Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu

đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu
5/5 - (1 bình chọn)

Lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu. Các cơ sở sản xuất xuấy từ giấy phế liệu bao gồm giấy từ bìa carton, giấy văn phòng đã qua sử dụng, giấy báo cũ, … Các loại giấy phế liệu này được thu gom và trải qua các công đoạn tái chế để tạo ra được giấy thành phẩm, giúp giảm lượng rác thải từ các loại giấy phế liệu.

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất giấy phế liệu để tạo ra giấy thành phẩm sẽ tạo ra rất nhiều chất ô nhiễm gây tác động xấu đến môi trường, đặc biệt là nước thải giấy.

Vậy để dự báo các tác động xấu và đưa ra các biện pháp khắc phục cũng như phòng ngừa chúng thì khi quyết định đầu tư xây dựng dự án, chủ đầu tư cần phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu. Vậy quy trình để lập một báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu như thế nào hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Căn cứ pháp lý

  • Nghị định 40/2019/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành luật bảo vệ môi trường – ban hành ngày 13/5/2019
  • Thông tư 25/2019/TT-BTNMT quy định chi tiết thi hành một số điều của nghị định 40/2019/NĐ-CP – ban hành ngày 31/12/2019

Đối tượng lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu

Căn cứ phụ lục II, mục I nghị định 40/2019/NĐ-CP đối tượng phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu như sau:

  • Tất cả các cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu đều phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM)

Đọc thêm: https://moitruonghana.com/xu-ly-nuoc-thai-nha-may-giay-tai-che/

Quy trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu

Cấu trúc báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu

B1. Mở đầu giới thiệu xuất xứ dự án, căn cứ pháp lý thực hiện ĐTM, phương pháp, …

B2. Mô tả dự án: tóm tắt nội dung chính của dự án

B3. Điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội và hiện trạng môi trường khu vực thực hiện dự án

B4. Đánh giá dự báo tác động môi trường của dự án và đề xuất các biện pháp, công trình bảo vệ môi trường, ứng phó sự cố môi trường

B5. Chương trình quản lý và giám sát môi trường

B6. Kết quả tham vấn

B7. Cam kết của chủ dự án

Trên đây là các thông tin về lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu của HANA. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và báo giá thực hiện báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu vui lòng liên hệ HANA.

Qua bài viết trên, Chúng tôi hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho cơ sở sản xuất giấy từ phế liệu. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

 

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: https://moitruonghana.com/bao-cao-danh-gia-tac-dong-moi-truong-cho-co-so-det/

https: https://moitruonghana.com/cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-san-xuat-giay-hieu-qua/

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949