Thi công hệ thống xử lý nước thải và xin giấy phép xả thải cho bệnh viện

hệ thống xử lý nước thải và xin giấy phép xả thải cho bệnh viện
5/5 - (4 bình chọn)

Một trong những lĩnh vực vượt trội của Công ty TNHH Giải pháp Môi trường HANA là thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải và xin giấy phép xả thải cho bệnh viện. Nước thải bệnh viện chứa rất nhiều chất ô nhiễm độc hại như chất phóng xạ, vi sinh vật gây bệnh, máu và dịch của bệnh nhân.

Vì vậy nước thải rất cần thiết phải xử lý để các chất ô nhiễm nằm trong giới hạn cho phép của QCVN 28:2010/BTNMT – quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế. Khi nước thải sau khi được xử lý để thải ra ngoài cần phải xin giấy phép xả thải và tuân thủ đúng các yêu cầu quy định trong giấy phép.

Vậy hệ thống xử lý nước thải và xin giấy phép xả thải cho bệnh viện như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Thi công hệ thống xử lý nước thải và xin giấy phép xả thải cho bệnh viện

Một số đối tác của HANA trong lĩnh vực thi công hệ thống xử lý nước thải và xin giấy phép xả thải cho bệnh viện như sau:

  • Bệnh viện Quận 12: thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công suất 200 m3/ngày.đêm và xin giấy phép xả thải lưu lượng 350 m3/ngày.đêm
  • Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: bảo trì hệ thống xử lý nước thải 100 m3/ngày.đêm và 700 m3/ngày.đêm; xin giấy phép xả thải lưu lượng 100 m3/ngày.đêm
  • Bệnh viện Bình Dân: bảo trì hệ thống xử lý nước thải công suất 700 m3/ngày.đêm và 400 m3/ngày.đêm
  • Bệnh viện Quận 1: bảo trì hệ thống xử lý nước thải công suất 100 m3/ngày.đêm
  • Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo: cải tạo và bảo trì hệ thống xử lý nước thải 40 m3/ngày.đêm; xin giấy phép xả thải lưu lượng 40 m3/ngày.đêm
  • Và nhiều dự án khác.

Hệ thống xử lý nước thải cho bệnh viện

Quy trình thi công hệ thống xử lý nước thải cho bệnh viện của HANA

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải cho bệnh viện

B1: Lên danh sách thiết bị vật tư để trình chủ đầu tư phương án và phê duyệt

B2: Nhập vật tư thiết bị

B3: Tập kết vật tư thiết bị đến công trình thi công

B4: Thi công lắp đặt thiết bị vật tư tại công trình

B5: Nghiệm thu lắp đặt và chạy thử không tải

B6: Chạy thử có tải với nước sạch

B7: Chạy thử có tải với nước thải

B8: Nuôi cấy vi sinh

B9: Phân tích kết quả đầu ra để đánh giá hiệu quả xử lý và bàn giao hướng dẫn vận hành

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải

Chi tiết về thuyết minh và cơ chế hoạt động của hệ thống xử lý nước thải bệnh viện vui lòng xem tại link sau: https://chuyenxulynuocthai.com/xu-ly-nuoc-thai-benh-vien-bang-vi-sinh-vat/

Sau khi xử lý nước thải đạt  QCVN 28: 2012/BTNMT để được phép xả nước thải ra nguồn tiếp nhận cần phải xin giấy phép xả thải.

Xin giấy phép xả thải cho bệnh viện

Quy trình xin giấy phép xả thải cho bệnh viện

Hồ sơ cần thiết để xin giấy phép xả thải cho bệnh viện

Để xin giấy phép xả thải cho bệnh viện, cần thiết nhất phải có đó là bản vẽ tổng thể hệ thống thu gom nước thải nước mưa và bản vẽ hệ thống xử lý nước thải.

Ngoài ra, cần có các hồ sơ pháp lý của bệnh viện và sổ theo dõi lưu lượng nước thải cũng như hóa đơn tiền nước.

Chi tiết các loại hồ sơ để xin giấy phép xả thải cho bệnh viện vui lòng xem tại link sau: https://moitruonghana.com/giay-phep-xa-thai-cho-benh-vien/

Trên đây là những quy trình về thi công hệ thống xử lý nước thải và xin giấy phép xả thải cho bệnh viện, Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và báo giá thực hiện xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước vui lòng liên hệ HANA.

Qua bài viết trên, Chúng tôi hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ Tư vấn thủ tục xin giấy phép xả thải cho bệnh viện. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Báo cáo công tác bảo vệ môi trường có cần thiết hay không? 2021

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

– Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949