Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp, uy tín

Dịch vụ xử lý nước thải nhà hàng Môi Trường Hana
5/5 - (2 bình chọn)

Sử dụng các kiến thức và năng lực trong mảng xử lý nước thải, đặc biệt là nước thải Nhà hàng Khách sạn. Cùng với đó là nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước, Công Ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA tự tin là đơn vị luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong ngành xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn.

Xử lý nước thải nhà hàng bằng công nghệ tối ưu nhất

Nước thải nhà hàng khách sạn thường bao gồm những thành phần gì?

Nước thải trong nhà hàng có chứa rất nhiều chất. Đó là những tạp chất trong quá trình chế biến và nấu nướng, là tạp chất do hoạt động sinh hoạt của nhân viên và khách hàng từ đó làm xuất hiện rất nhiều virus và vi khuẩn.

Bên trong nguồn nước thải ra từ nhà hàng có chứa rất nhiều dầu mỡ, tạp chất thải ra từ quá trình sơ chế rau củ và các loại thịt. Nước thải của nhà hàng còn chứa những bụi bẩn, tạp chất lâu ngày được phát sinh từ quá trình vệ sinh sàn, vệ sinh dụng cụ nấu ăn.

Nhà hàng cũng là nơi diễn ra rất nhiều hoạt động sinh hoạt của nhân viên và khách hàng nên lượng nước thải của hoạt động này cũng khá nhiều. Nước thải từ nhà hàng có chứa nhiều những chất rắn, nito, photpho… phát sinh từ quá trình sinh hoạt, vệ sinh của khách hàng và nhân viên.

Xem trực tiếp dịch vụ của HANA:

Nước thải nhà hàng thường bao gồm những thành phần gì?

Chính vì một lượng lớn các loại rác thải đến từ nhiều loại hoạt động đó mà nước thải nhà hàng luôn chứa rất nhiều vi khuẩn, vi sinh vật có hại và mang theo những mùi hôi thối rất khó chịu.

Nhu cầu và thực trạng xử lý nước thải nhà hàng hiện nay

Nhu cầu xử lý nước thải nhà hàng hiện nay?

Cùng với quá trình phát triển của đất nước, các ngành kinh doanh du lịch phát triển rất mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Song song với ngành kinh doanh du lịch phát triển kéo theo sự phát triển của các dịch vụ đi kèm, nổi bậc nhất là kinh doanh Nhà hàng, Khách sạn.

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một trong những lĩnh vực đóng góp nguồn thu khổng lồ cho GDP toàn cầu. Cùng với đó, du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng là ngành phát sinh lượng nước thải rất lớn.

Việt Nam ta hiện nay đang có rất nhiều những hàng quán từ nhỏ tới lớn trải dài khắp mọi nơi. Với số lượng đông đảo nhà hàng ở nhiều quy mô như thế, tình trạng thiếu kiểm soát về xử lý nước cũng như sự thiếu hụt về kĩ thuật, kinh phí là một vấn đề lớn được đặt ra.

Phần lớn các nhà hàng hiện nay xử lý nước thải qua các bể tự hoại. Cách làm này tuy vẫn có kết quả nhưng về bản chất thì còn có rất nhiều vấn đề phát sinh. Bể phốt tự hoại về bản chất chỉ là phân hủy các tạp chất trong khi với lượng lớn chất thải trong mỗi nhà hàng thì có một lượng lớn cặn bã không thể phân hủy.

Thực trạng nước thải nhà hàng hiện nay

Tệ hơn nữa là một số nhà hàng tự phát, quy mô nhỏ còn tự thải nước trực tiếp ra bên ngoài. Nhưng với một số lượng lớn nhà hàng, quán ăn nằm ở những khu vực sâu xa như thế, việc kiểm soát quy trình xử lý nước của họ là vô cùng khó khăn.

Gần đây, ngành công nghiệp xử lý nước thải cũng đang dần phát triển, nhiều hệ thống công nghệ xử lý nước thải được đề ra. Tuy nhiên, vì vấn đề kinh phí và kỹ thuật mà vẫn còn khá nhiều nhà hàng quy mô nhỏ chưa kịp đáp ứng.

Điều này là một còi chuông báo động cho các cơ quan chức trách vì nếu cứ tiếp tục như thế này, một ngày không xa, các sông ngòi kênh rạch sẽ bị những nước thải chưa xử lý hoặc xử lý sơ sài này làm cho ám mùi hôi thối, ô nhiễm đầy độc hại.

Tổng quan về phương pháp xử lý nước thải Nhà hàng hiện nay

Một cách tổng quan nhất, nước thải Nhà hàng tương đối giống với nước thải sinh hoạt. Nguồn chính phát sinh ra nước thải trong ngành Nhà hàng – Khách sạn chủ yếu đến từ các quá trình hoạt động của con người, hoạt động ăn uống, vệ sinh, sinh hoạt,… tất cả đều phát sinh ra nước thải. Điểm đặc biệt khác nhau chủ yếu giữa nước thải Nhà hàng – Khách sạn với nước thải sinh hoạt nói chung chính là nồng độ chất ô nhiễm có trong nước thải.

Sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển và trong thực tế, HANA đã nhận thấy một trong các hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn phổ biến hiện nay thì công nghệ xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn dưới đây là tối ưu nhất.

Sơ đồ xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn bằng công nghệ phổ biến và hiện đại hiện nay.

Sơ đồ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Với đặc điểm lượng dầu mỡ phát sinh lớn cả về lưu lượng và nồng độ, cùng với đó là công nghệ xử lý áp dụng cho loại nước thải này là công nghệ vi sinh, xử dụng vi sinh vật để xử lý nước thải là chính, yêu cầu lượng dầu mỡ không có hoặc rất ít trong lượng nước thải phát sinh. Chính vì vậy, yêu cầu lớn nhất của một hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn chính là bể tách mỡ đầu tiên trước hệ thống.

Với công nghệ đã và đang được HANA áp dụng tại nhiều công trình khác nhau, các công trình đã chứng tỏ được các ưu điểm vượt trội như sau:

 • Đảm bảo đạt lưu lượng xử lý với lượng nước thải phát sinh cùng với hệ số an toàn lớn
 • Công nghệ màng MBR là công nghệ sinh học hiếu khí giúp làm xử lý hiệu quả các chất ô nhiễm có trong nước thải kết hợp màng lọc kích thướng rất nhỏ loại bỏ hoàn toàn lượng chất rắn có trong nước, giúp nước đầu ra luôn trong, luôn đạt QCVN 14:2008/BTNMT, Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam về nước thải sinh hoạt
 • Diện tích sử dụng cho một Hệ thống xử lý là nhỏ và tối ưu nhất
 • Công nghệ màng MBR là công nghệ tiên tiến, dễ dàng vận hành nhất. Sử dụng vi sinh xử lý là chính, không có hóa chất nên chi phí vận hành tiết kiệm tối đa
 • Dễ dàng nâng cấp, di chuyển khi cần thiết.

Ngoài ra, đối với các Nhà hàng, Khách sạn có quy mô vừa và nhỏ, HANA còn cung cấp giải pháp module xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn hợp khối nhỏ và gọn. Với công nghệ chủ đạo vẫn là tách mỡ và xử lý vi sinh MBR, module xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn rất phù hợp với không gian nhỏ, không có diện tích xây dựng, dễ dàng di chuyển hệ thống đến nơi khác mà không cần đầu tư xây dựng lại.

Với công nghệ chủ đạo vẫn là tách mỡ và xử lý vi sinh MBR, module xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn rất phù hợp với không gian nhỏ, không có diện tích xây dựng, dễ dàng di chuyển hệ thống đến nơi khác mà không cần đầu tư xây dựng lại.

Các công nghệ xử lý nước thải nhà hàng được quan tâm nhất

Hiện nay, công nghệ xử lý nước thải có rất nhiều các công nghệ xử lý nước thải nhà hàng được quan tâm. Sau đây, Môi trường Hana sẽ giới thiệu đến cho quý khách hàng hai trong các công nghệ xử lý nước thải nhà hàng trên thị trường.

Các công nghệ xử lý nước thải nhà hàng được quan tâm nhất

Xử lý nước thải nhà hàng bằng công nghệ bùn hoạt tính truyền thống (CAS)

Trên thị trường hiện nay, CAS được xem là công nghệ hiện đại và là công nghệ xử lý nước thải nhà hàng dựa trên độ bám dính của các vi sinh vật vào các chất rắn lơ lửng có trong nước thải nhà hàng.

Các vi khuẩn và vi sinh vật có trong nước thải nhà hàng bám vào các chất hữu cơ trong nước thải, còn được gọi là cặn lơ lửng, đồng thời công nghệ xử lý trên giúp phân hủy các vi khuẩn, vi sinh vật làm tăng sinh khối, tạo thành các hạt bông bùn hoạt tính.Bên cạnh đó, bùn hoạt tính được tách ra khỏi nước sau khi được xử lý bằng bể lắng.

Vì vậy, chất lượng nước thải sẽ phụ thuộc vào độ lắng của bùn hoạt tínhkích thước của bể phản ứng.

Ưu điểm

 • Chi phí thấp, chủ yếu phát sinh từ phí xây dựng các các thiết bị khác như máy bơm, máy sục khí, máy khuấy,…

Nhược điểm:

 • Tạo lượng bùn dư lớn, dẫn đến chi phí xử lý bùn cao
 • Yêu cầu diện tích xử lý lớn do: chất lượng nước đầu ra phụ thuộc vào khả năng lắng của bùn và kích thước của bể.
 • Nếu nồng độ của bùn hoạt tính trong hệ thống cao hơn mức 3-5g/L thì độ đục nước đầu ra có thể tăng
 • Tiêu thụ năng lượng lớn oxy để cung cấp nhằm duy trì vi sinh

Xử lý nước thải nhà hàng bằng công nghệ màng lọc sinh học MBR:

Hiện nay, công nghệ MBR được quan tâm nhiều nhất và là công nghệ xử lý vi sinh nước thải bằng phương pháp lọc màng. Công nghệ MBR là công nghệ bể lọc sinh học bằng màng (được viết tắt từ Membrance Bio Reator).

Công nghệ MBR được xem là công nghệ mới và hiện đại trên thị trường. Công nghệ MBR xử lý nước thải kết hợp dùng màng với hệ thống bể sinh học.

Ưu điểm:

 • Tăng hiệu quả xử lý sinh học 10-30%. Vì hỗn hợp chất rắn lơ lững (MLSS) tăng 2-3 lần so với Aerotank truyền thống.
 • Tiết kiệm diện tích xây dựng.
 • Hệ thống công nghệ MBR dễ quản lý và tinh lọc do có ít công trình đơn vị.

Nhược điểm:

 • Công nghệ này với kinh phí đầu tư lớn và màng MBR phải nhập ngoại.
 • Công nghệ xử lý nước thải này dễ tắc màng do vận hành không có kinh nghiệm và nhiều nơi, nước thải có độ cứng cao.

Các dự án xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn mà HANA đã thực hiện

Nắm bắt được nhu cầu lớn cho việc Cung cấp, lắp đặt các hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn đã và đang tăng lên, HANA không ngừng tìm hiểu và phát triển công nghệ, áp dụng cho nhiều công trình lớn nhỏ và được nhiều đối tác tin cậy. Một số dự án tiêu biểu có thể kể đến:

 • Hệ thống Xử lý nước thải Khách sạn – Công suất 20 m3/ngày.đêm – Khách sạn nhà hàng Kỳ Hòa Đà Lạt.
 • Hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng – Công suất 15 m3/ngày.đêm – Nhà hàng Trạm Dừng Chân Đại Nam Việt
 • Hệ thống xử lý nước thải Nhà hàng – Công suất 15 m3/ngày.đêm – Nhà hàng Ngọc Sương Bến Thuyền

Trên đây là quy trình xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải Nhà hàng Khách sạn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Xử lý nước thải nhà hàng khách sạn uy tín với Môi Trường Hana

Dịch vụ xử lý nước thải nhà hàng Môi Trường Hana

Công ty Môi trường Hana với nhiều năm kinh nghiệm lắp đặt hệ thống xử lý nước rất tự tin có thể phục vụ quý khách trong việc triển khai hệ thống công nghệ xử lý nước thải nhà hàng. Làm việc với tinh thần vì một môi trường trong sạch, tất cả đội ngũ nhân viên tại HANA luôn luôn tràn đầy kỹ năng và tận tình đối với khách hàng.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA:

 • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
 • Bảo hành công nghệ 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu đưa vào sử dụng.
 • Giảm 50% chi phí sửa chữa trong năm tiếp theo.
 • Miễn phí hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra môi trường trong 1 năm.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949