Công ty chuyên lắp đặt xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện tại tp HCM

hệ thống xử lý nước thải thẩm mĩ viện
5/5 - (2 bình chọn)

Công ty Giải pháp Môi trường HANA với kinh nghiệm nhiều năm thực hiện các công trình như xây dựng, thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện. HANA luôn cung cấp dịch vụ về vận hành, bảo trì, sửa chữa và cải tạo hệ thống xử lý nước thải y tế. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm, HANA tự tin sẽ cung cấp dịch vụ thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế hiệu quả cho mô hình phòng khám y tế thẩm mỹ viện cho quý khách một cách tốt nhất.

Vì sao nên thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải y tế

Sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế nói chung và ngành y tế Việt Nam nói riêng, các hoạt động khám – chữa bệnh, làm đẹp của con người có xu hướng gia tăng, nhu cầu sử dụng nước cho sinh hoạt, cho hoạt động y tế tăng kéo theo lượng nước thải y tế càng lớn.

Căn cứ công văn số 1882/UBND-VX ngày 16/4/2012 của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh về việc xử lý nước thải y tế tại các bệnh viện, phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố.

Căn cứ thông báo số 1930/SYT-KHTH ngày 19/4/2012 của Sở Y tế TP HCM và kết luận của Giám đốc Sở Y tế Tiến sĩ Phạm Việt Thanh tại buổi hợp triển khai chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố trong việc thực hiện công tác xử lý nước thải y tế tại các đơn vị y tế trên địa bàn TP HCM.

Theo đó, các bệnh viện, phòng khám sản phụ khoa, phòng khám phẩu thuật thẩm mỹ chuyên khoa tư nhân phải thực hiện đầy đủ hệ thống xử lý nước thải y tế đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường – QCVN 28:2010/BTNMT

Công ty Giải pháp Môi trường HANA – tự hào là chuyên gia hàng đầu về xử lý nước thải y tế sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp.

Các thành phần chất thải trong quá trình xử lý nước thải y tế y tế thẩm mỹ viện

 • Nước thải sinh hoạt của bệnh nhân, thân nhân, nhân viên.
 • Nước thải từ hoạt động khám, phẫu thuật
  • Nước thải y tế chứa vô số loại vi trùng; vi khuẩn nói chung và virus gây bệnh nói riêng, chất hữu cơ, các chất khử trùng, các dung môi hóa học, dư lượng thuốc kháng sinh, Shigella mỹ phẩm, dầu mỡ động thực vật, …các mầm bệnh sinh học khác trong máu mủ, dịch tiết, đờm, nước từ phẫu thuật, xét nghiệm, tráng phim, vệ sinh dụng cụ y khoa,…

Nước thải của y tế thẩm mỹ viện thải ra đa số đều nhiễm vi sinh và có thể mang mầm bệnh do đó cần phải xử lý nước thải y tế của y tế thẩm mỹ viện trước khi ra môi trường để tránh sự lây nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của cộng đồng.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm thực tế đã thiết kế, thi công nhiều công trình xử lý nước thải y tế bệnh viện – phòng khám, y tế thẩm mỹ viện đa dạng về lưu lượng nước thải lớn nhỏ. HANA đảm bảo về chất lượng, sự an toàn, ít tốn diện tích và chi phí vận hành. Đặc biệt, HANA chịu trách nhiệm bảo trì, sữa chữa hoàn toàn nếu hệ thống hoạt động không tốt.

>>> Tham khảo: Phương pháp xử lý nước thải bệnh viện, phòng khám tiêu chuẩn hiện nay

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện

Theo nghiên cứu và thực tiễn áp dụng tại các bệnh viện – phòng khám mà HANA đã thực hiện cung cấp, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện phát sinh từ trước đến nay, HANA đưa ra quy trình xử lý tiêu chuẩn như sau:

sơ đồ hệ thống xử lý nước thải thẩm mỹ viện

Nước thải y tế thẩm mỹ viện có đặc tính chứa nhiều hóa chất, máu, dịch mủ và mầm bệnh nguy hại. Tuy nhiên, do yêu cầu của đa số các y tế thẩm mỹ viện là đảm bảo thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích, nên công nghệ  được lựa chọn là AO – MBR, nhỏ gọn và tiết kiệm diện tích.

Hệ thống xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện được HANA thiết kế dưới dạng module nguyên khối, với kích thước chỉ bằng 1 tủ nhỏ, dễ dàng di chuyển mà vẫn đảm bảo nước thải đầu ra

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện

 • Giai đoạn đầu tiên của quá trình xử lý là giai đoạn xử lý cơ học:

Đầu tiên, nước được đi qua song chắn rác nhằm loại bỏ các chất rắn, đảm bảo hệ thống không bị tắc nghẽn.

