Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa

Xu ly nuoc thai phong kham san phu khoa
5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình hoạt động của phòng khám sản phụ khoa. nước thải thải ra ngoài có tính chất tương đương với nước thải y tế. Vì vậy, việc lắp đặt một hệ thống xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa là điều bắt buộc và vô cùng cần thiết.

Tổng quan về nước thải phòng khám sản phụ khoa

Phòng khám sản phụ khoa là phòng khám chuyên khoa về sức khỏe phụ nữ và các vấn đề liên quan đến sinh sản. Có hai lĩnh vực chủ yếu:

 • Sản khoa
 • Các bệnh phụ khoa

Quá trình hoạt động của phòng khám sản phụ khoa luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Một trong số đó chính là nước thải. Nước thải phát sinh từ phòng khám sản phụ khoa xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, có hai nguồn chính phát sinh ra lượng nước thải cần được xử lý:

 • Nước thải y tế phát sinh từ các hoạt động khám, chữa bệnh của y bác sĩ, bệnh nhân tại phòng khám
 • Nước thải y tế từ quá trình vệ sinh thiết bị, dụng cụ khám chữa bệnh
 • Nước thải sinh hoạt phát sinh từ các hoạt động vệ sinh, tắm, giặt của của nhân viên, y, bác sĩ trong phòng khám.

Thành phần, tính chất của nước thải phòng khám sản phụ khoa tương đối phức tạp. Các hợp chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học, nồng độ vi khuẩn, vi sinh vật gây bệnh trong nước thải có nồng độ rất cao. Nồng độ COD, BOD, TSS tương đối thấp. Một số hóa chất chuyên dụng trong khám, chữa bệnh phòng khám sản phụ khoa cũng như chất tẩy rửa dụng cụ.

Xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa

Nước thải phòng khám sản phụ khoa nếu không được xử lý triệt để trước khi đưa ra môi trường sẽ là một mối nguy hại rất lớn đến môi trường và người dân xung quanh phòng khám. Chính vì vậy, cần phải xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa trong suốt quá trình hoạt động của phòng khám.

Công nghệ xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa tốt nhất hiện nay

Xét về tổng thể, nước thải phòng khám sản phụ khoa có thành phần, tính chất tương tự như nhiều loại nước thải y tế khác. Chính vì vậy, xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa cũng chính là xử lý nước thải y tế. Quy trình xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa thường được áp dụng:

Xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa

Công nghệ xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa xử dụng công nghệ sinh học trong xử lý là chính, bên cạnh đó, các quá trình cơ học cũng được áp dụng theo công nghệ. Nước thải phát sinh từ hoạt động của phòng khám sản phụ khoa sẽ được thu gom theo hệ thống đường ống thu gom và đưa về hố gom xử lý nước thải.

Hố gom xử lý nước thải có nhiệm vụ thu gom, chứa đựng nước thải trước khí vào hệ xử lý chính. Nước thải sau hố gom nước thải sẽ được bơm chìm trong hố gom nước thải đưa về bể điều hòa.

Tại bể điều hòa, máy thổi khí hoạt động liên tục sục khí vào bể để xáo trộn tránh tình trạng lắng cặn và phát sinh mùi hôi tại bể. Mặc khác, việc sục khí liên tục giúp giảm đáng kể lượng hóa chất phát sinh từ phòng khám trước khí vào hệ vi sinh phía sau giúp hệ thống hoạt động ổn định cũng như tránh trường hợp vi sinh sốc tải. Nhiệm vụ chính của bể điều hòa là điều hòa cả lưu lượng nước thải và nồng độ các chất trong nước thải. Nước thải trong bể điều hòa được bơm chìm trong bể đưa về bể Anoxic.

Tại bể Anoxic, quá trình xử lý sinh học thiếu khí diễn ra. Trong môi trường thiếu không khí, các vi sinh vật thiếu khí hoạt động chuyển hóa Nito dưới dạng Nitrat và Nitrit có trong nước thải và một phần được tuần hoàn từ bể sinh học hiếu khí thành Nito ở dạng tự do và đi ra khỏi nước thải. Nước thải sau bể Anoxic được đưa về bể sinh học hiếu khí MBR.

Tại bể sinh học hiếu khí với màng lọc sinh học (Membrane Bioreactor), diễn ra quá trình phân hủy các hợp chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học trong môi trường sục khí liên tục – môi trường hiếu khí. Tại bể hiếu khí, các vi sinh vật hiếu khí sử dụng các chất thải có trong nước như chất dinh dưỡng để gia tăng sinh khối. Tại đây cũng diễn ra quá trình Nitrat hóa chuyển hóa Nito ở dạng Amoni về dạng Nitrat và Nitrit được tuần hoàn về bể Anoxic để diễn ra quá trình khử Nitrat. Trong bể hiếu khí, sử dụng màng lọc sinh học MBR với kích thước lỗ lọc cực kỳ nhỏ đơn vị đo đến µm. Các chất cặn bẩn, bùn sinh học được giữ lại trong bể, chỉ cho nước sạch đi ra ngoài. Nước sau bể màng MBR sẽ được bơm hút về bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, nước thải sẽ được loại bỏ các vi khuẩn, vi sinh vật nhờ tác dụng của hóa chất khử trùng. Nước ra ngoài nguồn tiếp nhận đạt tiêu chuẩn xả thải.

Công ty lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc xử lý nước thải y tế từ các bệnh viện lớn đến các trung tâm y tế, phòng khám đa khoa, nha khoa nhỏ… HANA tự tin sẽ lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa với dạng module cho khách hàng với các tiêu chí sau để khiến quý khách hàng hài lòng:

 • Chi phí thấp
 • Hệ thống nguyên khối, nhỏ gọn, dễ di chuyển
 • Hệ thống chạy tự động
 • Xử lý nước thải đạt chuẩn

Xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa

Quý khách hàng cần tư vấn, khảo sát để lắp đặt module xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa hãy liên hệ HANA

hotline

Xử lý nước thải phòng khám sản phụ khoa bằng công nghệ sinh học với màng lọc MBR có nhiều ưu điểm:

 • Sử dụng công nghệ màng MBR là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay phù hợp có xử lý nước thải y tế nói chung và nước thải phòng khám sản phụ khoa nói riêng
 • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, đơn giản hóa việc vận hành
 • Nước đầu ra luôn đạt QCVN 28:2010/BTNMT
 • Chi phí đầu tư và chi phí vận hành phù hợp đầu tư.

Xem thêm:Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải phòng khám nhỏ và xin giấy phép xả thải

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *