Hệ thống xử lý bụi công nghiệp được ưa chuộng nhất của HANA

Hệ thống xử lý bụi công nghiệp được ưa chuộng nhất của HANA
5/5 - (1 bình chọn)

Với các kiến thức và năng lực trong mảng xử lý khí thải, không khí… Cùng với đó là nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý môi trường, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA tự tin là đơn vị luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc lắp đặt hệ thống xử lý bụi công nghiệp trong các cơ sở nhà xưởng, nhà máy…

Tổng quan về bụi công nghiệp

Công nghiệp hóa – hiện đại hóa làm thay đổi bộ mặt của nhiều quốc gia, kinh tế phát triển, đời sống cải thiện. Tuy nhiên, kéo theo đó là những tác động rất lớn đến môi trường. Không khí chính là môi trường bị tác động lớn nhất và có ảnh hưởng trầm trọng nhất đối với sức khỏe con người.

Bụi phát sinh từ các hoạt động công nghiệp có tác động rất lớn. Bụi là hệ thống các vật chất rời rạc có kích thước từ gần bằng kích thước các nguyên tử lớn đến có thể nhìn thấy được, lơ lửng trong không khí.

Bụi là một trong những chỉ số đánh giá mức độ ô nhiễm của không khí và có ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống của con người.

Dựa trên các kiến thức được tìm hiểu và tổng hợp, Môi Trường HANA cung cấp một số phương pháp xử lý bụi công nghiệp trong không khí đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Các phương pháp xử lý bụi công nghiệp đang được sử dụng hiện nay

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp xử lý bụi công nghiệp, từ đơn giản đến phức tạp. Nhưng trong công nghiệp, các phương pháp xử lý bụi công nghiệp trong không khí sau đây thường được sử dụng nhiều nhất trong các nhà xưởng, cơ sở sản xuất. Bao gồm: buồng lắng và lọc quán tính, lọc bụi ly tâm, lưới lọc bụi, lọc bụi bằng điện, lọc bụi kiểu ướt.

Buồng lắng – lọc quán tính

lọc bụi bằng phương pháp Buồng lắng - lọc quán tính

Là phương pháp lọc bụi đơn giản nhất, làm cho bụi lắng đọng dưới tác dụng của trọng lực. Cấu tạo buồng lắng cũng rất đơn giản, sử dụng một không gian hình hộp có tiết diện ngang lớn hơn nhiều lần so với tiết diện ống dẫn khí vào khiến cho vận tốc khí giảm xuống rất nhỏ, nhờ thế, hạt bụi có đủ thời gian để rơi xuống và chạm đáy dưới tác dụng của trọng lực.

Ngoài ra, các thiết bị lọc bụi thay thế trọng lực bằng bằng lực quán tính để tách bụi khỏi dòng khí bằng cách thay đổi hướng chuyển động của dòng khí liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần bằng nhiều loại vật cản khác nhau.

Lọc bụi ly tâm

Bao gồm thiết bị lọc bụi ly tâm kiểu ngang và ly tâm kiểu đứng (xiclone)

lọc bụi phương pháp lọc ly tâm

Thiết bị lọc bụi ly tâm kiểu ngang: không khí mang bụi đi vào được cánh hướng dòng tạo dòng chuyển động xoáy. Lực ly tâm sản sinh từ chuyển động xoáy lên hạt bụi đẩy chúng ra khỏi lõi trụ, chạm vào thành bao và đi ra ngoài.

Thiết bị lọc ly tâm kiểu đứng (xyclone): không khí mang theo bụi vào xyclone theo phương tiếp tuyến với thân sẽ tạo ra chuyển động xoắn ốc bên trong xyclone. Khi chạm vào đáy, không khí bị dội ngược trở lên nhưng vẫn giữ được chuyển động xoắn ốc và đi ra ngoài. Các hạt bụi chịu lực ly tâm làm cho chúng có xu hướng tiến dần ra phía bên ngoài chạm vào thành ống, mất động năng và rơi xuống.

Tham khảo ngay thiết bị quạt hút ly tâm, lựa chọn tốt cho hệ thống lọc bụi ly tâm hiệu quả.

Lưới lọc bụi (lọc bụi túi vải hay ống tay áo)

phương pháp lọc bụi lưới lọc bụi

Không khí mang theo bụi đưa vào phễu chứa rồi theo các túi vải đi từ trong ra ngoài (từ ngoài vào trong) đi vào ống góp khí sạch rồi đi ra ngoài.

Lọc bụi kiểu ướt

phương pháo lọc bụi lọc bụi kiểu ướt

Khí mang bụi đi vào thiết bị lọc theo hướng từ dưới lên qua tấm hướng dòng, khí được phân bố đều trên tiết diện ngang của thiết bị. Nước được phun từ trên xuống ngược chiều với dòng khí. Bụi tiếp xúc với dòng nước và bị giữ lại tạo thành cặn bùn và được thu phía dưới. Không khí sạch đi ra ngoài theo hướng ngược lại.

Trên đây là một số phương pháp xử lý bụi công nghiệp trong không khí. Môi Trường Hana đã áp dụng nhiều công nghệ xử lý bụi khác nhau tại nhiều dự án lớn nhỏ, đáp ứng nhu cầu làm sạch không khí của nhiều khách hàng.

Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý bụi. Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn hệ thống xử lý bụi vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Hệ thống thông gió hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý lắp đặt hệ thống thông gió sẽ được tặng lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Lắp đặt hệ thống thông gió nhà xưởng – Gọi ngay HANA

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949