Lập hồ sơ môi trường Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo CN I với quy mô 50 giường, công suất 15 m3/ngày.đêm

bệnh viện đa khoa hoàn hảo cn i
5/5 - (1 bình chọn)

HANA lập hồ sơ môi trường cho Bệnh viên đa khoa Hoàn Hảo CN I

– Tên công trình: Lập hồ sơ môi trường và xử lý nước thải bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo CN I

– Công suất: 15 m3/ngày.đêm

– Quy mô: 50 giường

– Chủ đầu tư: Công ty TNHH Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Hảo

– Địa chỉ: 1B Hoàng Hữu Nam, Phường Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. HCM

– Tiêu chuẩn xả thải: QCVN 28:2010/BTNMT, cột A

– Phạm vi công việc:

  • Nuôi cấy vi sinh tại trạm Xử lý nước thải y tế
  • Lập báo cáo kết quả quan trắc môi trường
  • Cải tạo trạm xử lý nước thải

– Năm hoàn thành: đang thực hiện

cci bv hoan hao

NGUỒN GỐC PHÁT SINH NƯỚC THẢI

Nước thải phát sinh của bệnh viện chủ yếu từ hoạt động của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, hoạt động nấu ăn của căng tin và từ quá trình khám chữa bệnh của bệnh viện. Do đó, nước thải phát sinh tại bệnh viện được phân làm 2 loại, bao gồm nước thải y tế và nước thải sinh hoạt.

– Nước thải y tế: Bao gồm nước thải từ các khu vực như: phòng xét nghiệm (huyết học, sinh hóa, miễn dịch, vi – kí sinh, giải phẫu bệnh), phòng mổ, phòng xạ trị, phòng X-quang, phòng siêu âm…

– Nước thải sinh hoạt: Bao gồm nước thải từ nhà vệ sinh, nhà ăn, nước thải giặt giũ…

ĐẶC ĐIỂM NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀN HẢO CN I

– Nước thải y tế:

Các thành phần chính gây ô nhiễm môi trường do nước thải bệnh viện gây ra là các chất hữu cơ, chất lơ lửng và đặc biệt là vi trùng, vi khuẩn gây bệnh. Các chất hữu cơ trong nước thải làm giảm lượng oxy hòa tan trong nước, ảnh hưởng tới đời sống của động, thực vật thủy sinh. Vi trùng, vi khuẩn trong nước thải là nguồn lây nhiễm cực kỳ nguy hiểm nếu không được xử lý kịp thời.

– Nước thải sinh hoạt:

Nước thải sinh hoạt chứa nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, ngoài ra còn có cả thành phần vô cơ, vi sinh vật và vi trùng gây bệnh. Nồng độ chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt dao động trong khoảng 1.500 – 4.500 mg/lít theo trọng lượng khô và có khoảng 20 – 40 % chất hữu cơ khó bị phân hủy sinh học.

  • Nước thải sinh hoạt từ nhà vệ sinh: Các chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt từ nhà vệ sinh chủ yếu là các loại cacbon hydrat, protein, lipid… là các chất dễ bị sinh vật phân hủy. Ngoài ra, trong nước thải sinh hoạt còn có một lượng chất lơ lửng có khả năng gây bồi lắng cho nguồn tiếp nhận chúng và khiến chất lượng nước tại nguồn này xấu đi. Các chất dinh dưỡng N, P có nhiều trong nước thải chính là các yếu tố gây hiện tượng phú dưỡng hóa.
  • Nước thải sinh hoạt từ nhà ăn: Nước thải từ nhà ăn có hàm lượng dầu mỡ khoáng, chất tẩy rửa rất cao do hoạt động nấu ăn quy mô lớn. Lượng dầu mỡ và chất tẩy rửa này có thể gây một số khó khăn cho quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải sau đó.

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀN HẢO CN I

Với hàm lượng chất hữu cơ cao trong nước thải, phương pháp xử lý chính được áp dụng là phương pháp sinh học. Đây là phương pháp xử lý mang lại hiệu quả cao, khá tiết kiệm, phù hợp với đặc tính của nước thải bệnh viện.

Ngoài ra, các phương pháp hóa học, hóa lý được áp dụng và bố trí một cách hợp lý để tăng hiệu quả xử lý nước thải đến mức tối đa. Nước thải sau xử lý khá trong, rất ít cặn lơ lửng, không có mùi và hầu như không còn vi sinh vật gây hại. Nước thải đầu ra đạt cột A, QCVN 28:2010/BTNMT và được thải ra cống thoát nước chung của khu vực

lien he hotline

Liên hê: 0932.082.099 – 0906.76.96.46

Trên đây là những nội dung mà HANA thực hiện cho Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo CN I.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi Trường HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá. Hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lí nước thải, khí thải. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, giấy phép và lập hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Công ty Lắp đặt hệ thống Xử lý nước thải bệnh viện đạt chuẩn quy định của nhà nước

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *