hệ thống xử lý nước thải y tế hiệu quả và đảm bảo các tiêu chí pháp luật mà nhà nước yêu cầu trước khi đi vào việc xây dựng, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải của HANA. Qua đó, có thể thấy rõ những vấn đề mà HANA luôn quan tâm trước khi thiết kế hệ thống xử lý nước thải bao gồm như:

  1. Điều kiện tài chính
  2. Diện tích
  3. Tiêu chuẩn quy định của nhà nước…

Sau khi hoàn thành và được sự đồng ý của quý khách hàng về giá cả, công nghệ, bản vẽ thiết kế, HANA sẽ bắt đầu đến việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế.

Vì sao cần phải có hệ thống xử lý nước thải y tế

Các cơ sở y tế, nhà máy tự trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế hiệu quả thể hiện được trách nhiệm đối với cộng đồi, chung tay bảo vệ môi trường sống trước các tác nhân gây hại. Song song với đó, Ngành y tế trong nước ngày càng phát triển, khẳng định được vị trí, địa vị của mình, nhận được niềm tin trong lòng công chúng.

>>> Xem thêm: Quy Trình Xử Lý Nước Thải Y Tế Bệnh Viện Đạt chuẩn theo quy định nhà nước

Yêu cầu cần thiết để thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế

  • Công trình đạt chuẩn, nước thải đầu ra đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của quy chuẩn về nước thải y tế.
  • Công suất hệ thống phải phù hợp với lưu lượng nước thải tại các cơ sở y tế.
  • Nơi xả thải phù hợp tiếp nhận, giám sá, kiểm tra.
  • Bùn thải được quản lý như chất thải rắn y tế.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải sản xuất nguyên vật liệu xây dựng. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng Quý doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949