Dự án xử lý nước thải nhà khách năm 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Dự án xử lý nước thải Nhà khách T78 tại Tp Hồ Chí Minh được hoàn thành vào năm 2021. HANA rất cảm ơn Quý khách hàng, đối tác vẫn luôn tin tưởng lựa chọn HANA để đồng hành trong việc xử lý nước thải. Xin cảm ơn TỔNG CÔNG TY 789 – CÔNG TY TNHH MTV 789 MIỀN TRUNG đã tin tưởng chúng tôi để thực hiện dự án Xử lý nước thải Nhà khách này.

Dự án xử lý nước thải nhà khách của HANA

Thông tin về Dự án

 1. Tên dự án: Hệ thống xử lý nước thải nhà khách T78
 2. Chủ đầu tư: TỔNG CÔNG TY 789 – CÔNG TY TNHH MTV 789 MIỀN TRUNG
 3. Địa chỉ dự án: Quận 3, Tp. HCM
 4. Công suất: 100 m3/ngày.đêm
 5. Quy chuẩn áp dụng: Cột B, QCVN 14:2008/BTNMT
 6. Tình trạng: Đã hoàn thành năm 2021

Tổng quan về Hệ thống dự án xử lý nước thải nhà khách

Nước thải nhà khách

Nhà khách là nơi để tiếp khách và cho khách lưu trú lại khi có nhu cầu. Nhà khách thường thuộc về cơ quan chính phủ, tổ chức hoặc quân đội và phục vụ cho các cán bộ nhân viên trực thuộc khi đi công tác hoặc đón tiếp khách hàng.

dự án xử lý nước thải nhà khách

Các dịch vụ Nhà khách thường cung cấp bao gồm:

 • Phòng lưu trú, nghỉ ngơi
 • Phòng họp hội nghị
 • Nhà hàng phục vụ ăn uống
 • Hồ bơi và các tiện ích liên quan khác

Về cơ bản ta có thể hiểu Nhà khách giống như một Khách sạn có đầy đủ các tiện nghi đáp ứng mọi nhu cầu về ăn uống, nghỉ ngơi, và nhiều tiện ích khác cho khách trong quá trình lưu trú tại đây.

Trong quá trình hoạt động của Nhà khách, sẽ phát sinh ra một lượng lớn nước thải, bao gồm: nước từ quá trình vệ sinh của khách, và vệ sinh nhà khách, nước từ dịch vụ nấu nướng, ăn uống của nhà hàng, nước xử lý hồ bơi, dịch vụ giặt ủi… Tổng hợp các nguồn nước phát sinh trong quá trình hoạt động của khác sạn này sẽ tạo thành nước thải.

Tp. HCM là một trong những thành phố lớn của Việt Nam, với nhiều cơ quan, ban ngành đồng thơi là nơi được tập trung, đẩy mạnh về kinh tế, văn hóa. Chính vì vậy, các Nhà khách tại TP HCM luôn hoạt động và tiếp đón liên tục các phái đoàn làm việc. Chính vì vậy, lượng nước thải ra từ Nhà khách rất thường xuyên và khá lớn, dẫn đến yêu cầu về xử lý nước thải Nhà khách tại Tp. HCM là bắt buộc và rất quan trọng.

Nước thải Nhà khách đa phần là nước thải sinh hoạt cùng với lượng dầu mỡ phát sinh trong quá trình hoạt động của nhà hàng. Chính vì vậy, xử lý nước thải Nhà khách cũng tương đối giống như xử lý nước thải nhà hàng Nhà khách.

Công nghệ xử lý nước thải Nhà khách thường áp dụng nhất hiện này

dự án xử lý nước thải khách sạn

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải của dự án Nhà khách

Nước thải phát sinh từ các hoạt động thường ngày tại các Nhà khách được tập trung và dẫn về hố gom tập trung nước thải.

a) Hố gom nước thải

Hố gom nước thải có tác dụng như nơi chứa của nước thải trước khi được bơm chìm trong hố gom bơm vào bể tách mỡ.

Nước thải theo các đường ống thoát nước từ nhiều khu vực trong Nhà khách sẽ đều tập trung vào hố gom này. Trước khi vào hố gom, nước thải sẽ đi qua song chắn rác có tác dụng chặn lại các chất thải rắn có kích thước lớn bị rơi vào đường ống như đá, cành cây, túi nilong, rác thải nhựa… để tránh nghẹt các bơm trong quá trình hoạt động.

b) Bể tách mỡ

Bể tách mỡ là một trong những bể quan trọng và cần phải có đối với các loại nước thải nhà hàng, Nhà khách, quán ăn hoặc 1 cơ sở, doanh nghiệp có thực hiện việc nấu nướng trong quá trình hoạt động.

Bể tách mỡ ba ngăn có nhiệm vụ loại bỏ phần dầu, mỡ trong quá trình hoạt động của Nhà khách, đặc biệt là phần nấu nướng trong quá trình hoạt động của nhà hàng – nơi sinh ra lượng lớn dầu, mỡ có trong nước thải. Dầu mỡ nổi lên trên được thu gom và thải bỏ định kỳ. Phần nước tách khỏi dầu, mỡ được đưa về bể điều hòa.

Nếu không có bể tách mỡ, về lâu dài dầu mỡ sẽ bám vào thành ống, thành bể và các loại máy móc, gây hư hỏng nặng có thể phải thay lại toàn bộ hệ thống xử lý nước thải và đường ống thoát nước.

c) Bể điều hòa

Bể điều hòa có tác dụng điều tiết lưu lượng nước thải đi ra khỏi bể cũng như điều hòa nồng độ các chất có trong nước thải nhờ máy thổi khí được hoạt động liên tục trong bể.

Tùy vào mỗi thời điềm trong ngày mà nước thải ra từ Nhà khách sẽ khác nhau. Như lúc nấu ăn thì nước thải chứa nhiều dầu mỡ và cặn thực phẩm hơn, buổi chiều thì do vệ sinh tắm rửa và dọn dẹp sẽ chứa nhiều chất tẩy rửa hơn, có lúc sẽ không phát sinh nước thải…. Do đó, nước thải phải được điều hòa để tránh việc sốc tải trọng hoặc xử lý không đều.

Máy thổi khí được đặt dưới đáy bể, liên tục sục khí để xáo trộn nước thải, vừa tăng lượng oxy trong nước giúp cho quá trình xử lý phía sau, vừa điều hòa lượng nước thải trong ngày trước khi đi vào quá trình xử lý chính thức. Nước thải sau khi được điều hòa sẽ được bơm chìm bơm vể bể xử lý sinh học.

d) Bể sinh học thiếu khí Anoxic và Bể sinh học hiếu khí Aerotank

Trong bể sinh học thiếu khí Anoxic có chứa nhiều hệ vi sinh vật thiếu khí. Các chủng vi sinh vật này sẽ sinh trưởng và phát triển trong môi trường ít oxy nên phải được lắp đặt kín.

Tương tự như bể Anoxic, Bể Aerotank cũng chứa nhiều hệ vi sinh vật, tuy nhiên các vi sinh vật này là vi sinh vật hiếu khí. Chúng yêu cầu một môi trường giàu oxy để phát triển, vì vậy, tại bể này phải luôn có hệ thống phân phối khí liên tục.

Các vi sinh vật hiếu khí và thiếu khí này sẽ sử dụng các chất thải có trong nước thải để làm thức ăn, từ đó giảm đi chất thải độc hại trong nước và tăng số lượng các vi sinh vật này lên.

Nước thải sẽ đến bể Anoxic trước, được các vi sinh vật thiếu khí xử lý rồi sẽ đến bể Aerotank để xử lý bằng các vi sinh vật hiếu khí lần 2

Tại bể Anoxic, quá trình khử nitrat được diễn ra, các chất ô nhiễm Nitơ dưới dạng Nitrat sẽ được vi sinh vật biến đổi thành Nitơ không khí. Nói cách khác, bể Anoxic là bể loại bỏ hoàn toàn Nitơ ô nhiễm trong nước. Nước sau đó được đưa về bể Aerotank.

