Các Bước Thực Hiện Quy Trình Xin Phép Xả Thải 2021

quy-trinh-xin-phep-xa-thai
2.7/5 - (3 bình chọn)

Quy trình xin phép xả thải là quá trình quan trọng để được cấp xin phép xả thải đúng cách, tránh làm ảnh hưởng đến môi trường bên ngoài, bên cạnh đó còn nhằm để giúp doanh nghiệp nắm bắt được hồ sơ các loại giấy tờ và quy trình để được cấp phép xả thải.

Giấy phép xả thải là gì?

là loại giấy phép cho phép các doanh nghiệp xả thải đúng theo quy định, để không gây ô nhiễm môi trường. Nếu muốn được cấp loại giấy phép này, doanh nghiệp sản xuất phải thực hiện các bước sau:

Các lĩnh vực cần xin cấp giấy phép xả thải

  • Các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, chế tạo có lưu lượng nước thải lớn hơn 5m3 và có hệ thống xử lý nước thải trong môi trường công nghiệp lúc đó cần  lập hồ sơ xin giấy phép xả thải.
  • Một chú ý mà các công ty cần  phải biết đó là mức thời hạn nộp 3 năm kể từ ngày được cấp phép khi sắp hết hạn sẽ không vươt quá 3 tháng thì lúc đó mới có thể tiếp tục gia hạn và nếu hết hạn thì bắt buộc tiến hành làm mới, quy định này còn dựa vào các quy định riêng của các Sở tài nguyên và môi trường tỉnh.

a.Các quy trình xin phép xả thải và hồ sơ thực hiện:

– Cần chuẩn bị đủ hồ sơ để xin giấy phép xả thải theo quy định của pháp luật.

– Nộp hồ sơ ở Sở Tài nguyên và Môi trường.

– Sau đó cán bộ tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra tính hợp pháp, nội dung của hồ sơ:

+ Hồ sơ đầy đủ, hợp lệ sẽ thực hiện những thủ tục tiếp theo.

+ Trong trường hợp khi hồ sơ còn thiếu và chưa hợp lệ thì các cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn người đến nộp hồ sơ làm lại kịp thời.

– Sau khi bổ sung đầy đủ giấy tờ hợp lệ, lúc này cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ viết giấy hẹn bàn giao cho người đề nghị cấp Giấy phép.

– Tiếp nhận hồ sơ trong thời gian: giờ hành chính và các ngày làm việc trong tuần.

– Nhận giấy phép tại bộ phận một cửa Sở Tài nguyên và Môi trường.

– Người đến nhận hồ sơ hẹn trả kết quả.

– Tổ chức, cá nhân xin cấp giấy phép thoát nước thải vào nguồn nước phải nộp phí, lệ phí, người thu phí viết biên lai thu phí cho người nộp phí.

– Cán bộ tiếp nhận giấy phép cho cá nhân, tổ chức đề nghị cấp giấy phép. Và người nhận phải ký nhận giấy phép. Thời gian trả kết quả: trong giờ làm việc theo lịch trình.

quy-trinh-xin-phep-xa-thai

b.Phương thức thực hiện:

Có thể đến trực tiếp tại các cơ quan hành chính nhà nước.

c.Thành phần hồ sơ bao gồm:

– Đơn xin cấp phép.

– Kết quả phân tích chất lượng nguồn nước tiếp nhận nước thải theo quy định của Nhà nước tại thời điểm đề nghị cấp phép.

– Quy định vùng bảo hộ vệ sinh (nếu có) theo quy định của cơ quan có thẩm quyền tại nơi dự kiến ​​xả nước thải.

– Quy trình xin phép xả thải nguồn nước sẽ kèm theo quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải. Trong trường hợp nguồn nước bị xả nước thải vào thì cần phải có giấy báo cáo tình trạng nước thải được xả ra kết quả kèm theo những phân tích nước thải có thành phần ra gì và giấy xác nhận nộp phí bảo vệ môi trường với nước thải.

– Bản đồ miêu tả của khu vực xả nước thải vào nguồn nước, tỷ lệ có tỷ lệ 1 / 10.000.

– Những báo cáo đánh giá các tác động đến môi trường  được cấp cần có thẩm quyền phê duyệt trong trường hợp phải đánh giá tác động môi trường theo quy định của pháp luật.

– Bản sao phải có công chứng giấy tờ hợp lệ về quyền sử dụng đất hoặc giấy chứng nhận theo quy định của Luật Đất đai nơi có công trình xả nước thải.

Trong trường hợp khu đất có công trình xả nước thải không phải thuộc quyền sử dụng đất của các cá nhân hay tổ chức nếu có yêu cầu thì cần phải có văn bản thỏa thuận sử dụng đất giữa các cá nhân, tổ chứ ,được chứng nhận quyền sử dụng đất của Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền;

-Quy trình xin phép xả thải với số lượng hồ sơ: gồm có 02 (bộ)

– Thời hạn giải quyết hồ sơ quy trình xin phép xả thải: sẽ từ 41 đến 48 ngày khi làm việc kể từ lúc tiếp nhận được hồ sơ liên quan.

– Các cơ quan thực hiện những thủ tục hành chính gồm có: Phòng Tài nguyên nước và Khoáng sản thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ là cơ quan thực hiện các hồ sơ quy trình xin phép xả thải.

Quy-trinh-xin-phep-xa-thai

Qua bài viết trên, Chúng tôi hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ Tư vấn xin giấy phép xả nước thải vào nguồn nước. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANA. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Đọc thêm:5 Bước lập Báo cáo hoàn thành công trình bảo vệ môi trường

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết Kế hoạch vận hành thử nghiệm và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949