BỂ LỌC NƯỚC NHIỄM PHÈN TRONG SINH HOẠT GIA ĐÌNH

Nước nhiễm phèn
5/5 - (2 bình chọn)

Nước phèn có ảnh hưởng thế nào? Bể lọc nước phèn có hiệu quả không? Công ty chuyên lắp đặt bể lọc nước nhiễm phèn? Qua Bài viết này, HANA xin giải thích các câu hỏi trên.

Dân số trên thế giới hiện nay khoảng 7,7 tỉ người (2018), chỉ riêng tại Việt Nam chúng ta có hơn 97 triệu người (2020). Dân số hiện này ngày càng đông và tăng nhanh dẫn đến ảnh hưởng và tác động xấu lên môi trường ngày càng nhiều. Bên cạnh yếu tố dân số thì sự phát triển kinh tế cũng góp phần ảnh hưởng đến môi trường nước. Tình trạng ô nhiễm nước phèn trong sinh hoạt đang ngày càng diễn ra nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Để cải thiện tình trạng trên, xây dựng bể lọc nước nhiễm phèn trong sinh hoạt là giải phải hiệu quả nhất trả lại nguồn nước đảm ứng tiêu chuẩn, bảo vệ sức khỏe con người.

Khi nào cần xây dựng bể lọc nước nhiễm phèn?

 • Nhận biết qua mùi vị: nước nhiễm phèn thường chứa các kim loại nặng như Fe, Mn nên sẽ có mùi tanh hôi gây khó chịu
 • Nhận biết qua màu sắctrong các trường hợp khi nước được bơm lên bể chưa hoặc để trong vật chứa từ 10 – 15 phút sẽ xảy ra hiện tượng kết tủa màu vàng đục hoặc đỏ nâu do kim loại tiếp xúc với Oxy trong không khí.
 • Nhận biết qua các đồ, vận dụng chứa nước trong gia đình: Để biết nước có bị nhiễm phèn không, chúng ta chỉ cần quan sát các vật dụng chứa nước trong nhà. Đặc biệt là các vật chứa được làm từ kim loại, nếu có hiện tượng xuất hiện các mảng bám màu đỏ nâu, gỉ sét tức là nước đã bị nhiễm phèn.

Các tác hại của nước nhiễm phèn

 • Gây thiệt hại về kinh tếgây chế hàng loạt các loại cây trồng, vật nuôi, thủy hải sản,…
 • Khó khăn trong sinh hoạtcác loại thực phẩm bị biến vị, thay đổi màu sắc khi chế biến
 • Ảnh hưởng đến sức khỏe con người, gây nên các căn bệnh nguy hiểm như: bị dị ứng về da, ảnh hưởng đến đương tiêu hóa, khó tiêu, các ăn bệnh về gan, ung thư,…

=> Hiểu rõ được các tác hại khi nước bị nhiễm phèn, HANA biết xây dựng bể lọc nước nhiễm phèn là phương pháp hữu hiệu nhất giúp cải thiện chất lượng nguồn nước, đảm bảo về phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống của xã hội.

Các tiêu chuẩn cơ bản bể lọc nước nhiễm phèn cần có là gì?

Mỗi vùng miền, tùy vào vị trí địa lý, thời tiếc mà sẽ có độ nhiễm phèn và các tạp chất khác nhau. Tuy nhiên, mỗi bể lọc nước nhiễm phèn cần đáp ứng các tiêu chí sau:

bể lọc Nước nhiễm phèn

 • Xử lý được các loại tạp chất, cạn bẩn có trong nước
 • Xử lý các kim loại nặng có trong nước nhiễm phèn điển hình là Fe và Mn và Asen
 • Xử lý nước có độ cứng cao do nhiễm Canxi, đá vôi, cặn vôi,…thường phổ biến ở vùng núi
 • Khử mùi và màu có trong nước bị nhiễm phèn
 • Tiết kiệm diện tích để đặt bể lọc và chi phí đầu tư thấp

Bể lọc nước nhiễm phèn được đánh giá cao tại MÔI TRƯỜNG HANA

Sơ đồ xử lý của bể lọc nước nhiễm phèn

Bể lọc nước nhiễm phèn

Thuyết minh quy trình của bể lọc nước nhiễm phèn

Nước sẽ được bơm qua các cột lọc thô để loại bỏ bụi, cặn rác thô có kích thước lớn.

Sau cột lọc thô nước sẽ chảy qua cột lọc phèn để loại bỏ các ion làm nước nhiễm phèn.

Sau khi đã loại bỏ phèn, nước sạch được dẫn qua cột làm mềm nước để loại bỏ các Cation kim loại như Canxi (Ca2+) và Magie (Mg2+).

Nước sau khi đã qua 3 cột lọc được dẫn qua bộ lọc tinh. Bộ lọc tinh sẽ lọc lại nước một lần nữa để loại bỏ những cặn siêu nhỏ còn sót lại.

Đèn UV giúp diệt các vi sinh vật và vi khuẩn còn lại trong nước, sau đó nước sẽ được lọc qua lần cuối tại cột lọc xác khuẩn để loại bỏ các vi khuẩn và vi sinh vật đã diệt sau bước đèn UV.

Nước sau khi lọc đạt QCVN 01-1:2018/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hoạt.

Trên đây là những nội dung về bể lọc nước nhiễm phèn và phương pháp xử lý nước nhiễm phèn của HANA. Với các chuyên gia tường tận về luật môi trường và am hiểu công nghệ xử lý nước cấp, nước thải, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, nhiều năm kinh nghiệm. HANA tự tin sẽ đưa đến các giải pháp tối ưu phù hợp với từng khách hàng, giúp quý khách hàng tuân thủ đúng, đủ luật môi trường và phát triển bền vững.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước cấp, nước thải vui lòng liên hệ với chúng tôi

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA:

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Công nghệ Xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn và mặn của Môi trường HANA

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949