Tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phòng khám da liễu tại TP HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Số lượng Phòng khám da liễu tuy ít hơn so với các phòng khám đa khoa, nha khoa khác, tuy nhiên phòng khám da liễu vẫn thuộc về y tế và tất nhiên trong quá trình hoạt động vẫn sẽ thải ra nước thải y tế. Lượng nước thải này tuy ít nhưng vẫn sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Vì vậy, lắp đặt hệ thống Xử lý nước thải phòng khám da liễu là điều cần thiết và bắt buộc.

Tổng quan về phòng khám da liễu

Phòng khám da liễu là phòng khám chuyên khoa, chuyên về khám, chuẩn đoán, điều trị các bệnh về da liễu.

Quá trình hoạt động của phòng khám da liễu tiềm ẩn nhiều yếu tố gây hại đến môi trường cũng như sức khỏe người dân xung quan phòng khám. Tiêu biểu nhất phải kể đến nước thải. Nước thải từ phòng khám da phát sinh chủ yếu từ các hoạt động thăm khám, điều trị của bệnh nha tại phòng khám. Một phần nước thải phát sinh từ các quá trình vệ sinh, tắm, giặt của y, bác sĩ và nhân viên làm việc tại phòng khám.

Về thành phần, tính chất của nước thải phòng khám da liễu tương đối giống với đa số phòng khám đa khoa hay chuyên khoa khác. Thành phần hợp chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học cũng như vi sinh vật gây bệnh có nồng độ cao trong nước thải. Nồng độ COD, BOD và TSS ở mức thấp.

Ngoài ra, nước thải còn chứa dịch, máu, mủ phát sinh từ các hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám da liễu. Chính vì thành phần phức tạp cũng như nồng độ cao của các chỉ tiêu ô nhiễm có trong nước thải, xử lý nước thải phòng khám da liễu luôn được ưu tiên hàng đầu trong quá trình hoạt động của phòng khám da liễu.

Công nghệ xử lý nước thải phòng khám da liễu của HANA

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải phòng khám da liễu

Dựa vào thành phần, tính chất của nước thải, quy trình xử lý nước thải phòng khám da liễu tương tự như nhiều phòng khám đa khoa và chuyên khoa khác. Xử lý nước thải phòng khám da liễu bằng công nghệ sinh học kết hợp màng lọc MBR là công nghệ tối ưu nhất. Quy trình xử lý nước thải phòng khám da liễu được thể hiện như sau

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám da liễu

Thuyết minh sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải phòng khám da liễu

Nước thải phát sinh từ phòng khám da liễu được thu gom bởi các đường ống và đưa về hố gom nước thải.

Hố gom nước thải là nơi chứa đựng nước thải đầu vào trước khi đi vào hệ xử lý chính. Nước thải trong hố gom nước thải được bơm chìm trong hố gom nước thải bơm về bể điều hòa.

Tại bể điều hòa, máy thổi khí hoạt động liên tục nhằm tạo xáo trộn trong bể điều hòa tránh xảy ra tình trạng lắng cặn cũng như phát sinh mùi hôi trong bể điều hòa. Nhiệm vụ chính của bể điều hòa là điều hòa lưu lượng nước thải cũng như nồng độ các chất có trong nước thải về mức ổn định nhất trước khi đi về hệ xử lý phía sau giúp cho hệ thống hoạt động ổn định cũng như tránh tình trạng sốc tải đối với vi sinh ở hệ xử lý vi sinh phía sau.

Nước thải sau bể điều hòa được bơm điều hòa bơm về hệ xử lý vi sinh. Đầu tiên là bể Anoxic.

Tại bể Anoxic, môi trường thiếu khí tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật thiếu khí hoạt động. Tại bể Anoxic quá trình khử Nitrat được diễn ra. Nito có trong nước thải dưới dạng Nitrat và Nitrit có trong nước thải và một phần chuyển hóa từ bể hiếu khí tuần hoàn về sẽ được hệ vi sinh vật thiếu khí chuyển hóa thành Nito tự do và đi ra khỏi nước thải. Nước thải sau bể Anoxic được đưa về bể MBR.

Bể sinh học hiếu khí với màng lọc MBR (Membrane Bioreactor) là một dạng bể xử lý sinh học hiếu khí. Tại bể MBR, máy thổi khí cấp khí liên tục nhằm tạo môi trường hiếu khí. Trong môi trường hiếu khí, vi sinh vật hiếu khí sử dụng các chất thải có trong nước thải như chất dinh dưỡng để gia tăng sinh khối.

Trong bể MBR diễn ra quá trình Nitrat hóa: Amoni trong nước thải được chuyển hóa thành Nitrat và Nitrit được tuần hoàn về bể Anoxic để xử lý triệt để. Màng MBR trong bể là loại màng lọc với kích thước lỗ cực kỳ nhỏ, có kích thước từ 0.01 – 0.3 µm. Kích thước lỗ nhỏ giúp cho nước thải dễ dàng đi qua màng lọc và các chất rắn, bùn trong bể được giữ lại tại bể. Nước thải sau xử lý được bơm hút màng đưa về bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, các vi khuẩn, vi sinh vật được xử lý hoàn toàn dưới tác dụng của hóa chất khử trùng trong bể. Nước thải sau khi qua bể khử trùng đạt tiêu chuẩn xả thải trước khi ra ngoài nơi tiếp nhận.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải phòng khám da liễu trên

Xử lý nước thải phòng khám da liễu bằng công nghệ sinh học kết hợp màng lọc MBR mang lại hiệu quả tối ưu cũng như có nhiều ưu điểm áp dụng như:

 • Hệ thống áp dụng công nghệ sinh học với màng MBR là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay áp dụng cho nước thải phòng khám da liễu
 • Hệ thống có thể đặt nổi, xây chìm, dạng module hoặc xây dựng tùy theo diện tích đất sử dụng cho hệ thống
 • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, dễ dàng trong việc vận hành
 • Nước thải đầu ra luôn đạt QCVN 28:2010/BTNMT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế
 • Chi phí đầu tư, chi phí vận hành không cao, dễ dàng đầu tư.

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám da liễu dạng module của HANA

Theo thực tế và kinh nghiệm nhiều lần thực hiện các hệ thống xử lý nước thải y tế, HANA hiểu rõ với phòng khám da liễu, lượng nước thải ra khá ít, lượng chất thải cũng không cao tuy nhiên vẫn phải có hệ thống xử lý nước thải phòng khám da liễu theo quy định của pháp luật. Vì vậy HANA đã lắp đặt hệ thống xử lý nước thải ở dạng module nguyên khối với các mục đích sau:

 • Tiết kiệm chi phí: với dạng module nguyên khối có thể xử lý vớ công suất nhỏ, giá thành thấp và có thể lựa chọn vật liệu.
 • Dễ dàng lắp đặt, di chuyển khi cần thiết: Module được lắp đặt toàn bộ thiết bị, chỉ cần nối ống nước vào và ra. Khi di chuyển chỉ cần tháo ông và mang đi
 • Nhỏ gọn: Với kích thước chỉ bằng 1 cái tủ lạnh có thể để vào trong 1 góc của phòng khám
 • Đạt chuẩn: Tuy kích thước nhỏ nhưng bên trong vẫn đầy đủ các bể theo công nghệ trên, xử lý đạt chuẩn của nhà nước quy định
 • Tiện lợi: Hệ thống đang set thời gian chạy tự động, không cần người vận hành. định kỳ kiểm tra và bổ sung hóa chất là được.

Hệ thống xử lý nước thải phòng khám da liễu

Qua các ưu điểm trên, Module xử lý nước thải này của HANA đã lắp đặt cho rất nhiều phòng khám vừa và nhỏ, Nêu quý khách hàng cần tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phòng khám da liễu dạng module, hãy Liên hệ với HANA

Xem thêm: Lập báo cáo quan trắc môi trường (BC công tác bảo vệ môi trường) cho phòng khám

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949