Xử lý nước thải chung cư cao ốc nhỏ gọn và dễ vận hành

5/5 - (2 bình chọn)

Với các kiến thức và năng lực trong mảng xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước thải chi phí thấp, đặc biệt là nước thải chung cư, cao ốc văn phòng… Cùng với đó là nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA tự tin là đơn vị luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong ngành xử lý nước thải chung cư cao ốc.

Sự phát triển kinh tế trong những năm gần đây làm cho tốc độ đô thị hóa quá nhanh tại Việt Nam đã dẫn tới sự ra đời của hàng loạt khu dân cư nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người dân. Mặt trái của quá trình này gây nên một loạt vấn đề tại các đô thị. Trong đó, vấn đề nước thải là một điểm nóng cần được quan tâm và xử lý để nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân.

Với kinh nghiệm cũng như năng lực của mình, Môi Trường HANA tự tin có thể tư vấn, thiết kế hệ thống xử lý nước thải Chung cư cao ốc đạt tiêu chuẩn chất lượng theo QCVN 14 : 2008/BTNMT trước khi xả thải ra ngoài.

Tổng quan về xử lý nước thải Chung cư cao ốc

Đặc trưng của nước thải sinh hoạt là thường chứa nhiều tạp chất, thành phần chủ yếu là chất hữu cơ, chiếm trên 52%, chất vô cơ khoảng 48% và một số lượng lớn các vi sinh vật gây bệnh như virus và vi khuẩn (tả, lỵ, thương hàn…). Các thông số ô nhiễm và tiêu chuẩn xả thải được thể hiện ở bảng dưới đây:

thông số ô nhiễm đặc trưng của nước thải sinh hoạt

Căn cứ theo bảng trên, ta có thể nhận thấy hàm lượng các chất dinh dưỡng như BOD, COD và Amoni khá cao. Các chất này nếu xả ra môi trường sẽ ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước mặt, ảnh hưởng đến sức khỏe cư dân. Vì vậy cần phải xử lý trước khi xả ra môi trường.

Hiện tại để xử lý nước thải chung cư cao ốc, công nghệ được sử dụng nhiều nhất là phương pháp sinh học. Ưu điểm của phương pháp này là thân thiện với môi trường và đồng thời là một phương pháp xử lý nước thải chi phí thấp.

Một số công nghệ xử lý nước thải Chung cư cao ốc

Hiện tại, các phương pháp xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học hiện đang được sử dụng rộng rải tại Việt Nam. Một vài công nghệ dưới đây như:

Công nghệ bùn hoạt tính truyền thống:

Các vi sinh vật trong nước thải bám vào các chất hữu cơ trong nước thải (cặn lơ lửng) làm thức ăn, đồng thời phân hủy chúng làm tăng sinh khối, tạo thành các hạt bông bùn hoạt tính. Bùn hoạt tính được tách ra khỏi nước sau xử lý bằng bể lắng.

công nghệ bùn hoạt tính truyền thống - xử lý nước thải Chung cư cao ốc

Công nghệ màng lọc sinh học MBR:

Quá trình xử lý sinh học kết hợp với kĩ thuật tách sinh khối sử dụng màng lọc MBR với các lỗ màng chỉ từ 0,1 đến 0,4 micromet, ngăn ngừa được vi khuẩn, chỉ cho nước sạch đi qua.

Công nghệ màng lọc sinh học MBR - xử lý nước thải Chung cư cao ốc

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Tùy vào yêu cầu của khách hàng HANA sẽ tư vấn giải pháp tốt nhất cho vấn đề xử lý nước thải sinh hoạt bạn quan tâm. Đảm bảo rằng chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.

Một số dự án HANA đã thực hiện về xử lý nước thải chung cư cao ốc

  • Cung cấp thiết bị, thi công, lắp đặt, vận hành nuôi cấy vi sinh hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho trường trung học phổ thông Phú Lâm – Công suất 50 m3/ngày.đêm;
  • Thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho cung cư – Công suất 75m3/ngày.đêm
  • Cung cấp thiết bị, thi công, lắp đặt, vận hành nuôi cấy vi sinh hệ thống xử lý nước thải chung cư học viện – Công suất 200 m3/ngày.đêm cho Chung cư học viện lục Quân

Xem thêm: Xử lý nước thải khu dân cư đô thị

Trên đây là quy trình xử lý nước thải chung cư cao ốc của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý nước thải, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải Chung cư cao ốc vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
  • Bảo hành công nghệ 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu đưa vào sử dụng.
  • Giảm 50% chi phí sửa chữa trong năm tiếp theo.
  • Miễn phí hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra môi trường trong 1 năm.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949