Hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy – may mặc tối ưu nhất hiện nay

xử lý nước thải sản xuất giấy, may mặc
5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng các kiến thức và năng lực trong mảng xử lý nước thải công nghiệp, đặc biệt là nước thải sản xuất giấy – May mặc … Cùng với đó là hơn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA tự tin là đơn vị luôn đồng hành cùng doanh nghiệp trong ngành xử lý nước thải sản xuất giấy – May mặc.

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành công nghiệp, Công nghiệp dệt may và công nghiệp sản xuất giấy – bột giấy cũng tăng trưởng nhanh và ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng rất lớn trong nước.

Trong khi ngành dệt may đang là ngành đáp ứng được nhu cầu sử dụng rất lớn trong nước và xuất khẩu nước ngoài thì ngành sản xuất xuất giấy, bột giấy đã và đang từng bước phát triển, nâng cao công suất đáp ứng được nhu cầu trong nước.

Tổng quan về xử lý nước thải sản xuất giấy – May mặc

Đặc trưng của nước thải dệt may khác với nước thải sản xuất giấy – bột giấy rất nhiều. Ngay cả nước thải sản xuất giấy và nước thải sản xuất bột giấy đã là không giống nhau. Sự khác nhau như vậy dẫn đến công nghệ xử lý nước thải may mặc hay nước thải sản xuất giấy – bột giấy là 2 công nghệ khác nhau. Công nghệ tiêu biểu áp dụng:

Công nghệ xử lý nước thải may mặc

Công nghệ xử lý nước thải may mặc

Nước thải may mặc là nước thải tương đối khó và mang tính chất đặc trưng của ngành. Đặc trưng của nước thải may mặc là tháp giải nhiệt. Tháp giải nhiệt giúp giảm nhiệt độ của nước thải trước khi đi vào quá trình xử lý sau đạt hiệu quả tốt nhất.

Công nghệ xử lý nước thải dệt may có các ưu điểm đáng chú ý:

+ Nước thải luôn đạt lưu lượng yêu cầu với hệ số an toàn cao, nước ra luôn trong và chắc chắn đạt QCVN 13-MT:2015/BTNMT;

+ Chi phí vận hành tối ưu ở mức thấp nhất, phù hợp với điều kiện của nhà máy;

+ Quá trình vận hành, bảo trì tương đối đơn giản, dễ dàng trong hoạt động.

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất giấy – bột giấy

Nước thải sản xuất giấy và bột giấy như đã nêu ở trên là loại nước thải rất khó, thành phần tính chất rất khác nhau ở những nơi khác nhau. Chính vì vậy, công nghệ cố định đưa ra để xử lý là không thể. Sàn nghiêng là thiết bị nổi bật của hệ thống xử lý nước thải sản xuất giấy và bột giấy để tách bột giấy lẫn trong nước thải để tái sử dụng lại. Tùy thuộc và nồng độ các chất, quy trình sản xuất và yêu cầu xả thải mà đưa ra công nghệ phù hợp.

Công nghệ xử lý nước thải sản xuất giấy – bột giấy

Với những nơi yêu cầu nước thải đầu ra gắt gao hơn thì cần bổ sung hệ oxy hóa bậc cao fenton cho hệ thống xử lý.

Công nghệ xử lý đưa ra có các ưu điểm nổi bậc:

+ Nước thải luôn đạt lưu lượng yêu cầu với hệ số an toàn cao, nước ra luôn trong và chắc chắn đạt QCVN 12-MT:2015/BTNMT;

+ Nước sau các quá trình lắng, tuyển nổi, lắng sinh học đều có thể được tái sử dụng lại trong các giai đoạn thuộc quá trình sản xuất giấy và bột giấy;

+ Chi phí vận hành tối ưu ở mức thấp nhất, phù hợp với điều kiện của nhà máy;

+ Quá trình vận hành, bảo trì tương đối đơn giản, dễ dàng trong hoạt động.

Một vài dự án tiêu biểu về giấy và may mặc mà HANA đã thực hiện

Là đơn vị đã tìm hiểu và làm việc rất nhiều năm và có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực xử lý nước thải dệt may và sản xuất giấy – bột giấy, đến nay, MÔI TRƯỜNG HANA đã được nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ trong ngành dệt may và sản xuất bột giấy tin tưởng liên hệ xử lý nước thải trong ngành. Một số hệ thống do doanh nghiệp, công ty đã tin tưởng làm việc cùng HANA có thể kể đến:

  • Hệ thống xử lý nước thải giấy – Công suất 3500 m3/ngày.đêm – Công ty TNHH MTV Sản xuất bao bì giấy Bình Minh.
  • Hệ thống xử lý nước thải giấy – Công suất 250 m3/ngày.đêm – Công ty TNHH Hải Dương
  • Công ty TNHH SX TM Giấy Tường Nghệ
  • Công ty TNHH Đông Phước

hotline

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
  • Bảo hành công nghệ 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu đưa vào sử dụng.
  • Giảm 50% chi phí sửa chữa trong năm tiếp theo.
  • Miễn phí hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra môi trường trong 1 năm.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Công nghệ xử lý nước thải các nhà máy sản xuất tốt nhất hiện nay

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *