Tiêu chuẩn Việt nam về Chất lượng nước số TCVN 6987:2001

tieu chuan viet nam 6987 2001
5/5 - (1 bình chọn)

Tiêu chuẩn Việt Nam số TCVN 6987:2001 quy định về Chất lượng nước − Tiêu chuẩn nước thải công nghiệp thải vào vùng nước biển ven bờ dùng cho mục đích thể thao và giải trí dưới nước do Ban kĩ thuật Tiêu chuẩn TCVN/TC 147 “Chất lượng nước ” biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành.

Tiêu chuẩn này quy định giá trị giới hạn của các thông số và nồng độ của các chất ô nhiễm trong nước thải công nghiệp theo tải lượng. Trong tiêu chuẩn này, nước thải công nghiệp được hiểu là dung dịch thải hoặc nước thải do các quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh của các loại hình công nghiệp thải ra. Khoảng cách giữa điểm xả thải và nguồn tiếp nhận phải tuân theo các quy định hiện hành.

Các thông số của các chất ô nhiễm trong nước thải được quy định trong Tiêu chuẩn này bao gồm: Nhiệt độ (oC); Mùi, cảm quan; Màu, Pt-Co (với pH=7); Chất rắn lơ lửng (mg/l); pH; COD (mg/l); Asen, Chì, Crom VI, Florua, Thủy ngân,  Sulfua (mg/l); Nitơ tổng số (mg/l); Photpho tổng số (mg/l); Dầu và mỡ khoáng (mg/l); Dầu và mỡ động vật (mg/l); Chất hoạt động bề mặt (mg/l); Coliform (MPN/100ml).

Những thông số không nêu ra sẽ được áp dụng theo TCVN 5945: 1995.

Tiêu chuẩn này áp dụng đồng thời với TCVN 5945:1995 về Nước thải công nghiệp – Tiêu chuẩn thải, dùng để kiểm soát chất lượng nước thải công nghiệp khi đổ vào vùng nước biển ven bờ có chất lượng nước dùng được cho mục đích bơi lội, vui chơi, giải trí…. dưới nước.

tieu chuan viet nam 6987 2001

Xem và tải về TCVN 6987:2001 tại link dưới:

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi Trường HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá. Hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lí nước thải, khí thải. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, giấy phép và lập hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

 

 

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *