Hệ thống xử lý nước thải siêu thị tại Tp. HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Hệ thống xử lý nước thải sieu thị sử dụng công nghệ xử lý nào? Hệ thống lâu cũ, xuống cấp hoặc xử lý không đạt chuẩn thì làm sao?, hãy liên hệ HANA để được tư vấn và đưa ra phương án xử lý phù hợp đến quý khách hàng

Hệ thống xử lý nước thải siêu thị tại Tp Hồ Chí Minh

Siêu thị xuất hiện trong hệ thống bán lẻ tại nước ta khá muộn so với những phương thức khác. Trải qua nhiều năm xuất hiện và phát triển, hệ thống siêu thị rất phát triển tại nước ta. Siêu thị là một loại cửa hàng tự phục vụ, này bán nhiều loại hàng hóa, đáp ứng được nhu cầu sử dụng, tiêu dùng, sinh hoạt hàng ngày của người dân.

KHông chỉ là siêu thị lớn mà các cửa hàng, bách hóa kinh doanh với hình thức tương tự siêu thị nhưng ở quy mô nhỏ hơn cũng thải ra nước thải, Vì vậy, xử lý nước thải siêu thị là đều bắt buộc và cần thiết

Tình chất nước thải siêu thị thông thường

Hoạt động của siêu thị thu hút rất nhiều lượt khách hàng mỗi ngày chính vì tính hiện đại, tiện dụng và dễ tiếp cận của nó. Trong quá trình vận hành của siêu thị, xử lý nước thải siêu thị là ưu tiên hàng đầu kể từ lúc siêu thị bắt đầu hoạt động.

Nước thải siêu thị có nguồn gốc phát sinh từ hai nguồn chính:

  • Thứ nhất là nguồn nước thải sinh hoạt từ nhà vệ sinh phát sinh từ các hoạt động vệ sinh của nhân viên cũng như khách hàng vào siêu thị.
  • Thứ hai là nước thải từ khu bếp chế biến thực phẩm tươi sống, sơ chế thức ăn, tư việc dọn, rửa kho, vệ sinh rau, củ, quả,…

Nước thải siêu thị có chứa nhiều dầu mỡ động, thực vật, các chất rắn lơ lửng, chất hữu cơ. Hàm lượng các chất dinh dưỡng Nito, Photpho cũng tương đối nhiều. Ngoài ra, lượng vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh cũng xuất hiện trong nước thải. Với lưu lượng nhỏ cùng nồng độ các chất ô nhiễm không quá cao dẫn đến xử lý nước thải siêu thị cũng không quá phức tạp.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải siêu thị

Dựa vào tính chất nước thải, đề xuất công nghệ xử lý nước thải siêu thị phù hợp như sau:

Hệ thống xử lý nước thải siêu thị

Quy trình xử lý nước thải siêu thị theo đúng trình tự nước thải được chia thành hai nguồn chính xử lý sơ bộ trước khi đi về hệ thống xử lý chính. Nước thải từ nhà vệ sinh được thu gom đưa về hầm tự hoại, nước thải từ hoạt động chính của siêu thị được thu gom về đưa về bể tách mỡ. Nước thải sau hầm tự hoại và bể tách mỡ được đưa chung về hố gom nước thải.

Tại hố gom nước thải, nước thải được thu gom và chứa đựng trong bể. Nước thải tại hố gom sẽ được bơm chìm đưa về bể điều hòa.

Tại bể điều hòa, nước thải được xáo trộn để tránh xảy ra hiện tượng lắng cặn và phát sinh mùi hôi do cặn lắng gây ra. Nhiệm vụ chính của bể điều hòa là điều hòa lưu lượng và nồng độ của nước thải trước khi đưa về hệ xử lý vi sinh. Điều này giúp cho vi sinh phía sau không bị sốc tải trong quá trình hoạt động. Nước thải sau bể điều hòa được bơm chìm đưa về bể Anoxic.

Tại bể Anoxic, hệ vi sinh vật thiếu khí sẽ chuyển hóa Nitrat tròng nước thải thành Nito tự do trong nước thải và tách khỏi nước thải. Nước thải sau bể Anoxic sẽ được đưa về bể Aerotank.

Tại bể Aerotank, máy thổi khí sẽ hoạt động liên tục duy trì môi trường hiếu khí có trong bể. Amoni có trong bể sẽ được xử lý, chuyển hóa về dạng Nitrat trước khi được tuần hoàn về bể Anoxic bởi quá trình Nitrat hóa diễn ra tại đây. Nước thải sau bể Aerotank được đưa về bể lắng sinh học.

Tại bể lắng sinh học, cặn bẩn, bùn vi sinh được trọng lực kéo xuống dưới đáy bể do có trọng lượng lớn. Nước trong được thu bề mặt phía trên và đi về bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, nước thải được xử lý hoàn toàn vi khuẩn và vi sinh vật gây hại. Nước thải sau bể khử trùng luôn đạt tiêu chuẩn xả thải trước khi đưa vào nguồn tiếp nhận.

Ưu điểm của công nghệ hệ thống xử lý nước thải siêu thị trên 

Với quy trình hệ thống xử lý nước thải siêu thị được đưa ra đã được áp dụng tại nhiều siêu thị lớn. Công nghệ xử lý mang lại một số ưu điểm như:

  • Nước thải đầu ra luôn đạt QCVN 14:2008/BTNMT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt
  • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, dễ dàng vận hành, quản lý
  • Hệ thống hoạt động sử dụng ít hóa chất, tiết kiệm chi phí vận hành
  • Chi phí đầu tư không quá cao, dễ dàng đầu tư.

hệ thống xử lý nước thải siêu thị

Công ty chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước thải siêu thị tại TP Hồ Chí Minh

Môi Trường HANA là một công ty chuyên xử lý nước thải siêu thị tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh…

Nếu quý khách hàng chưa có hệ thống xử lý nước thải siêu thị hoặc đã có nhưng hệ thống đã cũ, hư hỏng, không đạt chuẩn, thường xuyên xảy ra các sự cố như có tiếng kêu, mùi hôi, bùn hôi… và cần tìm một công ty tư vấn, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải siêu thị mới hoặc bảo trì, sửa chữa hệ thống xử lý hiện tại. Hãy liên hệ HANA để được đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm được tư vấn

Xem thêm: Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho siêu thị

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949