Nội dung của mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường bao gồm những gì?

Mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường
5/5 - (4 bình chọn)

Mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường mới nhất được quy định tại Nghị định 40/2019/NĐ-CP ban hành ngày 13 tháng 05 năm 2019. Mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường quy định chi tiết các nội dung mà Doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ để được cơ quan nhà nước xác nhận đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường, làm cơ sở để thực hiện xây dựng và đưa dự án vào hoạt động. Vậy những nội dung cụ thể trong mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Mau-ke-hoach-bao-ve-moi-truong
Mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường có nhiều thông tin quan trọng

Mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ có những thông tin chi tiết được trình bày theo thứ tự từ trên xuống dưới như sau:

Thông tin chung

 • Tên dự án và các thông tin có liên quan đến dự án như phương thức sản xuất, kinh doanh và dịch vụ. Ở phần này, bạn cần điền tên dự án chính xác theo báo cáo đầu tư.
 • Tên chủ dự án và địa chỉ liên hệ để cơ quan nhà nước liên lạc làm việc khi có vấn đề cần giải quyết.
 • Thông tin về người đại diện theo pháp luật của dự án đó. Trong đó bao gồm cả các phương tiện có thể dùng để liên lạc với chủ dự án như số điện thoại, fax hoặc email
 • Địa điểm sẽ thực hiện dự án nằm ở đâu? Ở phần này bạn cần mô tả vị trí địa lý chính xác và phải có sơ đồ minh họa đi kèm thật chi tiết.
 • Một bảng mô tả tóm tắt về các công đoạn thi công, quy mô sản xuất, công nghệ sản xuất sẽ được sử dụng. Ngoài ra, thiết bị máy móc cũng cần phải được kê khai tình trạng và không thể thiếu những danh mục liên quan.
 • Lượng nguyên nhiên liệu cần sử dụng để sản xuất và các nguồn cung cấp nhiên liệu cho cơ sở kinh doanh.

Mục đánh giá tác động của hoạt động sản xuất đến môi trường

 • Đánh giá các tác động của chất thải đối với môi trường bao gồm khí thải, nước thải, chất thải rắn, các loại chất thải nguy hại và loại chất thải khác nếu có.
 • Đánh giá các tác động khác đến môi trường mà không xuất phát từ nguyên nhân chất thải. Chẳng hạn như hoạt động sản xuất hoặc dự án được đầu tư sẽ gây ra xói mòn, sụt lở, sụt lún hoặc bồi lắng các dòng sông, con suối,…

Những điều cần biết khi thực hiện mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường

Mau-ke-hoach-bao-ve-moi-truong
Có nhiều vấn đề quan trọng cần biết khi lập mẫu kế hoạch

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh và chủ đầu tư nằm trong đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào mẫu kế hoạch rồi đem nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền. Nếu muốn mọi thứ thuận lợi, bạn cần nắm rõ những vấn đề quan trọng sau đây:

 • Bạn phải lấy mẫu kế hoạch được cung cấp trên các cổng thông tin của chính phủ hoặc các công ty uy tín chuyên về bảo vệ môi trường. Tuyệt đối không lấy mẫu tràn lan để tránh những sai sót có thể xảy ra.
 • Tất cả các thông tin điền vào đây đều phải đảm bảo được độ chính xác cao. Tuyệt đối không được khai gian, khai dối vì đây cũng là một văn bản pháp lý mà bạn phải chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật.
 • Sau khi đã điền đầy đủ những thông tin cần thiết vào mẫu kế hoạch, bạn hãy nộp đến Ủy ban nhân dân các cấp để được phê duyệt nhanh chóng.

Nếu có vấn đề cần được giải đáp thêm, bạn hãy liên hệ với Công Ty Giải Pháp Môi Trường Hana. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tận tình và cung cấp cho bạn mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

Tải mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường tại đây: Download

Bên cạnh đó, mẫu kế hoạch bảo vệ môi trường lưu trữ nhiều thông tin quan trọng cho nên các doanh nghiệp không thể nào bỏ qua, để tránh bị ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của dự án. Hãy liên lạc với HANA để được hỗ trợ tốt nhất.

Qua bài viết trên, Chúng tôi hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ Tư vấn. Hãy liên hệ với HANA để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé.

lien he hotline 300x117 4

Liên hê: 0932.082.099 – 0906.76.96.46

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

>> Đọc thêm: 8 bước lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường

https://baocaoquantracmoitruong.com/mau-ke-hoach-bao-ve-moi-truong/

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết Kế hoạch vận hành thử nghiệm và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *