Xin phép xả thải cho nhà máy với công suất dưới 100 khối/ngày.đêm

5/5 - (2 bình chọn)

Xin phép xả thải cho nhà máy với công suất dưới 100 khối/ngày.đêm. Giấy phép xả thải là một loại giấy phép bắt buộc phải có đối với các nhà máy xả lượng nước thải từ 100 khối/ngày.đêm. Lượng nước thải này cầm được thu gom và xử lý qua hệ thống xử lý nước thải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước thải trong lĩnh vực mà nhà máy đó hoạt động.

Vậy thủ tục để xin giấy phép xả thải cho nhà máy với công suất dưới 100 khối/ngày.đêm như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Đối tượng xin phép xả thải cho nhà máy với công suất dưới 100 khối/ngày.đêm

Căn cứ theo nghị định 201/2013/NĐ-CP và thông tư 27/2014/TT-BTNMT thì các dự án có phát sinh nước thải từ 5 khối/ngày.đêm trở lên đều phải xin giấy phép xả thải.

Trừ một số trường hợp phát sinh nước thải dưới 5 khối/ngày.đêm nhưng vẫn phải xin giấy phép xả thải là các dự án sau:

Quy trình thực hiện xin phép xả thải cho nhà máy với công suất dưới 100 khối/ngày.đêm

Hình thức xử phạt khi không xin phép xả thải cho nhà máy với công suất dưới 100 khối/ngày.đêm

Căn cứ theo nghị định 36/2020/NĐ-CP được ban hành ngày 24/3/2020 các hình thức xử phạt khi không xin phép xả thải cho nhà máy với công suất dưới 100 khối/ngày.đêm như sau:

  • Xả nước thải thuộc trường hợp phải có giấy phép xả nước thải vào hệ thống thu gom, xử lý nước thải tập trung mà hệ thống đó chưa có giấy phép xả nước thải vào nguồn nước; Hành vi xả nước thải vào nguồn nước khi giấy phép đã hết hạn; hành vi xả nước thải vào nguồn nước không có giấy phép
  1. Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: Xả nước thải vào nguồn nước với lưu lượng nước thải từ trên 5 m3/ngày đêm đến dưới 50 m3/ngày đêm
  2. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: Xả nước thải vào nguồn nước với lưu lượng nước thải từ 50 m3/ngày đêm đến dưới 100 m3/ngày đêm
  3. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 90.000.000 đồng đối với hành vi xả nước thải có chứa hóa chất độc hại, chất phóng xạ vào nguồn nước với lưu lượng nước thải không vượt quá 5 m3/ngày đêm.

Trên đây là những quy trình về xin phép xả thải cho nhà máy với công suất dưới 100 khối/ngày.đêm, Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và báo giá thực hiện xin phép xả thải cho nhà máy với công suất dưới 100 khối/ngày.đêm vui lòng liên hệ HANA.

Qua bài viết trên, Chúng tôi hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ Tư vấn thủ tục xin phép xả thải cho nhà máy với công suất dưới 100 khối/ngày.đêm. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

 

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: https://moitruonghana.com/giay-phep-xa-thai-luu-luong-duoi-20-m3/

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949