Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm

kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt
5/5 - (1 bình chọn)

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm. Các cơ sở dệt là nơi tạo ra các loại vải với đa dạng các mẫu mã, hoa văn, chất lượng, nguyên liệu để cung cấp cho các cơ sở may mặc tạo ra được những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ăn mặc và thỏa mãn nhu cầu thời trang của con người.

Vậy để tạo ra được những sản phẩm là vài thành phẩm, các cơ sở dệt không nhuộm đã thải ra môi trường những chất ô nhiễm như nước thải, bụi, tiếng ồn, … gây ảnh hưởng đến môi trường và chính người lao động làm việc tại xưởng. Vậy đối với các cơ sở dệt không nhuộm vừa và nhỏ, khi chuẩn bị xây dựng cơ sở cần thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm của mình để đề ra các biện pháp hạn chế tối đa các tác động xấu đó.

Đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm

Căn cứ phụ lục II, mục I, nghị định 40/2019/NĐ-CP ban hành ngày 13 tháng 05 năm 2019. đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm như sau:

  • Công suất dưới 20.000.000 m2 vải/năm hoặc dưới 4.000 tấn vải/năm

Nội dung của kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm

a) Kế hoạch bảo vệ môi trường bao gồm:

  • Phần thuyết minh có các nội dung quy định tại Điều 30 Luật bảo vệ môi trường
  • Phần thiết kế cơ sở hoặc thiết kế bản vẽ thi công đối với công trình xử lý chất thải theo quy định của pháp luật về xây dựng; có phương án phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trong quá trình thi công xây dựng và khi dự án đi vào vận hành, đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường theo quy định;

b) Đối với dự án, phương án mở rộng quy mô, nâng công suất của cơ sở đang hoạt động, nội dung kế hoạch bảo vệ môi trường phải có nội dung đánh giá về tình hình hoạt động và thực hiện công tác bảo vệ môi trường của cơ sở cũ; đánh giá tổng hợp tác động môi trường của cơ sở cũ và dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mở rộng, nâng công suất mới

Quy trình lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm

Cơ quan xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm

  • Sở Tài nguyên và Môi trường: Dự án thuộc đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường và nằm trên địa bàn 02 huyện trở lên;
  • Phòng Tài nguyên và Môi trường: các dự án còn lại

Hồ sơ đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm

a) 01 văn bản đề nghị đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường theo Mẫu số 01 Phụ lục VII Mục I Phụ lục Nghị định 40/2019/NĐ-CP;

b) 03 bản kế hoạch bảo vệ môi trường (kèm theo bản điện tử) theo Mẫu số 02 Phụ lục VII Mục I Phụ lục Nghị định 40/2019/NĐ-CP;

c) 01 báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng hoặc báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng (kèm theo bản điện tử).

Download các mẫu văn bản tại đây: Tải về

Trên đây là các thông tin về lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm của HANA. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và báo giá thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm vui lòng liên hệ HANA.

Qua bài viết trên, Chúng tôi hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt không nhuộm. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

 

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: https://moitruonghana.com/ke-hoach-bao-ve-moi-truong-cho-co-so-det-nhuom/

https://chuyenxulynuocthai.com/he-fenton-trong-xu-li-nuoc-thai-det-nhuom/

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949