Các hình thức xử phạt không lập kế hoạch bảo vệ môi trường bạn cần biết 2021

Hình thức xử phạt không lập kế hoạch bảo vệ môi trường
5/5 - (1 bình chọn)

Theo Luật bảo vệ môi trường năm 2014 của Bộ Tài Nguyên Và Môi Trường, các chủ doanh nghiệp hoặc các chủ đầu tư dự án nằm trong quy định thuộc Nghị định số 40/2019/NĐ-CP phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường. Nếu bạn làm trái quy định của pháp luật, bạn sẽ phải nhận các hình thức xử phạt không lập kế hoạch bảo vệ môi trường. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về vấn đề này.

Các đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Cac-doi-tuong-can-lap-ke-hoach-bao-ve-moi-truong
Các đối tượng phải lập kế hoạch được quy định trong Luật bảo vệ môi trường 2014

Căn cứ vào Luật bảo vệ môi trường năm 2014, có khá nhiều đối tượng cần phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường. Nếu không thực hiện đúng, bạn sẽ phải nhận lấy các hình thức xử phạt không lập kế hoạch bảo vệ môi trường theo đúng như điều lệ.

Vì vậy, bạn cần thực hiện nghĩa vụ này ngay nếu mình nằm trong các trường hợp sau đây:

 • Có dự án đầu tư mới nằm trong Mục 1 Nghị định 40/2019/NĐ-CP.
 • Có dự án đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, quy mô xây dựng, quy mô kinh doanh để nâng công suất của dây chuyền công nghiệp hoặc cả cơ sở. Dự án mở rộng cũng phải thuộc Mục 1 Nghị định 40/2019/NĐ-CP.
 • Có dự án và phương thức sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mới hoặc mở rộng quy mô làm phát sinh chất thải với số lượng như sau:
 • Xả nước thải từ 20 đến 500m3/ngày.
 • Xả chất thải có kết cấu rắn từ 1 đến 10 tấn 1 ngày.
 • Xả khí thải ra môi trường từ 5.000 đến 20.000m3/ngày.

Các hình thức xử phạt không lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Xu-phat-khong-lap-ke-hoach-bao-ve-moi-truong
Hình thức xử phạt không lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Dựa trên khoản 1 điều 11 Nghị định 155/2016/NĐ-CP, những ai vi phạm kế hoạch môi trường sẽ bị xử phạt như sau:

 • Đối với các chủ đầu tư không khắc phục ô nhiễm môi trường do hoạt động sản xuất gây ra sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.
 • Đối với các chủ đầu tư không có hệ thống thu gom nước thải tách biệt với hệ thống nước mưa sẽ bị phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 1.500.000₫.
 • Đối với các chủ đầu tư không cung cấp hệ thống xử lý các loại nước thải, khí thải và bùn thải gây ô nhiễm môi trường theo đúng quy chuẩn kỹ thuật sẽ bị phạt tiền từ 1,5 triệu đồng đến 2 triệu đồng.
 • Đối với các chủ dự án không lập kế hoạch bảo vệ môi trường theo quy định sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng.

Như vậy, nếu bạn không lập kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ bị phạt hành chính. Mức phạt mà bạn phải đối mặt là từ 2 triệu đồng đến 3 triệu đồng theo quy định chung.

Ngoài các hình thức xử phạt khi không lập kế hoạch bảo vệ môi trường được nếu ở trên thì doanh nghiệp của bạn có thể bị áp dụng một số cách xử lý bổ sung sau: cơ sở hoặc hoạt động gây ô nhiễm môi trường của khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung từ 06 tháng đến 12 tháng thì sẽ bị đình chỉ hoạt động của. Buộc phải có biện pháp quản lý và xử lý nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải trong thời hạn do các cơ quan có thẩm quyền đưa ra hình thức xử phạt vi phạm hành chính đối với trường hợp vi phạm.

Làm thế nào để không bị xử phạt?

Với Hình thức xử phạt không lập kế hoạch bảo vệ môi trường nếu không muốn phải nhận mức phạt cao như vậy, cách duy nhất là bạn phải lập bản kế hoạch bảo vệ môi trường khi đầu tư xây dựng và đưa dự án đi vào hoạt động. Đây là một công việc đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và bạn phải có sự am hiểu nhất định về chuyên ngành này.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình không có đủ thời gian nghiên cứu để tự lập kế hoạch, hãy liên hệ với Công Ty Giải Pháp Môi Trường Hana. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia trình độ cao về môi trường sẽ giúp bạn giải quyết mọi thủ tục nhanh chóng.

Nói tóm lại, hình thức xử phạt không lập kế hoạch bảo vệ môi trường sẽ có mức độ nặng hay nhẹ tùy vào từng trường hợp khác nhau. Để không phải đối mặt với án phạt này, việc liên hệ với Công Ty Giải Pháp Môi Trường Hana chính là giải pháp thông minh nhất.

Qua bài viết trên, Chúng tôi hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ Tư vấn. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

Liên hê: 0932.082.099 – 0906.76.96.46

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

>>> Đọc thêm: 3 cách làm hệ thống lọc nước sạch đơn giản tại nhà

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết Kế hoạch vận hành thử nghiệm và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949