Những Điều Cần Biết Về Báo Cáo Công Tác Bảo Vệ Môi Trường

5/5 - (1 bình chọn)

Báo cáo bảo vệ môi trường định kỳ (Báo cáo công tác bảo vệ môi trường) là hình thức báo cáo đánh giá chất lượng tại Dự án và báo cáo mà chủ của các dự án, khu công nghiệp đều cần phải thực hiện định kỳ để báo cáo với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hằng năm.

1.Các báo cáo tổng hợp nên báo cáo công tác bảo vệ môi trường

Cac-bao-cao-tong-hop-bao-ve-moi-truong
Các báo cáo tổng hợp nên báo cáo công tác bảo vệ môi trường
  • Báo cáo giám sát môi trường định kỳ, báo cáo giám sát môi trường và quan trắc tự động liên tục.Báo cáo tình hình quản lý chất thải rắn sinh hoạt và quản lý chất thải rắn công nghiệp tổng hợp, quản lý chất thải nguy hại.
  • Báo cáo tình hình quản lý phế liệu nhập khẩu, kết quả quan trắc và phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản, dịch vụ quan trắc môi trường và các báo cáo môi trường khác.

2.Ai là đối tượng cần báo cáo công tác bảo vệ môi trường?

Theo quy định tại Điều 37 Thông tư 25/2019 / TT-BTNMT, đối tượng phải thực hiện báo cáo bảo vệ môi trường bao gồm:

– Chủ dự án, cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ phải lập báo cáo bảo vệ môi trường và lưu giữ các tài liệu liên quan đến báo cáo để cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện công việc , kiểm tra.

– Riêng chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp thực hiện báo cáo theo quy định về bảo vệ môi trường khu công nghiệp.

3.Mục đích của báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ

Muc-dich-cua-cong-tac-bao-ve-moi-truong
Mục đích của báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ

Mục đích của quá trình báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ là

-Nhằm quan sát, quan trắc các số liệu của từng doanh nghiệp từ đó giúp đánh giá tác động của các nguồn gây ô nhiễm đến môi trường từ đó để các doanh nghiệp và công ty phòng  ngừa các vấn đề gây ô nhiễm, xây dựng các biện pháp giảm thiểu ô nhiễm và đề xuất các biện pháp xử lý môi trường phù hợp.

-Bên cạnh đó còn giúp theo dõi các thông số, khối lượng khi đo đạc lấy mẫu để phân tích đặc trưng của chất thải phát sinh từ quá trình hoạt động của cơ sở doanh nghiệp. Tần suất đo đạc, để lấy mẫu phân tích ít nhất là 3 tháng/lần.

4. Cấu trúc của Báo cáo công tác Bảo vệ Môi trường

Cấu trúc của các báo cáo công tác bảo vệ môi trường quy định tại Phụ lục VI Thông tư 25/2019 / TT-BTNMT được cấu trúc như sau:

Phần 1. Kết quả thực hiện các công trình, biện pháp bảo vệ môi trường 1.Về các công trình bảo vệ môi trường đối với nước thải

1.1. Xử lý nước thải 1.2. Kết quả giám sát nước thải

2. Về công tác bảo vệ môi trường đối với khí thải 2.1. Xử lý khí thải 2.2. Kết quả giám sát khí thải

3. Về quản lý chất thải rắn

4. Kết quả khắc phục yêu cầu của cơ quan thanh tra, kiểm tra và cơ quan nhà nước có thẩm quyền (nếu có)

Phần 2. Tình hình thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt, chất thải công nghiệp nguy hại và chất thải nguy hại

1. Đối với chủ thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt và chất thải rắn sinh hoạt

2. Đối với xử lý của chủ sở hữu

2.1 Thống kê chất thải đã qua xử lý

2.3. Báo cáo về kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường, phòng ngừa và ứng phó sự cố; an toàn lao động và bảo vệ sức khỏe; đào tạo huấn luyện định kỳ …);

Phần 3. Tình hình quản lý phế liệu nhập khẩu

Phần 4. Cần thực hiện công tác để cải tạo và phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác xả thải.

Tóm lại là Báo cáo công tác bảo vệ môi trường là quy trình báo cáo định kỳ quan trọng cần có, để nắm vững các dự án mà doanh nghiệp hoặc chủ dự án đang thực hiện nhằm báo cáo với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền hằng năm để dễ quản lý các loại chất thải không làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.Giúp chủ doanh nghiệp nâng cáo được ý thức bảo vệ môi trường xung quanh.

Qua bài viết hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ Tư vấn xin giấy phép khai thác nước dưới đất. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

Liên hê: 0932.082.099 – 0906.76.96.46

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANA. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Đọc thêm: Báo cáo tình hình khai thác và sử dụng nước dưới đất định kỳ 1 lần/năm

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết giấy phép khai thác nước dưới đất và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949