Tư vấn lắp đặt Hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám y tế

5/5 - (2 bình chọn)

Trong quá trình hoạt động, các phòng khám cần sử dụng nước để vệ sinh các thiết bị y tế và các hoạt động cần sử dụng đến nước. Và để đảm bảo nguồn nước sử dụng là nước sạch thì các phòng khám cần phải lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám. Hệ thống lọc này giúp đảm bảo nước sạch sẽ được dùng trong quá trình điều trị bệnh của phòng khám.

Hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám y tế

Do ảnh hưởng từ môi trường sống ngày càng xuống cấp, sức đề kháng của con người cũng bị giảm đi nhiều nên rất dễ bị bệnh nhưng để đi đến bệnh viện thì mất rất nhiều thời gian cũng như công sức. Do đó các phòng khám tư nhân cũng như nhà nước mọc lên ngày càng nhiều nhằm phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của con người đồng thời cũng làm giảm đáng kể thời gian và công sức của người bệnh so với việc phải tới bệnh viện.

Để các phòng khám hoạt động hiệu quả và tích cực thì nước sạch là cần thiết để phục vụ công tác khám chữa bệnh cũng như vệ sinh các thiết bị y tế. Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA cung cấp các hệ thống lọc nước sạch cho các phòng khám với công suất từ nhỏ đến lớn nhằm tạo ra một lượng nước đảm bảo sạch và an toàn cho quá trình hoạt động của phòng khám.

Sơ đồ công nghê hê thống lọc nước sạch cho phòng khám

Tuỳ theo chất lượng nước đầu vào và nhu cầu sử dụng của từng phòng khám mà HANA lựa chọn công nghệ lọc nước và công suất phù hợp. Dưới đây là công nghệ lọc nước sạch cho phòng khám đảm bảo chất lượng và an toàn mà HANA thường sử dụng.

hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám

Thuyết minh công nghệ hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám trên

Nước đầu vào có thể là nước giếng hoặc nước máy sẽ được đưa qua cột lọc thô. Trong cột lọc này có chứa các vật liệu lọc cụ thể bao gồm sỏi, cát thạch anh, cát mangan. Mục đích chính của cột lọc này là loại bỏ các bùn đất, các loại cặn có kích thước tương đối lớn trong nước. Sau đó nước được đưa qua cột lọc khử mùi.

Tại cột lọc khử mùi có 2 loại vật liệu được sử dụng là sỏi và than hoạt tính trong đó than hoạt tính chiếm phần lớn thể tích cột lọc. Than hoạt tính có nhiệm vụ khử các loại mùi hôi của bùn đất và làm giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn các chất hữu cơ, vô cơ có trong nước. Tiếp đó, nước được đưa qua cột làm mềm.

Cột làm mềm chứa các hạt cation có dạng tròn, nhỏ. Tại đây, thông qua việc trao đổi ion, các hạt này giúp loại bỏ ion canxi, magie có trong nước nhằm giảm độ cứng của nước. Nếu nước đầu vào của phòng khám sử dụng là nước máy thì không cần sử dụng cột làm mềm này. Tiếp theo nước được đưa qua 2 cột lọc tinh.

Các cột lọc tinh là cột lọc sử dụng các lõi lọc có kích thước nhỏ (khoảng 5 micron) để loại bỏ các cặn lơ lửng có kích thước nhỏ còn lại trong nước. Và sau đó, nước được đưa qua đèn UV.

Đèn UV (Ultra Violet) hay còn gọi là đèn tia cực tím. Loại đèn này được sử dụng trong công nghệ lọc nước nhằm tiêu diệt các vi khuẩn có trong nước. Sau đó, nước sạch đã qua xử lý được tích trữ trong các bồn inox để sử dụng trong phòng khám.

Ưu điểm hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám trên

Hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám bằng công nghệ trên đảm bảo chất lượng nước cũng như an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó, công nghệ lọc nước này còn có một số ưu điểm như sau:

 • Đáp ứng đủ về lưu lượng cũng như chất lượng nước sạch của phòng khám.
 • Quá trình vận hành cũng như bảo trì, bảo dưỡng tương đối đơn giản.
 • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động nên rất dễ vận hành.
 • Hệ thống lọc nước tương đối nhỏ và có thể đặt ở trên sân thượng của phòng khám nên không chiếm diện tích cũng như đảm bảo mỹ quan cho phòng khám.
 • Chi phí đầu tư hợp lý.
 • Bên cạnh đó, nếu có sự cố xảy ra thì HANA cũng đảm bảo có mặt trong vòng 24 tiếng để xử lý sự cố hiệu quả cho phòng khám để không bị giám đoạn trong công việc.

Công ty chuyên lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám

Môi trường Hana là một công ty chuyên lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám và các cơ sở sản xuất, với kinh nghiệm nhiều năm và đã thực hiện nhiều dự án, HANA tự tin có thể đem lại sự hài lòng đến quý khách hàng.

hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám

Một vài dự án lắp đặt hệ thống lọc nước sạch mà HANA đã thực hiện như:

 • Hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám Đa Khoa Hoàng Dũng – Công suất 1.5 m3/giờ tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
 • Hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám Monaco Healthcare – Công suất 1.5 m3/giờ tại Quận 3, Tp. HCM
 • Hệ thống lọc nước sạch cho bệnh viện Trưng Vương – công suất 250 lit/giờ tại Tp. HCM
 • và một vài phòng khám nhỏ khác

Ngoài ra, HANA còn lắp đặt hệ thống lọc nước sạch phục vụ sinh hoạt và sản xuất như

 • Hệ thống lọc nước sạch cho Công ty Sản xuất Sơn – Công suất 1 m3/giờ tại huyện Bình Chánh, Tp. HCM
 • Hệ thống lọc nước nhiễm mặn cho các tỉnh miền tây – Công suất 1 – 2 m3/giờ
 • Hệ thống lọc nước nhiễm phèn – Công suất 1 m3/giờ tại tỉnh Đồng Nai

Nếu quý khách hàng cần tìm một công ty chuyên lắp đặt hệ thống lọc nước sạch cho phòng khám, hãy Liên hệ với HANA

Xem thêm: Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải cho phòng khám đa khoa

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949