4 loại module xử lý nước thải nha khoa thường sử dụng nhất năm 2021

4 loai module xu ly nuoc tha nha khoa
5/5 - (2 bình chọn)

Trong quá trình quý khách liên hệ, tìm kiếm một đơn vị thực hiện module xử lý nước thải nha khoa cho mình, Quý khách thường sẽ nhận được rất nhiều bảng chào giá với các mức giá khác nhau. Thật ra, với mỗi loại module khác nhau sẽ có chất liệu và thiết bị khác nhau dẫn đến có nhiều mức giá khác nhau.

Hiểu được sự phân vân của quý khách hàng. HANA xin được giới thiệu đến quý khách hàng 4 loại module xử lý nước thải nha khoa thường được sử dụng nhất.

Tổng quan về nước thải nha khoa

Nguồn gốc phát sinh

 • Nước thải từ phát sinh từ thiết bị làm răng, máy xét nghiệm, vệ sinh dụng cụ của nhân viên.
 • Nước thải sinh hoạt phát sinh từ hoạt động của nhân viên và khách hàng đến thăm khám

Tính chất nước thải

 • Nước thải phòng khám nha khoa chứa máu, các chất hữu cơ, hoá chất khử trùng, chất tẩy rửa.
 • Nước thải sinh hoạt có thành phần chất lơ lửng, vi khuẩn gây bệnh.

Vì vậy để đảm bảo nước thải đáp ứng được các yêu cầu xả thải của nhà nước, các phòng khám nha khoa cần phải đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải nha khoa trước khi xả ra môi trường để không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Đối với các phòng khám có quy mô nhỏ thông thường hệ thống xử lý nước thải được đầu tư xây dựng dưới dạng các module xử lý nước thải nha khoa.

Công nghệ xử lý nước thải nha khoa sử dụng hiện nay

4 loại module xử lý nước thải nha khoa

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải nha khoa

Bể điều hòa

 • Bể điều hòa là nơi tiếp nhận và ổn định các thành phần hữu cơ có trong nước thải từ các hố thu gom về, đồng thời điều tiết lưu lượng thải ra bất ổn định của phòng khám từng thời điểm. Vìvậy, bể điều hòa có vai trò quan trọng xuyên suốt trong quá trình xử lý.
 • Máy thổi khí sẽ cung cấp oxy liên tục vào bể nhằm làm thoáng sơ bộ, vừa ngăn chặn quá trình kỵ khí có thể xảy ra, gây mùi hôi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nước thải trong bể điều hòa được bơm chìm bơm luân phiên với lưu lượng ổn định vào bể Anoxic.

Bể Anoxic

 • Bể Anoxic là nơi tiếp nhận nước thải ra sau bể điều hòa, bùn tuần hoàn từ bể sinh học hiếu khí MBR về bể Anoxic. Quá trình Nitrification ở trong bể hiếu khí sẽ được bơm về lại bể thiếu khí, cùng với bùn hoạt tính.Trong điều kiện thiếu oxy (anoxic), vi sinh oxy hoá chất hữu cơ trong nước thải bằng nguồn oxy từ NO3. Nhờ kết hợp 02 quá trình nitrification và denitrification, hàm lượng N trong nước thải được xử lý đến 80%.

Bể sinh học MBR

Nước thải sau bể Anoxic chảy sang bể sinh học hiếu khí MBR.

Tại bể sinh học hiếu khí MBR, quá trình xử lý các chất bẩn hữu cơ xảy ra nhờ các vi sinh hiếu khí – quá trình bùn hoạt tính. Nhờ oxy cung cấp vào bể, các vi sinh vật hiếu khí sẽ phân hủy các chất hữu cơ trong nước thải thành CO2, H2O,…, một phần được chuyển hóa thành bông bùn, có khả năng lắng dưới tác dụng của trọng lực.

Sau khi đủ thời gian cần thiết trong bể sinh học hiếu khí, nước thải trong bể được hút ra ngoài bởi các màng lọc MBR.

Màng vi lọc MBR gồm nhiều sợi rỗng nhỏ, kích thước màng từ 0,03 μm. Nước thải chảy qua màng, vào trong các ống rỗng có kích thước cực nhỏ của màng MBR. Nước, bùn, N, P, các vi sinh vật gây bệnh có kích thước lớn sẽ bị giữ lại và cho những chất nhỏ hơn đi qua . Trong trường hợp này bùn sinh ra cùng các vi sinh vật ô nhiễm khác sẽ bị giữ lại, chỉ có nước và các ion thấm qua.

Bể xử lý bằng MBR cũng là công đoạn xử lý sau cùng sau bể MBR nước thải được khử trùng trước khi xã ra nguồn tiếp nhận. Nước thải phòng khám nha khoa sau xử lý sẽ đạt tiêu chuẩn xả thải sau đó thải ra nguồn tiếp nhận.

Xem thêm: Hệ thống xử lý nước thải phòng khám chi phí thấp

4 loại module xử lý nước thải nha khoa thường dùng nhất hiện nay

Vì lý do hầu hết nước thải phái sinh từ các phòng khám có lưu lượng nhỏ nên để tối tối ưu hoá mặt kỹ thuật, mỹ thuật các hệ thống xử lý sẽ được tích hợp thành các module xử lý nước thải nha khoa.

Tuỳ theo yêu cầu của khách hàng Vật liệu được chế tạo module xử lý nước thải nha khoa gồm 4 loại sau:

 • Vật liệu SS304
 • Vật liệu thép CT3
 • Vật liệu FRP ( Composite)
 • Module dạng bồn nhựa
4 loại module xử lý nước thải nha khoa
Module xử lý nước thải dạng bồn nhựa

module xu ly nuoc thai e1626168267440

 

 

4 loại module xử lý nước thải nha khoa
module xử lý nước thải dạng Vật liệu SS304
4 loại module xử lý nước thải nha khoa
module xử lý nước thải dạng bồn Composite

Tất cả 4 loại module xử lý nước thải nha khoa trên đều dụng công nghệ xử lý nước thải MBR, đáp ứng quy chuẩn quy định của nhà nước. Tùy vào nhu cầu, chi phí và vị trí để module hoặc chôn ngầm dưới đất.mà quý khách hàng có thể lựa chọn.

Ưu điểm của module xử lý nước thải nha khoa trên:

 • Hệ thống được thiết kế nhỏ gọn dễ di chuyển.
 • Công nghệ hiện đại được sử dụng để xử lý nước thải phòng khám nha khoa.
 • Thiết kế thẩm mỹ.
 • Chi phí đầu tư phù hợp.
 • Có thể dễ dàng tăng công suất khi cần thiết.

Trên đây là 4 module xử lý nước thải nha khoa mà Môi trường Hana thường xuyên thực hiện đến khách hàng. Nếu quý khách hàng cần tư vấn, khảo sát để đưa ra phương pháp xử lý nước thải phù hợp với cơ sở y tế của mình, vui lòng liên hệ với HANA

hotline

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệm, rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *