Công nghệ Xử lý nước thải sản xuất sơn – mực in tốt nhất hiện nay

Công nghệ Xử lý nước thải sản xuất sơn - mực in tốt nhất hiện nay
5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng các kiến thức và năng lực trong mảng xử lý nước thải công nghiệp, đặc biệt là nước thải sản xuất sơn, mực in… Cùng với đó là hơn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA tự tin là đơn vị luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong ngành xử lý nước thải sản xuất sơn – mực in.

Trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, nhiều ngành công nghiệp được quan tâm, đầu tư và phát triển. Đi kèm với sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp là tốc độ ô nhiễm môi trường gây ra bởi các công ty sản sản xuất là rất lớn, áp lực lên môi trường là rất nhiều.

Ngành công nghiệp sơn – mực in đang có mức tăng trưởng tích cực và đang được đầu tư đúng hướng để phát triển. Nước thải sản xuất sơn – mực in là loại nước thải có nồng độ các chất ô nhiễm rất cao, gây khó khăn trong việc xử lý.

Tổng quát về xử lý nước thải sản xuất sơn – mực in

Nước thải sơn – mực in có nồng độ chất ô nhiễm rất cao. Phụ thuộc vào nhu cầu xử lý và yêu cầu đầu ra của nước thải mà các công nghệ xử lý áp dụng sẽ khác nhau. Công nghệ áp dụng để xử lý nước thải mực in và sơn là tương đối giống nhau

Đối với nước thải loại này có mức độ ô nhiễm lớn hơn rất nhiều lần, cần bổ sung hệ oxy hóa bậc cao Fenton phía sau hệ xử lý sinh học để nước thải đạt theo yêu cầu xử lý.

sơ đồ xử lý nước thải sản xuất nhà máy sơn mực in

Trong thực tế, tùy thuộc vào diện tích xử lý mà hệ xử lý vi sinh phía sau hệ hóa lý bậc 1 có thể lựa chọn các công nghệ khác nhau như kỵ khí tiếp xúc, kỵ khí UASB, MBBR, SBR, MBR, Aerotank truyền thống,…Điểm chung của chúng là đều sử dụng công nghệ sinh học để xử lý là điều kiện bắt buộc. Từ quy trình công nghệ xử lý nước thải sơn – mực in tiêu chuẩn. HANA đưa ra và áp dụng thực tế các công trình, các ưu điểm có thể dễ thấy nhất:

 • Luôn đáp ứng được lưu lượng xử lý với hệ số an toàn tương đối cao, linh hoạt trong quy trình hoạt động của công ty.
 • Nước thải luôn được đảm bảo đầu ra ổn định nhất và chắc chắn đạt QCVN 40:2011/BTNMT Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam về nước thải công nghiệp.
 • Hệ thống hoạt động tự động hoàn toàn, dễ dàng trong việc bảo trì, kiểm tra, vận hành.
 • Diện tích tối ưu nhất cho mọi hệ thống.
 • Công nghệ hóa lý và vi sinh kết hợp hiện đang là công nghệ được sử dụng rộng rãi trong quá trình xử lý nước thải công nghiệp nói chung và nước thải sản xuất sơn – mực in nói riêng.

Nguồn phát sinh nước thải sản xuất sơn

Từ quá trình vệ sinh thiết bị

Các thiết bị công nghiệp trong quá trình sản xuất sơn sẽ bị dính lại một số lượng sơn dư, bán bụi trong quá trình vận hành, cần được vệ sinh liên tục để có được hiệu quả vận hành tốt nhất.

Với những loại vật để sử dụng ra các loại sơn khác nhau sẽ cần được sử dụng các loại nước và dung môi để vệ sinh thiết bị đạt hiệu quả cao nhất.

Việc vệ sinh các thùng chứa sơn giúp lưu trữ và vận chuyển sơn cũng có thể sinh ra một lượng nước thải lớn.

Nước trong quá trình vệ sinh máy móc thiết bị và thùng dùng để chứa sơn cũng như các dung môi dùng trong quá trình vệ sinh tại các nhà máy sơn chứa rất nhiều kim loại nặng, các loại hóa chất độc hại, ảnh hưởng rất nặng và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ quá trình làm mát

Trong quá trình hoạt động của máy móc thiết bị sản xuất sơn, khâu nghiên sơn cần sử dụng nước làm mát để giúp cho hỗn hợp paste sơn không bị bay dung môi, điều này có thể ảnh hưởng tới tính chất cũng như chất lượng của sơn thành phẩm.

Nước sẽ được đưa qua hệ thống làm mát để làm cho nhiệt độ hạ xuống khoảng 70C trước khi đưa sơn đến khâu nghiền. Nước sau khi đưa ra khỏi máy sẽ phần nào dính những tạp chất của sơn và khi được tuần hoàn liên tục nước sẽ bị ô nhiễm bởi các loại hóa chất. Chính vì vậy cần phải có quy trình xử lý nước thải nhà máy sản xuất sơn trước khi xả nước thải ra môi trường.

Một số dự án tiêu biểu về xử lý nước thải sản xuất sơn – mực in mà HANA đã thực hiện

HANA đã và đang từng bước xây dựng thương hiệu và tìm chỗ đứng trong ngành xử lý nước thải Công nghiệp, đặc biệt là xử lý nước thải ngành sơn và mực in. Chúng tôi đã được sự tin tưởng của nhiều chủ đầu tư trong lĩnh vực tìm hiểu, liên hệ và hợp tác làm việc liên quan đến công tác xử lý nước thải sản xuất sơn và mực in khác nhau. Có thể kể đến một số ví dụ tiêu biểu:

 • Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sản xuất sơn – Công suất 15 m3/ngày.đêm – Công ty Cổ Phần Sơn và Chống Thấm Việt Nhật
 • Cải tạo hệ thống xử lý nước thải sản xuất mực in – Công suất 70 m3/ngày.đêm – Công ty TNHH Avery Dennison RIS Việt Nam
 • Hệ thống xử lý nước thải sản xuất sơn – Công suất 30 m3/ngày.đêm – Công ty 4 Oranges
 • Và một vài công trình liên quan khác như Nâng cấp, sửa chửa hệ thông xử lý nước thải….

Trên đây là quy trình xử lý nước thải sản xuất sơn – mực in của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý nước thải, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải sản xuất sơn – mực in vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
 • Bảo hành công nghệ 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu đưa vào sử dụng.
 • Giảm 50% chi phí sửa chữa trong năm tiếp theo.
 • Miễn phí hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra môi trường trong 1 năm.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Dịch vụ Bảo trì – Vận hành Hệ thống xử lý nước thải của Môi trường HANA

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949