Tiếp theo, nước được dẫn vào bể điều hòa. Bể điều hòa nhằm điều hòa lưu lượng và pH. Hóa chất được sử dụng để chỉnh pH trong nước thải y tế thẩm mỹ viện là vôi sống Ca(OH)2 , do hàm lượng chất kháng sinh  trong nước thải y tế thẩm mỹ viện khá cao, do đó xử dụng vôi vừa giúp trung hòa lại pH của nước vừa giúp phá vỡ cấu trúc các chất kháng sinh. Ngoài ra vôi sống còn có tác dụng khử trùng rất cao. Máy sục khí hỗ trợ xử lý một phần nhỏ BOD tại bể điều hòa.

 • Giai đoạn tiếp theo của quá trình xử lý là giai đoạn xử lý sinh học:

Bể Anoxic giúp loại bỏ Nito và Photpho trong nước thông qua hoạt động quá trình khử nitrat bằng vi khuẩn denitrificans :

NO3→ NO2→ NO→  N2O→  N(NO, N2O , N2: dạng khí)

Nước thải tiếp tục được dẫn vào bể Aerotank kết hợp bố trí các modun màng MBR.

MBR là hệ gồm nhiều sợi rỗng ghép lại với nhau, nhiều sợi tại thành 1 modun, nhiều modun tạo thành một hệ thống MBR. Cơ chế của màng MBR là nước sau xử lý sinh học sẽ được thấm qua màng, các chất bẩn, vi khuẩn được giữ lại trên bề mặt màng, phần rỗng bên trong dẫn nước sạch đi từ dưới lên và đi vào bể chứa.

Với kích thước micro, từ 0.01-0.2 µm, vi khuẩn gây bệnh được giữ lại, thêm vào đó, lượng hóa chất khử trùng trong nước thải cao, do đó không cần thêm công trình khử trùng và lọc phía sau.

MBR giúp hàm lượng bùn hoạt tính được duy trì ở nồng độ cao, do đó, hiệu quả xử lý cao.

Máy bơm ngược được bố trí để bơm nước từ bể chứa nước sạch sau xử lý về MBR, hướng từ trên xuống dưới, kết hợp rung màng tốc độ nhanh nhằm làm sạch lớp bùn bám trên màng, tránh gây tắc nghẽn màng. Bùn được thu và chuyển sang bể chứa bùn và xử lý nén ép phía sau.

Nước thải đầu ra đạt QCVN 28:2010/BTNMT quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế.

>>> Đọc thêmHệ thống xử lý nước thải y tế phòng khám nha hiện nay

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện trên:

 • Màng MBR là công nghệ tiến tiến nổi bật nhất hiện nay.
 • Xử lý hoàn toàn chất ô nhiễm, loại bỏ hoàn toàn các chất rắn trong nước. 
 • Hệ thống linh hoạt có thể nâng cấp, di chuyển và vận hành dễ dàng.
 • Chất lượng nước đầu ra ổn định, đạt QCVN 28:2010/BTNMT
 • Hệ thống có diện tích sử dụng nhỏ.
 • Tiết kiệm chi phí vận hành hệ thống ở mức thấp nhất.

Tuy nhiên, mỗi y tế thẩm mỹ viện sẽ có lượng nước thải khác nhau, tính chất thành phần trong nước thải cũng khác nhau. Vì vậy, để có thể đưa ra một quy trình xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện chính xác và phù hợp nhất, HANA cần phải khảo sát và lấy mẫu nước thải. Hãy liên hệ HANA để được tư vấn, khảo sát trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Công ty thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện

 • Quý khách hàng chuẩn bị thành lập 1 y tế thẩm mỹ viện, cần tìm đơn vị, công ty thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện và các hồ sơ môi trường ban đầu và định kỳ hằng năm
 • Hệ thống xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện của quý khách lâu năm, cần bảo trì sửa chữa…
 • Hệ thống xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện của quý khách có mùi hôi, tiếng động to khi hoạt động, hoặc không hoạt động

Môi trường HANA tự tin là một công ty chuyên thi công, lắp đặt, bảo trì và sửa chữa hệ thống xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện. Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi

Quy trình lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế thẩm mỹ viện của HANA

quy trinh thuc hien module xu ly nuoc thai tham my vien

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA:

 • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
 • Bảo hành công nghệ 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu đưa vào sử dụng.
 • Giảm 50% chi phí sửa chữa trong năm tiếp theo.
 • Miễn phí hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra môi trường trong 1 năm.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *