Báo cáo quan trắc môi trường lao động – Quan trọng nhưng hay bị bỏ quên

Báo cáo quan trắc môi trường lao động - Quan trọng nhưng hay bị bỏ quên
5/5 - (2 bình chọn)

Báo cáo quan trắc môi trường lao động là một loại báo cáo môi trường định kỳ một năm một lần các doanh nghiệp phải thực hiện và nộp cho cơ quan nhà nước. Báo cáo quan trắc môi trường lao động có tác dụng thể hiện các thông số trong môi trường làm việc của nhà máy, cơ sở doanh nghiệp. Sau khi đo lường, quan trắc các mẫu nước cấp, không khí, ánh sáng… phân tích các yếu tố môi trường lao động tại vị trí làm việc của người lao động để theo dõi và có biện pháp xử lý kịp thời nếu có trường hợp có chỉ tiêu vượt mức cho phép để bảo vệ sức khỏe công nhân viên.

Giới thiệu về Môi trường HANA

Công ty TNHH Giải pháp Môi trường HANA hoạt động trong lĩnh vực môi trường với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ Báo cáo quan trắc môi trường lao động cho nhiều dự án khác nhau.

Với kiến thức tích lũy và kinh nghiệm đúc kết được qua từng dự án, HANA đã xây dựng quy trình làm việc đáp ứng ba tiêu chí Dịch vụ tốt nhất – thời gian nhanh nhất – chi phí thấp nhất.

Với những tiêu chí trên, HANA luôn tự tin đồng hành cùng Quý doanh nghiệp trong việc thực hiện Báo cáo quan trắc môi trường lao động. Hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu quy trình thực hiện của chúng tôi.

Căn cứ pháp lý để thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường lao động

Báo cáo quan trắc môi trường lao động được thực hiện dựa theo Nghị định 44/2016/NĐ-CP. Nghị định này quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn, vệ sinh lao động, về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn lao động, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.

Khi quan trắc môi trường lao động, chủ yếu là các yếu tố có thể gây hại với con người nếu vượt quá mức quy định. Các yếu tố có thể bao gồm:

  • Vi khí hậu: nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió, bức xạ nhiệt;
  • Vật lý: Ánh sáng, tiếng ồn, độ rung. Bức xạ, phóng xạ. Các loại điện từ trường…;
  • Bụi: Bụi toàn phần, bụi kim loại, bụi silic, bụi hô hấp, bụi bông…;
  • Hơi khí: Hơi hóa chất độc, hơi kim loại, hơi axit, hơi dung môi…;
  • Vi sinh vật có hại, các yếu tố gây dị ứng, gây bệnh…;
  • Các yếu tố khác.

Quy trình thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường lao động

Quy trình thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường lao động

Trên đây là quy trình mà HANA rút ra được sau khi thực hiện các dự án Báo cáo quan trắc môi trường lao động cho các doanh nghiệp. Đơn vị nào có nhu cầu tư vấn và báo giá vui lòng liên hệ HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều kinh nghiệm, HANA tự tin đồng hành cùng Quý Doanh nghiệp.

Qua bài viết hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ Báo cáo quan trắc môi trường lao động. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

lien he hotline

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết Báo cáo quan trắc môi trường lao động và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: 8 BƯỚC LẬP BÁO CÁO CÔNG TÁC BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *