Dự án xử lý nước thải khách sạn năm 2019

5/5 - (2 bình chọn)

Dự án xử lý nước thải khách sạn Kỳ Hòa tại Tp Đà Lạt, Lâm Đồng được hoàn thành vào năm 2019. HANA rất cảm ơn Quý khách hàng, đối tác vẫn luôn tin tưởng lựa chọn HANA để đồng hành trong việc xử lý nước thải. Xin cảm ơn công ty Kỳ Hòa đã tin tưởng chúng tôi để thực hiện dự án Xử lý nước thải khách sạn này.

Dự án xử lý nước thải khách sạn của HANA

Thông tin về Dự án

 1. Tên dự án: Hệ thống xử lý nước thải khách sạn
 2. Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH MTV Du Lịch Thương Mại Kỳ Hòa
 3. Địa chỉ: Tp. Đà Lạt, Tỉnh Lâm Đồng
 4. Công suất: 20 m3/ngày.đêm
 5. Quy chuẩn áp dụng: Cột B, QCVN 14:2008/BTNMT
 6. Tình trạng: Đã hoàn thành năm 2019

Tổng quan về Hệ thống dự án xử lý nước thải khách sạn

Nước thải khách sạn

Khách sạn là một cơ sở kinh doanh lưu trú, đầy đủ các tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí và nhiều tiện ích khác cho khách trong quá trình lưu trú tại khách sạn. Cũng có thể hiểu khách sạn là một công trình nhà ở có nhiều phòng, nhiều tầng được trang bị các thiết bị , đồ đạc chuyên dụng phục vụ mục đích kinh doanh dịch vụ lưu trú cùng với  nhiều dịch vụ bổ sung khác – đặc biệt là dịch vụ nhà hàng

Trong quá trình hoạt động của khách sạn, quá trình sinh hoạt, hoạt động diễn ra hằng ngày của nhân viên khách sạn cũng như khách lưu trú phát sinh ra một lượng lớn nước thải. Bên cạnh đó, hoạt động của các dịch vụ kèm theo của khách sạn cũng phát sinh một lượng không ít nước thải kèm theo như: dịch vụ nấu nướng, ăn uống của nhà hàng, dịch vụ giặt ủi trong khách sạn. Tổng hợp các nguồn nước phát sinh trong quá trình hoạt động của khác sạn này sẽ tạo thành nước thải.

Đà Lạt là một trong những điểm du lịch lớn của Việt Nam thu hút một lượng lớn khách du lịch đến cư trú, nghỉ dưỡng trong dịp lễ. Chính vì vậy, dịch vụ khách sạn ở Đà Lạt rất phát triển, Song song với đó, áp lực về nước thải khách sạn đối với Đà Lạt là rất lớn, Chính vì vậy, yêu cầu về xử lý nước thải khách sạn tại Đà Lạt là bắt buộc và rất quan trọng.

Nước thải khách sạn đa phần là cũng là nước thải sinh hoạt tạo thành và một phần là lượng dầu mỡ phát sinh trong quá trình hoạt động của nhà hàng trong khách sạn. Chính vì vậy, xử lý nước thải khách sạn cũng tương đối giống như xử lý nước thải sinh hoạt.

Công nghệ xử lý nước thải khách sạn thường áp dụng nhất hiện này

dự án xử lý nước thải khách sạn

Thuyết minh về công nghệ dự án xử lý nước thải khách sạn trên

Nước thải phát sinh từ các hoạt động thường ngày tại các khách sạn được tập trung và dẫn về hố gom tập trung nước thải. Trước khi vào hố gom, nước thải sẽ đi qua song chắn rác có tác dụng chặn lại các chất rắn có kích thước lớn để tránh nghẹt các bơm trong quá trình hoạt động.

a) Giai đoạn tiền xử lý

Giai đoạn tiền xử lý bao gồm 3 bể như sau:

Hố thu gom → Bể tách mỡ → Bể điều hòa

Hố gom nước thải có tác dụng như nơi chứa của nước thải trước khi được bơm chìm trong hố gom bơm vào bể tách mỡ.

Bể tách mỡ ba ngăn có nhiệm vụ loại bỏ phần dầu, mỡ trong quá trình hoạt động của khách sạn, đặc biệt là phần nấu nướng trong quá trình hoạt động của nhà hàng trong khách sạn – nơi sinh ra lượng lớn dầu, mỡ có trong nước thải. Dầu mỡ nổi lên trên được thu gom và thải bỏ định kỳ. Phần nước tách khỏi dầu, mỡ được đưa về bể điều hòa.

Bể điều hòa có tác dụng điều tiết lưu lượng đi ra khỏi bể cũng như điều hòa nông độ các chất có trong nước thải nhờ máy thổi khí được hoạt động liên túc trong bể. Nước thải sau đó được bơm chìm trong bể bơm vể bể xử lý sinh học.

b) Giai đoạn xử lý sinh học

Giai đoạn xử lý sinh học bao gồm 2 bể như sau:

Bể Thiếu khí Anoxic → Bể Hiếu khí Aerotank

Trong bể sinh học thiếu khí Anoxic, hệ vi sinh vật thiếu khí sử dụng các chất thải có trong nước thải để xử lý. Ở đây, quá trình khử nitrat được diễn ra, các chất ô nhiễm Nito dưới dạng Nitrat sẽ được vi sinh vật biến đổi thành Nito không khí. Nói cách khác, bể Anoxic là bể loại bỏ hoàn toàn Nito ô nhiễm trong nước. Nước sau đó được đưa về bể Aerotank.

Bể hiếu khí Aerotank xảy ra quá trình khử Nitrat biến đổi Nito dưới dạng Amoni thành Nito dưới dạng Nitrat dưới sự có mặt của hệ vi sinh vật hiếu khí. Không khí được sục liên tục vào bể Aerotank nhờ máy thổi khí nhằm tạo môi trường tốt nhất cho quá trình xử lý diễn ra. Nước thải được tuần hoàn liên tục về bể Anoxic để xử lý hoàn toàn Nito có trong nước. Nước sau đó được đưa về bể lắng sinh học.

b) Giai đoạn sau xử lý

Giai đoạn sau xử lý bao gồm 3 bể như sau:

Bể lắng → Bể chứa bùn → Bể khử trùng

Dưới tác dụng của trọng lực, nước thải và bùn có trong nước được tách khỏi nhau trong bể lắng. Bùn và các chất rắn có trong nước thải sẽ lắng xuống dưới đáy bể và được đưa về bể chứa bùn để thu gom và xử lý định kỳ. Nước sạch sau xử lý còn lại được thu và đưa về bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, hóa chất khử trùng được đưa vào bể để diệt các vi khuẩn gây hại có trong nước thải. Nước thải đầu ra sẽ đạt QCVN 14:2008/BTNMT, cột B, Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia về nước thải sinh hoạt.

Dự án xử lý nước thải khách sạn của HANA

Hệ thống xử lý nước thải khách sạn Kỳ Hòa 

Hệ thống xử lý nước thải khách sạn Kỳ Hòa vốn đã có từ khi Khách sạn đi vào hoạt đồng từ năm 2009. Sau hơn 10 năm sử dụng, hệ thống xử lý đã bắt đầu xuống cấp, hệ thống bị thấm, rò rỉ và xử lý nước thải không còn đạt chuẩn để xả thải ra ngoài.

Nhận thấy sự cấp thiết từ việc này, Khách sạn Kỳ Hòa đã tìm kiếm một đơn vị để cải tạo lại hệ thống xử lý nước thải khách sạn, đồng thời thực hiện xin giấy phép xả thải vào hệ thống thoát nước của Tp. Đà Lạt. Và may mắn là HANA đã được Khách sạn Kỳ Hòa tin tưởng thực hiện các công việc trên.

Dự án Hệ thống xử lý nước thải khách sạn

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và nhiều năm kinh nghiệm, HANA Đã khảo sát, đánh giá tình trạng thực tế của hệ thống xử lý nước thải khách sạn Kỳ Hào. Đưa ra phương án xử lý về các thiết bị nào dùng được và thiết bị nào đã hư hỏng nặng, cần thay thế hoặc sửa chữa. Ngoài ra, do hệ thống xử lý nước thải khách sạn được xây chìm dưới lòng đất, lâu ngày một vài bể đã bị thấm, nước rò rỉ ra ngoài, HANA đã đưa ra phương án sửa chữa và chống thấm lại toàn bộ hệ thống.

Đồng thời song song quá trình thực hiện việc cải tạo hệ thống xử lý nước thải, HANA cũng thực hiện việc xin giấy phép xả thải cho Khách sạn Kỳ Hòa.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải khách sạn sau khi được cải tạo

 • Nước thải đầu ra chắc chắn phải đạt QCVN 14:2008/BNTMT trước khi đưa ra ngoài.
 • Chi phí đầu tư hợp lý, chi phí vận hành phù hợp.
 • Hệ thống hoạt động ổn định, không phát ra tiếng ồn
 • Hệ thống không bị thấm, rò rỉ nước thải ra ngoài
 • Vi sinh được bổ sung, cải thiện mức độ xử lý

Công ty Môi Trường Hana đã và đang thực hiện nhiều dự án xử lý nước thải khách sạn tại Đà Lạt, đáp ứng được nhiều nhu cầu cơ bản cũng như những yêu cầu riêng biệt của từng hệ thống mà chủ đầu tư mong muốn.

Xem thêm: công nghệ xử lý nước thải nhà hàng khách sạn tối ưu

Trên đây là dự án xử lý nước thải khách sạn tại Đà Lạt của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý nước thải, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải nhà máy nhà hàng, khách sạn vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949