Xử lý nước thải phòng khám nha khoa

bao gia y te
5/5 - (2 bình chọn)

Hôm nay, Môi trường Hana cung cấp đến khách hàng thông tin các loại máy xử lý nước thải nha khoa đang được áp dụng vào hệ thống xử lý nước thải nha khoa hiện nay.

Nước thải nha khoa là gì?

Các phòng khám nha khoa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ngày càng phát triển. Hiện nay, dịch vụ về nha khoa luôn là nhu cầu hàng đầu của công chúng. Vì vậy, số lượng phòng khám nha khoa ra đời hàng loại nhằm đáp ứng cho các khách hàng nụ cười đẹp, trắng sáng. Việc xử lý nước thải phòng khám nha khoa tại thành phố Hồ Chí Minh cũng là một vấn đề cần được quan tâm đáng lo ngại.

máy Xử lý nước thải nha khoa

Nước thải phòng khám nha khoa là nước đã qua sử dụng từ quá trình khám – chữa bệnh và quá trình sinh hoạt của phòng khám nha khoa đó. Vì thế, chúng ta cần phải biết một số máy xử lý nước thải nha khoa có trong hệ thống xử lý nước thải.

Nước thải nha khoa thuộc loại nước thải có lưu lượng thấp. Thực tế, phòng khám nha khoa thường có lưu lượng nước thải từ 1 – 5 khối. Những trung tâm, phòng khám nha khoa lớn tối đa là 10 khối trong ngày.

Nước thải nha khoa là nước thải có chứa ít cặn lơ lửng, nước diệt trùng từ quá trình vệ sinh miệng của khách hàng. Nước thải nha khoa còn có chứa máu và các vi sinh vật trong quá trình khám chữa trị cho khách hàng.

>>> Xem thêm: Quy trình xử lý nước thải nha khoa đơn giản, đạt hiệu quả cao

Nguồn gốc nước thải nha khoa

Nước thải phòng khám nha khoa chủ yếu phát sinh từ 2 nguồn chính, bao gồm:

Quá trình khám bệnh: nước thải này phát sinh từ quá trình khám răng như nhổ, tram, súc miệng, vệ sinh vòi ống khám. Nước thải này chứa dịch, máu, chất rắn lơ lửng, …

Quá trình sinh hoạt: nước thải này phát sinh từ hoạt động vệ sinh, sinh hoạt của nhân viên và bệnh nhân. Nước thải này chứa các vi sinh vật, dầu mỡ, chất tẩy rửa, chất hữu cơ và chất rắn lơ lửng.

máy Xử lý nước thải nha khoa

Nước thải phòng khám nha khoa chứa các chất ô nhiễm cần được xử lý trước khi thải ra môi trường, thông số ô nhiễm và giới hạn cho phép của các thông số ô nhiễm trong nước thải phòng khám nha khoa được quy định tại QCVN 28:2010/BTNMT. Vì vậy, chúng ta cần hiểu hơn về các loại máy xử lý nước thải nha khoa để thiết kế hệ thống phù hợp.

Các loại máy xử lý nước thải nha khoa

Dưới đây là các loại máy xử lý nước thải nha khỏa mà Hana đã và đang thực hiện lắp đặt cho các cơ sở nha khoa:

máy xử lý nước thải nha khoa dạng bồn nhựa
Máy xử lý nước thải nha khoa – Hệ thống xử lý nước thải nha khoa dạng bồn nhựa
máy xử lý nước thải nha khoa dạng module nguyên khối - công suất1 khối
Máy xử lý nước thải nha khoa – Module xử lý nước thải nha khoa 1 khối
máy xử lý nước thải nha khoa dang module - công suất 5 khối
Máy xử lý nước thải nha khoa – Module xử lý nước thải nha khoa 5 khối

Để có một hệ thống xử lý nước thải nha khoa hiệu quả và đạt chuẩn theo quy định của nhà nước. Khách hàng cần phải dựa trên quy mô phòng khám nha khoa để thiết kế, lắp đặt và vận hành hệ thống xử lý nước thải phòng khám nha khoa phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm được tối đa chi phí.

>>> Xem thêm: Xử Phạt Khi Không Có Giấy Phép Xả Thải Ra Nguồn Nước Nghị định 33/2017/NĐ-CP

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA chuyên xử lý nước thải y tế phòng khám nha khoa, với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ cung cấp khảo sát, thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phù hợp với từng quy mô phòng khám nha khoa. Quý khách hàng có nhu cầu tìm một đơn vị, công ty thi công lắp đặt, sửa chữa và bảo trì hệ thống xử lý nước thải y tế, còn chần chờ gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

bao gia may loc nuoc ro cong nghiep 1

Công nghệ máy Xử lý nước thải nha khoa của HANA

Từ các loại máy xử lý nước thải nha khoa mà Hana cung cấp phía trên. Công ty Giải pháp Môi trường Hana đưa ra được quy trình xử lý nước thải nha khoa hợp lý và đạt hiệu quả cao như sau:

Công nghệ máy Xử lý nước thải nha khoa của môi trường HANA

Thuyết minh quy trình xử lý nước thải nha khoa

Song chắn rác: có tác dụng loại bỏ các loại rác có kích thước lớn gây tắc nghẽn thiết bị và giảm dòng chảy của nước.

Hố gom: Nước thải sau khí chảy qua song chắn rác để loại bỏ cặn rác sẽ chảy vào hố gom. Hố gom sẽ chứa nước thải và chảy đến bể điều hòa

Bể điều hòa: có tác dụng điều hòa lưu lượng của dòng chảy giảm tải trọng. Ngoài ra, bể điều hòa còn có tác dụng trung hòa pH và pha loãng các thành phần ô nhiễm trong nước thải.

Bể Anoxic: hay còn gọi là bể thiếu khí, nước thải tại đây sẽ được khử nitrat và phosphat. Sau đó, sẽ chảy đến bể Aerotank.

Bể Aerotank: xử lý các chất hữu cơ, giảm mùi hôi và chất rắn lơ lửng. Bể aerotank có hiệu suất xử lý BOD5 lên đến 90%

Màng MBR: có tác dụng xử lý các loại vi sinh vật trong nước thải. Màng MBR có kích thước các lỗ rỗng siêu nhỏ giúp loại bỏ các vi sinh vật, vi khuẩn.

Bể khử trùng: Nước thải sau quá trình xử lý sẽ được hóa chất Clo để khử trùng các vi khuẩn còn sót lại. Nước thải sau xử lý đạt QCVN 28:2010/BTMNT.

Ưu điểm hệ thống xử lý nước thải nha khoa tại Môi trường Hana

  • Tiết kiệm diện tích
  • Tiết kiệm chi phí vận hành, hóa chất
  • Dễ vận hành và bảo trì
  • Sử dụng màng MBR nên xử lý triệt để vi sinh, chất lơ lửng có kích thước siêu nhỏ

Xử lý nước thải phòng khám nha khoa – Môi trường Hana

Nếu quý khách hàng cần tìm một công ty chuyên xử lý nước thải nha khoa, cần tư vấn lắp đặt, cung cấp hay bảo trì sửa chữa máy xử lý nước thải nha khoa. Hãy liên hệ HANA để được tư vấn, đưa ra  phương án tối ưu.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành máy xử lý nước thải nha khoa. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng Quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *