Xử lý nước thải cho Chung cư Lữ đoàn 596 – công suất 50 m3

chung cư lữ đoàn 596
5/5 - (1 bình chọn)

Dự án xử lý nước thải Chung cư lữ đoàn 569 tại Quận 6, Tp. HCM được hoàn thành vào năm 2016. HANA rất cảm ơn Quý khách hàng, đối tác vẫn luôn tin tưởng lựa chọn HANA để đồng hành trong việc xử lý nước thải. Xin cảm ơn công ty Tuấn Quỳnh đã tin tưởng chúng tôi để thực hiện dự án Xử lý nước thải cho chung cư lữ đoàn 596 này.

Dự án thi công hệ thống xử lý nước thải cho Chung cư Lữ đoàn 596

Thông tin dự án

1. Tên dự án: Hệ thống xử lý nước thải Chung cư – Chung cư Lữ đoàn 596

2. Chủ đầu tư: Công ty TNHH Tuấn Quỳnh

3. Địa chỉ: Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh.

4. Công suất: 50 m3/ngày.đêm

5. Quy chuẩn áp dung: QCVN 14:2008/BTNMT, cột B

6. Năm hoàn thành: 2016

Tổng quan về hệ thống xử lý nước thải chung cư

Nước thải chung cư

Chung cư là một dạng nhà ở tập thể, mà theo dự án này là được xây dựng để cung cấp nơi ở cho gia đình cán bộ, công nhân viên thuộc Lữ đoàn 596. Đây có thể coi là 1 trong những đãi ngộ cho cán bộ công nhân viên thuộc quân đội.

Dự án xử lý nước thải chung cư

Dù là chung cư Lữ đoàn nhưng về hình thức đây là vẫn một chung cư. Dùng để sinh sống và tất nhiên trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, sẽ thải ra một lượng nước thải bắt buộc phải xử lý.

Nước thải chung cư là cũng chính là nước thải sinh hoạt và một phần là lượng dầu mỡ phát sinh trong quá trình nấu ăn hằng ngày của mội hộ gia đình bên trong chung cư. Chính vì vậy, xử lý nước thải chung cư cũng tương đối giống như xử lý nước thải sinh hoạt.

Công nghệ xử lý nước thải chung cư hiện nay đang được HANA sử dụnghệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải chung cư trên

Giai đoạn tiền xử lý

Giai đoạn tiền xử lý bao gồm các bể sau: hố gom, song chắn rác, bể điều hòa

Nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt được thu gom và đưa về hố gom tập trung là bể đầu tiên trong quy trình xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite.

Hố gom tập trung có nhiệm vụ thu gom và chứa lượng nước thải phát sinh vào trước khi được bơm đặt chìm trong hố gom đưa về bể điều hòa.

Bể điều hòa có tác dụng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải về mức ổn định để đưa vào hệ xử lý chính của hệ thống. Trong bể điều hòa, máy thổi khí được hoạt động liên tục trong bể để nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải được điều hòa về mức ổn định nhất. Bơm chìm đặt trong bể điều hòa có tác dụng điều tiết lưu lượng nước thải và đưa về bể Anoxic là bể sinh học đầu tiên trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt.

Giai đoạn xử lý sinh học

Giai đoạn xử lý sinh học bao gồm các bể thiếu khí Anoxic và Bể hiếu khí Aerotank

Tại bể Anoxic, lượng Nitrat có trong nước thải cũng như lượng phát sinh từ quá trình xử lý tại bể Aerotank được tuần hoàn về sẽ được xử lý tạo thành N2. Bể Anoxic là bể xử lý hoàn toàn lượng nito có trong nước thải. Máy khuấy chìm trong bể Anoxic nhằm xáo trộn tăng khả năng xử lý của vi sinh vật thiếu khí có trong bể. Nước sau bể Anoxic được tự chảy về bể hiếu khí Aerotank.

Trong bể Aerotank, máy thổi khí hoạt động liên tục nhằm cung cấp oxy cho các vi sinh vật hiếu khí có mặt trong bể làm môi trường hoạt động bắt buộc để xử lý các chất thải có trong nước thải một các tối ưu nhất. Tại đây, nito dưới dạng Amoni đương các vi sinh vật xử lý biến đổi thành Nitrat để tuần hoàn lại bể Anoxic. Nước sau bể sinh hoạt hiếu khí được đưa về bể lắng sinh học.

Giai đoạn sau xử lý

Giai đoạn sau xử lý bao gồm các bể như: bể lắng, bể khử trùng, Bể chứa bùn…

Bể lắng sinh học có nhiệm vụ tách các chất rắn có trong nước ra khỏi nguồn nước đã được xử lý trước đó nhờ trọng lực, đảm bảo nước sau xử lý đạt yêu cầu về chất rắn có trong nước trước khi ra ngoài. Bể lắng sinh học là bể kết thúc quá trình xử lý sinh học trong phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn composite. Nước sau bể lắng sinh học sẽ được đưa về bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, hóa chất khử trùng Chlorine được đưa vào bể để xử lý các vi khuẩn tồn tại trong nước còn lại trước khi thải ra ngoài.

Sau các giai đoạn xử lý trên, nước thải sinh hoạt đã được xử lý hoàn toàn và đủ điều kiện để thải ra ngoài môi trường.

Hệ thống xử lý nước thải chung cư lữ đoàn 596

Đơn vị chủ thầu là Công ty TNHH Tuấn Quỳnh, Công ty này tọa lạc tại Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Khi bắt đàu xây dựng chung cư cho lữ đoàn 596 tại TP. HCM, đã tìm kiếm một đơn vị thầu hạng mục xử lý nước thải chung cư. Và HANA đã may mắn tiếp nhận dự án này.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bằng bồn Composite

Xử lý nước thải chung cư lữ đoàn 596 có nhiều ưu điểm vượt trội mà các phương án khác không thể đáp ứng như:

  • Gia công, lắp đặt đơn giản, dễ dàng chỉnh sửa khi cần thiết;
  • Chi phí đầu tư thấp hơn, dễ dàng vận hành,…
  • Hệ thống hoạt động tự động, ít tốn hóa chất
  • chi phí vận hành, bảo trì thấp
  • Và độ bền thì tương đối cao, sử dụng được lâu nếu đúng cách

Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tối ưu nhất hiện nay

Trên đây là dự án xử lý nước thải Chung cư tại TP. HCM của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý nước thải, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải sinh hoạt vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo Công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi Trường HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá. Hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lí nước thải, khí thải. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, giấy phép và lập hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Xử lý nước thải chung cư cao ốc nhỏ gọn và dễ vận hành

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949