Dự án Cung cấp Module xử lý nước phòng khám tiêm chủng năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Dự án Cung cấp module xử lý nước phòng khám tiêm chủng tại Tây Ninh được hoàn thành vào năm 2022. HANA rất cảm ơn Quý khách hàng, đối tác vẫn luôn tin tưởng lựa chọn HANA để đồng hành trong việc xử lý nước thải. Xin cảm ơn Công Ty TNHH Y Khoa Tây Ninh đã tin tưởng chúng tôi để thực hiện dự án cung cấp module xử lý nước phòng khám này.

Dự án cung cấp module xử lý nước phòng khám tiêm chủng

Thông tin về Dự án

 1. Tên dự án: Module xử lý nước thải và Module lọc nước sạch
 2. Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH Y KHOA TÂY NINH – TANIMED
 3. Địa chỉ dự án: Tp. Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh
 4. Công suất: Module xử lý nước thải – 14 m3/ngày.đêm và Module lọc nước sạch – 1 m3/giờ
 5. Quy chuẩn áp dụng: Cột B, QCVN 28:2010/BTNMT
 6. Tình trạng: Đang thực hiện năm 2022

Tổng quan về Module xử lý nước phòng khám tiêm chủng

Module xử lý nước thải phòng khám tiêm chủng Tanimed

Nước thải phòng khám tiêm chủng Tanimed

Phòng khám y tế Tanimed chuyên về tiêm chủng vắc xin và thực hiện các xét nghiệm y khoa. Phòng khám có đội ngũ Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng, nhân viên có chuyên môn cao. Khách hàng sẽ được các Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra sức khỏe và tư vấn đầy đủ.

Trong quá trình hoạt động xét nghiệm và tiêm chủng, Phòng khám sẽ thải ra một lượng nước thải y tế, bao gồm:

 • Nước từ công đoạn rửa, vệ sinh dụng cụ y tế, giặt ga giường bệnh, rửa tay…
 • Nước từ công đoạn khám, xét nghiệm…
 • Nước từ công đoạn vệ sinh phòng xét nghiệm, tiêm chủng
Dự án cung cấp module xử lý nước phòng khám
Dự án cung cấp module xử lý nước phòng khám – Phòng xét nghiệm

Trong nước thải phòng khám này bao gồm nước thải sinh hoạt có chứa rất nhiều chất bẩn từ việc vệ sinh, sinh hoạt,…. Nước thải y tế có chứa máu, dịch, cặn thuốc, vi khuẩn, mầm bệnh… Loại nước thải này đều bắt buộc phải xử lý trước khi thải ra môi trường và áp dụng theo quy định của Nước thải y tế.

Bằng kinh nghiệm đã thực hiện nhiều Module xử lý nước thải y tế của mình, HANA đã đưa ra công nghệ và phương án thực hiện cho dự án này.

Công nghệ xử lý nước thải Phòng khám

Khi tiếp nhận dự án này, HANA đã khảo sát quy trình làm viêc, tính toán lưu lượng nước thải để đưa ra công nghệ cho Module xử lý nước thải phòng khám như sau

Dự án cung cấp module xử lý nước phòng khám
Công nghê module xử lý nước thải phòng khám

Thuyết minh công nghệ module xử lý nước thải phòng khám trên

Nước thải phòng khám được các ống dẫn nước thải gom về module xử lý và tập trung tại hố gom nước thải. Trên miệng hố gom có lắp đặt lưới chắn rác nhằm hạn chế các chất rắn có kích thước lớn rơi vào hệ thống xử lý

Sau đó, nước thải sẽ được bơm qua bể điều hòa. Tại đây, nước thải được khuấy trộn bằng máy thổi khí nhằm mục đích điều hoà lưu lượng cũng như ổn định nồng độ của nước thải trong quá trình xử lý. Ngoài ra, máy thổi khí còn có tác dụng tránh hiện tượng cặn lắng dưới đáy bể. Sau đó nước thải được dẫn trực tiếp vào bể sinh học thiếu khí Anoxic.

Bể Anoxic chứa các vi sinh vật thiếu khí. Các vi sinh vật này sẽ dùng Nito và photpho trong nước thải làm thức ăn để sinh trưởng và phát triển. Sau đó nước thải sẽ theo đường ống chảy về bể Hiếu khí MBR.

Bể hiếu khí MBR là bể quan trọng nhất trong quá trình xử lý nước thải phòng khám. Tại đây, máy thổi khí cấp khí liên tục tạo môi trường hiếu khí trong bể. Do đó, các vi sinh vật hiếu khí sử dụng các chất thải trong nước thải như chất dịnh dưỡng gia tăng sinh khối.

Ngoài ra, bể này còn chứa màng lọc MBR được xem là công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Với kích thước các lỗ màng chỉ từ 0,01 – 0,2 µm nên hầu hết các loại vi khuẩn cũng như vi sinh vật sẽ được giữ lại và chỉ cho nước đi qua. Cơ chế hoạt động của màng MBR là nước sau xử lý sinh học sẽ được thấm qua màng, vi sinh vật và một số vi khuẩn sẽ được giữ lại nhờ vào kích thước rất nhỏ của các lỗ màng. Lượng nước sau xử lý sẽ được đưa qua bể khử trùng và bùn dư được đưa về bể chứa bùn

Tại bể khử trùng, hóa chất khử trùng được châm vào bể có tác dụng xử lý các vi sinh vật còn lại trong nước thải, giúp nước thải đầu ra đạt quy chuẩn trước khi xả thải vào môi trường.

Module lọc nước sạch cho phòng khám tiêm chủng Tanimed

Nhu cầu sử dụng nước sạch của phòng khám

Với phòng khám tiêm chủng, nước đầu vảo để sử dụng yêu cầu phải là nước sạch vô khuẩn để có thể rửa và vệ sinh các dụng cụ y tế hoặc rửa tay trước khi thực hiện.

Tuy nước cấp thủy cục của nhà nước đã được lọc và xử lý trước khi cấp để người dân sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình di chuyển trong đường ống cũng sẽ có vi khuẩn phát sinh hoặc các chất bẩn có khả năng xâm nhập vào đường ống. Vì vậy, với yêu cầu nước phải vô khuẩn thì phòng khám không thể sử dụng nước trực tiếp từ thủy cục mà bắt buộc phải lọc nước sạch.

Chính vị vậy mà Phòng khám tiêm chủng Tanimed đã yêu cầu HANA thực hiện cung cấp module lọc nước sạch cho phòng khám cùng với Module xử lý nước thải.

Công nghệ module lọc nước sạch cho Phòng khám

Với yêu cầu đưa ra là nước sạch để dùng trực tiếp và có công suất xử lý là 1m3/giờ. Vì vậy, HANA đã đưa ra công nghệ xử lý như sau:

Dự án cung cấp module xử lý nước phòng khám
công nghệ module lọc nước phòng khám

Thuyết minh công nghệ module lọc nước sạch cho phòng khám trên

Đầu tiên, nước cấp từ thủy cục sẽ được đến cột lọc đầu tiên là lọc khử mùi.

Tại cột lọc khử mùi có 2 loại vật liệu được sử dụng là sỏi và than hoạt tính, trong đó than hoạt tính chiếm phần lớn thể tích cột lọc. Than hoạt tính có nhiệm vụ khử các loại mùi có trong nước và làm giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ, vô cơ có trong nước. Tiếp đó, nước được đưa qua cột lọc khử phèn.

Tại cột lọc khử phèn, có chưa vật liệu lọc như sỏi, cát và mangan, 3 loại vật liệu này có tác dụng lọc phèn trong nước. Sau khi được khử phèn, nước sẽ đưa qua cột lọc làm mềm

Cột làm mềm chứa các hạt cation có dạng tròn, nhỏ. Tại đây, thông qua việc trao đổi ion, các hạt này giúp loại bỏ ion kim loại như canxi, magie có trong nước nhằm giảm độ cứng của nước. Tiếp theo nước được đưa qua cột lọc tinh.

Các cột lọc tinh là cột lọc sử dụng các lõi lọc có kích thước nhỏ (khoảng 5 micron) để loại bỏ các cặn lơ lửng có kích thước nhỏ còn lại trong nước. Và sau đó, nước được đưa qua đèn UV.

Đèn UV (Ultra Violet) hay còn gọi là đèn tia cực tím. Loại đèn này được sử dụng trong công nghệ lọc nước nhằm tiêu diệt các vi khuẩn có trong nước. Sau đó, nước sạch sẽ đưa qua cột lọc xác khuẩn để loại bỏ các vi khuẩn đã chết sau khi bị chiếu đèn UV. Còn lại là nước sạch đã qua xử lý được tích trữ trong các bồn inox để sử dụng trong phòng khám.

Dự án cung cấp Module xử lý nước phòng khám tiêm chủng của HANA

Dự án cung cấp Module xử lý nước phòng khám tiêm chủng Tanimed

Sau khi tiếp nhận thông tin và yêu cầu của CĐT, HANA đã khảo sát và làm việc với đại diện Phòng khám tiêm chủng cùng với bên xây dựng phòng khám, để thống nhất kích thước, vị trí lắp đặt và thời gian lắp đăt 2 module xử lý nước này.

Theo đó, các công việc HANA thực hiện bao gồm:

 • Sau khi Xây dựng xây nền sẽ tập kết 2 Module xử lý nước cho phòng khám
 • Sau khi bên Xây dựng hoàn thành xây dựng sẽ kết nối với đường ống nước theo bản vẽ
 • Sau khi phòng khám chuẩn bị đi vào hoạt động sẽ cho 2 Module vận hành chạy thử và cho đi vào hoạt động

Hiện tại, HANA đang thực hiện giai đoạn 2. Theo dự kiến trong tháng 11 sẽ kết thúc dự án này.

Dự án cung cấp module xử lý nước phòng khám
module lọc nước phòng khám

Ưu điểm của Module xử lý nước phòng khám sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng

 • Nước thải đầu ra đạt Quy chuẩn QCVN 28:2010/BTNMT, và nước sạch cung cấp đạt chuẩn theo quy định
 • Chi phí đầu tư hợp lý, chi phí vận hành phù hợp.
 • Thời gian làm việc liên tục;
 • Hệ thống hoạt động tự động, ổn định, không phát ra tiếng ồn
 • Hệ thống nhỏ gọn, nằm trong góc, không ảnh hưởng đến hoạt động của phòng khám

Công ty Môi Trường Hana đã và đang thực hiện nhiều dự án cung cấp module xử lý nước phòng khám tại Tp HCM và các tỉnh lân cận, đáp ứng được nhiều nhu cầu cơ bản cũng như những yêu cầu riêng biệt của từng dự án mà chủ đầu tư mong muốn.

Xem thêm: Phương án xử lý nước thải bệnh viện – Phòng khám

Trên đây là dự án cung cấp module xử lý nước phòng khám tiêm chủng của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý nước thải, nước sạch, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải y tế, bệnh viện, phòng khám… vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949