Lắp đặt module xử lý nước thải thẩm mỹ viện công suất 1 khối tại TP. HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Quý khách hàng cần tư vấn, lắp đặt module xử lý nước thải thẩm mỹ viện công suất 1 khối tại Tp. Hồ Chí Minh hay sửa chữa hệ thống xử lý

Về xử lý nước thải thẩm mỹ viện hiện nay

Xã hội đang ngày càng phát triển, nhu cầu về sức khoẻ, ăn uống, giải trí, làm đẹp của con người cũng ngày càng tăng lên. Thẩm mỹ viện chính làm nơi giúp con người cải thiện sức khoẻ cũng như sắc đẹp để nâng cao giá trị cuộc sống. Các thẩm mỹ viện hoạt động tạo ra một lượng nước thải không lớn nhưng cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và con người nếu không xử lý triệt để trước khi thải nó ra môi trường.

Thông thường, các thẩm mỹ viện thường có diện tích không lớn và lượng nước thải ra cũng không nhiều nên việc đầu tư hệ thống xử lý nước thải như bình thường thì tốn khá nhiều diện tích cũng như tiền bạc của chủ thẩm mỹ viện.

Vì lý do đó, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA đã tạo ra các module xử lý nước thải thẩm mỹ viện công suất 1 khối nhằm giảm thiểu chi phí cũng như diện tích của thẩm mỹ viện.

Bảng tính chất nước thải thẩm mỹ viện

module xử lý nước thải thẩm mỹ viện

Tính chất nước thải của các thẩm mỹ viện cũng tương tự như nước thải phòng khám. Loại nước thải này có chứa hàm lượng chất hữu cơ cao (COD, BOD). Bên cạnh đó, nước thải thẩm mỹ viện còn chứa các chất như N, P và các vi khuẩn gây bệnh như E.coli,… Từ đó, Môi Trường HANA xin giới thiệu Module xử lý nước thải thẩm mỹ viện công suất 1 khối với kích thước nhỏ gọn, tiện dụng và cũng hiệu quả trong quá trình xử lý nước thải.

Công nghệ xử lý nước thải thẩm mỹ viện công suất 1 khối.

module xử lý nước thải thẩm mỹ viện,,,,,,,,,,,,,,

Nước thải thẩm mỹ viện được các ống dẫn nước thải gom về module và tập trung tại bể điều hoà. Tại đây, nước thải được khuấy trộn bằng máy thổi khí nhằm mục đích điều hoà lưu lượng cũng như ổn định nồng độ của nước thải trong quá trình xử lý. Ngoài ra, máy thổi khí còn có tác dụng tránh hiện tượng cặn lắng dưới đáy bể. Sau đó nước thải được dẫn trực tiếp vào bể sinh học hiếu khí kết hợp MBR.

Bể sinh học hiếu khí kết hợp MBR là bể quan trọng nhất trong quá trình xử lý nước thải thẩm mỹ viện công suất 1 khối. Tại đây, máy thổi khí cấp khí liên tục tạo môi trường hiếu khí trong bể. Do đó, các vi sinh vật hiếu khí sử dụng các chất thải trong nước thải như chất dịnh dưỡng gia tăng sinh khối. Tại đây cũng diễn ra quá trình Nitrat hóa, nito dưới dạng Amoni được hệ vi sinh vật chuyển hóa thành Nitrat và Nitrit.

Ngoài ra, bể này còn chứa màng lọc MBR được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Với kích thước các lỗ màng chỉ từ 0,01 – 0,2 µm nên hầu hết các loại vi khuẩn cũng như vi sinh vật sẽ được giữ lại và chỉ cho nước đi qua. Cơ chế hoạt động của màng MBR là nước sau xử lý sinh học sẽ được thấm qua màng, vi sinh vật và một số vi khuẩn sẽ được giữ lại nhờ vào kích thước rất nhỏ của các lỗ màng. Lượng nước sau xử lý sẽ được đưa qua bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, hóa chất khử trùng được châm vào bể có tác dụng xử lý các vi sinh vật còn lại trong nước thải, giúp nước thải đầu ra đạt quy chuẩn trước khi xả thải vào môi trường.

Module xử lý nước thải thẩm mỹ viện công suất 1 khối của HANA

Module xử lý nước thải thẩm mỹ viện của HANA được lắp đặt với công nghệ sinh học kết hợp màng MBR như trên là một trong những công nghệ hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Một số ưu điểm của công nghệ xử lý này như sau:

 • Đáp ứng đủ về lưu lượng cũng như chất lượng nước đầu ra của xử lý nước thải thẩm mỹ viện công suất 1 khối.
 • Quá trình vận hành cũng như bảo trì bảo dưỡng khá đơn giản
 • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động nên rất dễ vận hành
 • Có thể dễ dàng di dời hoặc tăng công suất khi cần thiết
 • Tiết kiệm rất lớn về diện tích cho thẩm mỹ viện
 • Đảm bảo mỹ quan cho thẩm mỹ viện
 • Chi phí đầu tư hợp lý

Một vài loại module xử lý nước thải thẩm mỹ viện mà HANA đã lắp đặt

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng về công suất, kích thước, vật liệu thì HANA sẽ chế tạo module xử lý nước thải thẩm mỹ viện, Hiện nay có 4 loại thường được khách hàng sử dụng nhiều nhất như sau:

 • Vật liệu SS304
 • Vật liệu thép CT3
 • Vật liệu FRP ( Composite)
 • Module dạng bồn nhựa

Vật liệu SS304

Vật liệu FRP ( Composite)

module xử lý nước thải thẩm mỹ viện module xử lý nước thải thẩm mỹ viện

Vật liệu thép CT3

Module dạng bồn nhựa

module xử lý nước thải thẩm mỹ viện module xử lý nước thải thẩm mỹ viện

Module xử lý nước thải thẩm mỹ viện công suất 1 khối có kích thước nhỏ gọn nhưng cũng không kém phần hiệu quả trong việc xử lý nước thải thẩm mỹ viện. Bên cạnh module xử lý nước thải thẩm mỹ viện công suất 1 khối, Môi Trường HANA còn cung cấp nhiều loại module xử lý các loại nước thải phòng khám, phòng nha, thẩm mỹ viện với công suất khác nhau như 1 khối, 2 khối, 3 khối, 5 khối, 10 khối,…

Xem thêm: Tư vấn lập hồ sơ báo cáo quan trăc môi trường cho Thẩm mỹ viện

Nếu quý khách hàng cần tư vấn, khảo sát để đưa ra phương pháp xử lý nước thải phù hợp với thẫm mỹ viện của mình, vui lòng liên hệ với HANA

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”, rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949