Tại bể Aerotank xảy ra quá trình khử Nitrat biến đổi Nito dưới dạng Amoni thành Nito dưới dạng Nitrat dưới sự có mặt của hệ vi sinh vật hiếu khí. Không khí được sục liên tục vào bể Aerotank nhờ máy thổi khí nhằm tạo môi trường tốt nhất cho quá trình xử lý diễn ra. Nước thải được tuần hoàn liên tục về bể Anoxic để xử lý hoàn toàn Nito có trong nước. Nước sau đó được đưa về bể lắng sinh học.

e) Bể lắng

Tác dụng của bể lắng là để tách phần nước và phần chất rắn có chứa các loại vi sinh vật và chất thải còn lại sau khi xử lý sinh học (ở dạng rắn, kết dính với nhau tạo thành dạng bông bùn)

Dưới tác dụng của trọng lực, nước thải và bùn có trong nước sẽ được tách ra trong bể lắng. Bùn và các chất rắn có trong nước thải sẽ lắng xuống dưới đáy bể và được thu gom xử lý định kỳ. Phần nước sạch còn lại được thu và đưa về bể khử trùng.

f) Bể khử trùng

Tại bể khử trùng, phần nước sạch sẽ được bơm vào chất khử trùng như Javen, H2O2… để tiêu diệt các vi khuẩn gây hại còn sót lại trong nước thải.

Sau quy trình xử lý trên, nước thải đầu ra sẽ đạt QCVN 14:2008/BTNMT, cột B, Quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia về nước thải sinh hoạt.

Dự án xử lý nước thải Nhà khách của HANA

Hệ thống xử lý nước thải Nhà khách T78

Sau khi dự án Nhà khách T78 được phê duyệt và đi vào xây dựng đến giai đoạn gần hoàn tất, đơn vị chủ thầu là Công ty TNHH MTV 789 Miền Trung đã bắt đầu tìm kiếm đơn vị thực hiện Hệ thông xử lý nước thải cho Nhà Khách. Bằng kinh nghiệm và năng lưc, HANA đã may mắn được Công ty 789 Miền Trung lựa chọn làm đơn vị thi công hạng mục này.

thi công dự án xử lý nước thải nhà khách
thi công dự án xử lý nước thải nhà khách T78 – TP. HCM

Sau khi nghiên cứu quy mô và các dịch vụ mà Nhà khách cung cấp, HANA đã đưa ra Công nghệ xử lý và thiết kế hệ thống xử lý nước thải Nhà khách T78. Phối hợp với đội ngũ xây dựng của Công ty 789 Miền Trung. Hai bên đã đưa ra phương án xây dựng hệ thống ngầm dưới đất, trong đó HANA đưa ra bản vẽ thiết kế và giám sát đội ngũ xây dựng theo đúng bản vẽ, HANA lắp đặt thiết bị và vận hành đưa vào hệ thống đi vào hoạt động.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải Nhà Nhà khách sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng

 • Nước thải đầu ra chắc chắn phải đạt QCVN 14:2008/BNTMT trước khi đưa ra ngoài.
 • Chi phí đầu tư hợp lý, chi phí vận hành phù hợp.
 • Hệ thống hoạt động ổn định, không phát ra tiếng ồn
 • Hệ thống được xây ngầm, không tốn diện tích, phía trên được phủ lại và trồng cỏ bên trên tạo cảnh quan đẹp cho Nhà khách

Công ty Môi Trường Hana đã và đang thực hiện nhiều dự án xử lý nước thải Nhà khách tại Tp HCM và Lâm Đồng, đáp ứng được nhiều nhu cầu cơ bản cũng như những yêu cầu riêng biệt của từng hệ thống mà chủ đầu tư mong muốn.

Xem thêm: Các công nghệ xử lý nước thải nhà hàng Nhà khách hiện tại

Trên đây là dự án xử lý nước thải Nhà khách của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý nước thải, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải nhà máy nhà hàng, Nhà khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949