Hệ thống Xử lý mùi của HANA – đơn giản – hiệu quả

Hệ thống Xử lý mùi của HANA - đơn giản - hiệu quả
5/5 - (1 bình chọn)

Với các kiến thức và năng lực trong mảng xử lý khí thải, đặc biệt là  xử lý mùi… Cùng với đó là nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý môi trường, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA tự tin là đơn vị luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong ngành xử lý mùi trong các cơ sở nhà xưởng, nhà máy…

Các hoạt động công nghiệp, nông nghiệp hay cả những hoạt động sinh hoạt bình thường trong cuộc sống đều dẫn đến phát sinh mùi. Mùi có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau với thành phần, tính chất khác nhau như:

  • Mùi phát sinh từ các hoạt động sản xuất, chế biến thủy hải sản, cao su, hóa chất,…mà bản thân các nguyên vật liệu đầu vào đã phát sinh mùi hay các hợp chất bảo quản, các chất phụ gia phát sinh.
  • Mùi phát sinh từ các Hệ thống xử lý nước thải do hoạt động lên men sinh học tồn tại trong hệ thống.
  • Mùi phát sinh từ các công đoạn nằm trong các quá trình sản xuất công nghiệp.

Để đưa ra được một công nghệ xử lý mùi tối ưu nhất cho một hệ thống xử lý mùi cần phải nắm vững nguồn gốc, thành phần, tính chất gây nên mùi và trên hết chính là phải có kiến thức chuyên sâu về xử lý mùi.

Tổng quan về hệ thống xử lý mùi

Có rất nhiều phương pháp xử lý mùi khác nhau đã và đang áp dụng tại Việt Nam. Ví dụ như: áp dụng sản xuất sạch hơn để giảm lượng phát sinh mùi, pha loãng các chất gây mùi, sử dụng các chất phụ gia trong quá trình hoạt động, thiêu hủy các chất gây mùi, hấp phụ và hấp thụ. Trong số nhiều cách kể trên, hấp phụ và hấp thụ bằng than hoạt tính hiện nay đang là công nghệ chính được sử dụng rộng rãi và đạt hiệu quả hơn cả.

Xử lý mùi bằng phương pháp hấp phụ (phương pháp khô), loại bỏ các chất gây mùi khỏi khí thải không cần dùng chất lỏng. Phương pháp này sử dụng các vật liệu hấp thụ có diện tích bề mặt lớn giữ lại các chất gây mùi trên bề mặt vật liệu hấp phụ là than hoạt tính (activated carbon), chỉ cho không khí sạch đi qua.

Tổng quan về hệ thống xử lý mùi

Ưu điểm dễ dàng nhận thấy của phương pháp hấp phụ (phương pháp khô) chính là việc không sử dụng chất lỏng để hấp phụ hạn chế thấp nhất phát sinh nước thải trong quá trình xử lý. Hơn nữa, vật liệu hấp phụ – than hoạt tính dễ dàng được hoàn nguyên hạn chế thấp nhất phát thải.

Xử lý mùi bằng phương pháp hấp thụ (phương pháp ướt), loại bỏ các chất gây mùi có trong khí thải bằng cách truyền chất ô nhiễm vào trong chất lỏng (nước) và cho hấp thụ vào trong chất rắn (vòng đệm sứ, than hoạt tính).

hệ thống xử lý khí thải

Xử lý mùi bằng phương pháp hấp thụ có khả năng loại bỏ hơn 90% các chất gây mùi có trong không khí. Phương pháp này còn có khả năng loại bỏ được bụi có kích thước nhỏ hơn 3 µm trong không khí một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Làm sao khử Clo trong nước

Một vài dự án về hệ thống xử lý mùi mà HANA đã thực hiện

Bằng kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế tích lũy trong nhiều năm nay, Môi Trường Hana đã, đang và tiếp tục giữ vững niềm tin của nhiều đơn vị, phục vụ các đơn vị trong lĩnh vực xử lý mùi. Các công trình tiêu biểu có thể nhắc tới.

  • Xử lý mùi sản xuất bìa carton – Công ty TNHH Đông Phước – huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.
  • Xử lý mùi sản xuất mỡ – Công ty TNHH Đoàn Gia Việt – Khu công nghiệp Hải Sơn, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Trên đây là quy trình xử lý mùi của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý mùi. Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý mùi vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý khí thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý khí thải sẽ được tặng lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Lắp đặt hệ thống Xử lý khí thải lò hơi cho doanh nghiệp – Cần thiết!!

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949