HỆ THỐNG LỌC NƯỚC GIẢI QUYẾT CÁC VẤN ĐỀ Ô NHIỄM NGUỒN NƯỚC CẤP

he thong loc nuoc giai quyet cac van de o nhiem nguon nuoc cap
5/5 - (3 bình chọn)

Hệ thống lọc nước cấp có khả năng loại bỏ hầu hết tất cả các loại chất độc hại có trong nước, các loại vi khuẩn, virus và cặn bẩn có trong nước nhờ các công nghệ lọc nước tiên tiến. Với thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng nguồn nước cấp như hiện nay, bên cạnh việc nâng cao ý thức của mọi người thì hệ thống lọc nước là giải pháp hiệu quả để đem lại nguồn nước đảm bảo tiêu chuẩn vì sức khỏe của toàn dân.

Ô nhiễm nguồn nước cấp là gì?

Nguồn nước cấp – nước ngọt là nước được sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất thường chỉ chiếm khoảng 3% trên Trái Đất (97% còn lại là nước mặn). Nước ngọt là loại tài nguyên tái tạo tồn tại ở 2 dạng nước mặt và nước ngầm. Thông thường nguồn nước cấp được khai thác từ cả 2 dạng nước trên.

Đối với nước mặt sẽ được xử lý tại các cơ sở xử lý nước, thông qua các trạm cung cấp để cấp nước đến người tiêu dùng. Trong trường hợp này vì nước đã được xử lý nên có thể đáp ứng các tiêu chí về nước sạch, sử dụng cho các hoạt động sinh hoạt và sản xuất.

Đối với nước ngầm do tồn tại sâu dưới lòng đất từ vài mét đến hàng trăm mét, được con người khai thác và sử sụng nên không thể đảm bảo được chất lượng. Nước ngầm về bản chất là nguồn nước sạch, tuy nhiên do các tác động như chất thải nước sinh hoạt, chất thải công nghiệp, các hóa chất bảo vệ thực vật,… đã làm ảnh hưởng đến chất lượng nước ngầm.

Trong trường hợp này, bắt buộc phải lấy mẫu nước để kiểm tra mức độ ô nhiễm, lắp đặt hệ thống lọc nước nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đảm bảo các hoạt động sản xuất kinh tế.

Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước cấp

  • Do các tác động từ tự nhiên: ô nhiễm nguồn nước có thể do sự thay đổi của các thông số trong nước vượt mức cho phép (độ mặn, sắt, asen, sắt, urani, crom,…).

Ví dụ điển hình là ô nhiễm asen trong nước ngầm. Asen xuất hiện như một thành phần chính trong khoảng 200 khoáng chất có trong nước. Ô nhiễm asen xảy ra do quá trình trầm tích phù sa ở tầng chứa nước, tồn tại chủ yếu dưới dạng các anion oxy đại diện cho hai trạng thái oxy hóa: asen (thạch tín ) và thạch tín (asenat).

Tình trạng ô nhiễm asen tự nhiên trong nước ngầm đã được cảnh báo ở nhiều quốc gia, với nồng độ asen trong nước ngầm từ dưới 0,5 đến 5000 ppb bao gồm ô nhiễm As tự nhiên được tìm thấy ở hơn 70 quốc gia. Trong đó tại Việt Nam, ô nhiễm asen diễn ra khá nghiêm trọng tại Đồng bằng Sông Cửu Long.

  • Các hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế:  Đặc trưng của các hoạt động sản xuất, sản triển kinh tế thường gây áp lực lớn đến môi trường nước do các thành phần độc hại có trong nước thải. Tùy vào tính chất ngành nghề mà nước thải sẽ có mức độ độc hại khác nhau, một số thành phần nguy hiểm được biết đến như COD, BOD5, SS,… Hiện nay, tất cả các cơ sở, nhà máy, khu công nghiệp đều phải tuân thủ các biện pháp xử lý nước thải của Nhà nước. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp vì tiết kiệm chi chí mà xả thẳng nước thải ra ngoài môi trường gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước.

Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước cấp

  • Rác thải, nước thải sinh hoạt: Rác và nước thải sinh hoạt là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước ngầm, đặc biệt thấy rõ ở tầng nước mặt. Sự gia tăng dân số cùng với ý thức của người dân chưa cao, nguồn nước và rấc thải với số lượng lớn không được xử lý tập trung dẫn đến ô nhiễm nghiêm trọng tài nguyên đất và nước.

Nguyên nhân ô nhiễm nguồn nước cấp

Ảnh hưởng của ô nhiễm nguồn nước cấp

Ô nhiễm nguồn nước cấp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Nếu sử dụng nước ngầm không qua các quá trình xử lý nước con người có thể phải đối mặt với các nguy cơ như:

  • Nhiễm Asen: Asen là một trong những chất gây ung thư được nhiều người biết đến. Asen cản trở một loạt các quá trình tăng sinh gen (ví dụ: tổn thương và sửa chữa DNA, chu kỳ tế bào và sự biệt hóa). Sự hình thành ROS do As gây ra cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kích hoạt ung thư. Bên cạnh tác nhân gây ung thư nổi tiếng, asen còn gây ra một số bệnh đa hệ không phải ung thư bao gồm bệnh tim mạch, bệnh da liễu, tăng huyết áp và bệnh đái tháo đường,…
  • Nhiễm thủy ngân: Thủy ngân là một trong những chất độc hại nhất đối với sức khỏe con người. Nó có khả năng ảnh hưởng đến hệ thần kinh, sự phát triển của não và hơn thế nữa. Nó đặc biệt có hại cho trẻ em và cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con khi mang thai. Thủy ngân có trong nguồn nước có thể bắt nguồn từ nước thải nhà máy công nghiệp khi chưa qua xử lý và được xả thẳng ra ngoài môi trường.
  • Nhiễm vi sinh vật: Trong nước có rất nhiều sinh vật có thể có lợi và gây hại cho cơ thể con người. Nước bị nhiễm vi sinh vật thường do nước và rác thải sinh hoạt bào gồm các loại vi khuẩn, virus và các loại ký sinh gây bệnh cho con người. Khi nước bị nhiễm vi sinh vật, con người có thể mắc các căn bệnh về da, đường tiêu hóa, thương hàn, sốt rét, gây ảnh hưởng đến thai di và mắc các căn bệnh di truyền khác.

Giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước cấp

Hệ thống lọc nước cấp là gì?

Hệ thống lọc nước cấp được xem như lá phổi của con người, nó có khả năng loại bỏ hầu hết tất cả các loại chất độc hại có trong nước, các loại vi khuẩn, virus và cặn bẩn có trong nước nhờ các công nghệ lọc nước tiên tiến.

Giải pháp lắp đặt hệ thống lọc nước cấp

Đánh giá mức độ hiệu quả của hệ thống lọc nước cấp

Hiện nay hệ thống lọc nước cấp trên thị trường khá đa dạng tùy vào nhu cầu và quy mô của hộ gia đình hay tổ chức, doanh nghiệp. Các công nghệ được ứng dụng cũng tùy vào tính chất ô nhiễm của nguồn nước, có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, điểm chung tất cả các công nghệ đều giải quyết được các vấn đề sau:

  • Khử mùi và màu có trong nước
  • Loại bỏ được các vi sinh vật, virus gây bệnh có trong nước
  • Loại bỏ các thành phần kim loại nặng trong nước như Sắt, Asen, Thủy ngân,…
  • Nguồn nước đầu ra đảm bảo chất lượng, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng

Công nghê RO là công nghệ được đánh giá cao và khuyến khích sử dụng khi lắp đặt hệ thống lọc nước. Bên cạnh các ưu điểm trên, RO còn giúp tiết kiệm diện tích, đảm bảo hiệu suất lọc nước, xử lý được hầu hết các vấn đề như nhiễm mặn, phèn, kim loại,…

=>> Đọc thêm: Công nghệ xử lý nước tinh khiết bằng màng lọc RO

Qua bài viết này, mong rằng quý khách đã có thêm các thông tin về hệ thống lọc nước và vấn đề ô nhiễm nguồn nước cấp hiện nay. Để bảo vệ sức khỏe của mọi người, mỗi người hãy tự giác nâng cao ý thức trách sử dụng tiết kiệm nước, không vứt rác bừa bãi,… Mỗi hộ gia đình, các cơ sở, doanh nghiệp cần có hệ thống xử lý nước thải, thể hiện trách nhiệm cộng đồng của mình.

Quý khách cần tư vấn thêm hoặc báo giá chi tiết hệ thống lọc nước. Hãy liên hệ với HANA.

Để cám ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA .

lien he hotline

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống lọc nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm Trao giải pháp – Nhận niềm tinRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *