Dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính Ô tô năm 2019

5/5 - (1 bình chọn)

Dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính Ô tô của HANA đã hoàn thành năm của 2019. HANA rất cảm ơn Quý khách hàng, đối tác vẫn luôn tin tưởng lựa chọn HANA để đồng hành trong việc xử lý nước thải. Xin cảm ơn công ty Long Nhiên đã tin tưởng chúng tôi để thực hiện dự án Xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính Ô tô này.

Dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính Ô tô của HANA

Thông tin về Dự án

 1. Tên dự án: Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính Ô Tô
 2. Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH Long Nhiên
 3. Địa chỉ: Huyện Củ Chi, Tp.HCM
 4. Công suất: 20 m3/ngày.đêm
 5. Quy chuẩn áp dụng: Cột B, QCVN 40:2011/BTNMT
 6. Tình trạng: Đã hoàn thành năm 2019

Tổng quan về nhà máy sản xuất kính Ô Tô

Một trong những phần quan trọng nhất của xe đó chính là kính xe. Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều nhà máy sản xuất kính xe ô tô đang hoạt động. Đi kèm với hoạt động của nhà máy, nước thải phát sinh từ nhà máy sản xuất kính xe ô tô là rất nhiều và khá ô nhiễm nếu không được xử lý.

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính xe ô tô đã và đang rất cần thiết cho quá trình hoạt động của mỗi nhà máy sản xuất kính xe ô tô trong quá trình hoạt động.

Quy trình sản xuất kính Ô Tô

Dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính Ô tô

Về quy trình hoạt động của nhà máy sản xuất kính xe ô tô, để có được những tấm kính xe ô tô hoàn thiện, các nhà máy sản xuất kính xe ô tô phải hoạt động theo một quy trình khép kín và liên tục như sau:

 • Đầu tiên, các khuôn đốt sẽ được chế tạo từ vật liệu inox dựa trên mẫu chuẩn đã được chuẩn bị trước đó. Tấm nguyên liệu được đưa vào máu CNC để scan biên dạng của kính mẫu và phân xẻ tấm nguyên liệu ra theo kích thước phù hợp với kính mẫu.
 • Tấm nguyên liệu sau khi phân xẻ sẽ được đưa vào máy CNC khác để cắt tạo hình và mài tự động (đảm bảo cạnh kính tròn đều và an toàn cho người sử dụng).
 • Tấm kính sau khi được tạo hình và mài sẽ được đưa vào máy rửa để loại bỏ các bụi bẩn trong quá trình cắt, mài trước khi chuyển sang giai đoạn in và sấy.
 • Máy in và sấy quét mực lên từng tấm kính với độ chính xác cao. Tấm kính sau đó được đưa vào máy sấy để sấy khô mực đã quét.
 • Sau khi chờ nguội từ ttrong máy sấy đưa ra, kính sẽ được đưa vào lò nung cường lực , thổi gió cường lực và làm nguội với áp lực lực khí lớn trước khi đưa ra ngoài thực hiện các công đoạn hoàn thiện đối với mỗi loại kính khác nhau.

Nước thải từ quá trình sản xuất kính Ô Tô

Trong quá trình sản xuất kính xe ô tô, nước thải phát sinh chủ yếu từ các công đoạn rửa. Tại các công đoạn này, nước sẽ cuốn trôi bụi kính trên các kính xe sau các quá trình cắt, mài theo nước đi ra ngoài. Nếu lượng nước này không được xử lý sẽ dẫn đến ô nhiễm môi trường sống khá nặng nề. Vì vậy, yêu cầu về hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính ô tô cần được chú trọng ở mọi nhà máy

Công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính ô Tô

Dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính Ô tô

Nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất kính của nhà máy được thu gom và đưa tập trung về hố gom nước thải. Bơm chìm trong hố gom nước thải đưa nước thải sản xuất về bể điều hòa.

Nhiệm vụ của bên điều hòa trong hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính ô tô là chứa nước thải, điều hòa lưu lượng và nông độ các chất trong nước thải. Máy thổi khí hoạt động liên tục để nồng độ các chất trong nước thải được ổn đinh trước khi đi vào hệ thống xử lý chính. Nước sau đó được bơm chìm đưa về hệ keo tụ – tạo bông.

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính ô tô sử dụng hệ xử lý hóa lý với hóa chất keo tụ – tạo bông là PAC và Polymer là chính để xử lý các chất có trong nước thải. Nước sau bể keo tụ – tạo bông được đưa về bể lắng hóa lý.

Bể lắng hóa lý có tác dụng tách phần bông đã được keo tụ và phần nước trong nhờ trọng lực. Phần bông được lắng dưới đáy và phần nước trong được thu trên bề mặt đưa về bể khử trùng. Bùn lắng hóa lý được bơm về bể chứa bùn và được xử lý định kỳ.

Trong bể khử trùng, nước được xử lý các vi khuẩn gây bệnh bằng hóa chất Chlorine, nước sau đó được bơm áp lực đưa qua bồn lọc áp lực trước khi đi ra ngoài.

Bồn lọc áp lực với lớp vật liệu lọc có tác dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn còn sót lại trong nước thải trước khi được đưa ra ngoài môi trường

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính ô tô của HANA

dự án Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính ô tô

Với công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính ô tô như trên, Chủ đầu tư đã quyết định lắp đặt và sử dụng hệ thống xử lý dạng nổi và bằng thép CT3. Với hệ thống này ta có thể dễ dàng kiểm tra các máy móc, thiết bị hay vệ sinh đồng thời có thể di chuyển khi cần thiết.

Ngoài ra. khi sử dụng thép sẽ bền hơn so với các vật liệu khác.

Ưu điểm của Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính ô tô trên

Hệ thống xử lý nước thải sản xuất kính ô tô áp dụng công nghệ xử lý như trên có các ưu điểm:

 • Hoạt động tự động, dễ dàng vận hành;
 • Hệ thông được đầu tư với chi phí tương đối thấp;
 • Không sử dụng quá trình hóa lý trong hệ thống xử lý nước thải sản xuất kính ô tô nên ít có khả năng sự cố liên quan đến quá trình vận hành như quá trình sinh học.
 • Đảm bảo nước đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT trước khi xả ra ngoài môi trường.

Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất năm 2021

Trên đây là dự án xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính Ô tô tại Tp. HCM của HANA. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm thực hiện các dự án, HANA luôn tự tin đồng hành và mong muốn có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp thực hiện hệ thống xử lý nước thải, Quý doanh nghiệp có nhu cầu tìm Công ty tư vấn xử lý nước thải nhà máy sản xuất kính ô tô vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949