3 Cách làm hệ thống lọc nước sạch đơn giản tại nhà

cach lam he thong loc nuoc sach
5/5 - (2 bình chọn)

Hiện này, các đơn vị phân phối máy lọc nước đang rất phổ biến và được ưa chuộng do nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Trong bài viết này, HANA sẽ nói về cách làm hệ thống lọc nước sạch có thể dùng cho gia đình cũng như các nhà máy, cơ sở sản xuất.

Tại sao phải sử dụng hệ thống lọc nước sạch

nếu sử dụng nước từ hệ thống cấp nước của thủy cục thì về cơ bản đây là nước sạch đã qua xử lý của nhà máy nước. Tuy nhiên, để có thể sử dụng trực tiếp (uống trực tiếp…) thì vẫn chưa đạt. Ngoài ra có nhưng nơi chưa có nước cấp thủy cục phải sử dụng nước giếng khoan, hoặc các nhà máy, cơ sở sản xuất cần sử dụng lượng nước sạch lớn để phục vụ quá trình sản xuất… Thì sẽ cần phải sử dụng hệ thống lọc nước sạch

Nước sau khi qua hệ thống lọc nước sạch sẽ loại bỏ hoàn toàn các ion kim loại, cặn bẩn và vi sinh vật, vi khuẩn có hại. Hoàn toàn có thể uống trực tiếp.

Cách làm hệ thống lọc nước sạch tại nhà cho gia đình

Hầu hết tại các gia đình cần sử dụng nước sạch phục vụ cho quá trình ăn uống là chính, nên lượng nước cần sử dụng rất nhỏ. Ta có thể tự làm nước sạch tại nhà theo các cách sau

Đun sôi nước

Đây là một cách rất đơn giản và hầu hết mọi người đều biết sử dụng, Không cần quan tâm bạn nấu báo nhiêu lít nước, chỉ cần đun sôi liên tục trong ít nhất 3 phút là bạn đã có thể sử dụng được.

Cách làm hệ thống lọc nước sạch

Tất nhiên cách này có thể loại bỏ vi khuẩn, các cặn bẩn lớn, tuy nhiên, các cặn nhỏ, kim loại, mùi… vẫn còn trong nước.

Lọc nước cất

Cách này tương tự như nước đun sôi, và cũng khá nhiều người biết đến. Tuy nhiên nó lại lọc được sạch cách trên, loại bỏ hoàn toàn các cặn bẩn, kim loại trong nước. Nhờ vào hiện tương bốc hơi và ngưng tụ.

Cách làm hệ thống lọc nước sạch

Về cơ bản, bạn chỉ cần đun sôi nước trong nồi và để thêm 1 chén nhỏ bên trong, nước sôi bốc hơi sẽ ngưng tụ trên nặp nồi và nhỏ xuống chén. Đây hoàn toàn là nước sạch, chưa chưa tạp chất.

Tuy nhiên, cách này có nhược điểm là lượng nước lọc được ít và thời gian lọc khá lâu.

Lọc sinh học

Đây là phương pháp lọc khá hiệu quả, sử dụng lâu dài và được áp dụng nhiều trong các hệ thống lọc tiên tiến hiện nay

Với 1 bình nước, sỏi, than hoạt tính, cát (có thể mua bên ngoài với giá thành rẻ) với cách làm như sau

1. Cắt đáy bình nước và lật úp lại

2. Cho các vật liệu vào theo thứ tự như sau

  • Than hoạt tính
  • Cát
  • Sỏi

Cách làm hệ thống lọc nước sạch

Theo đó, nước sẽ được lọc qua lớp sỏi đầu tiên để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn… tiếp theo sẽ đến lớp cát, và lớp than hoạt tính. Nước qua bộ lọc này đã được loại bỏ các chất bẩn, mầm bệnh và các hóa chất…

Cách làm hệ thống lọc nước sạch cho sản xuất

Với các doanh nghiệp, tòa nhà, cơ sở sản xuất cần sử dụng lượng nước lớn thì cần một hệ thống lọc nước sạch công suất lớn hơn, nhanh hơn. Hãy tham khảo hệ thống lọc của HANA.

Quy trình Công nghệ lọc nước sạch của HANA

Quy trinh lọc nước sạch của HANA

Theo quy trình trên, nước sau khi qua hệ thống lọc của HANA hoàn toàn sạch, có thể sử dụng trực tiếp mà không cần qua thêm 1 công đoạn nào nữa.

Thuyết minh quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước sạch trên

Cột lọc thô có vật liệu cát sỏi, than  hoạt tính để xử lý tạp chất, độ cứng và kim loại trong nước.

Sau lọc thô, nước thải qua bộ lọc tinh với lõi lọc 5 micron giữ lại những tạp chất nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy. Sau đó, bơm cao áp sẽ bơm nước qua hệ thống thẩm thấu ngược RO. Máy bơm nước giúp tốc độ và áp lực dòng nước lớn, dòng nước sẽ chảy qua bề mặt màng RO, các tạp chất và ion… sẽ bị giữ lại và chỉ có nước sạch được chảy ra ngoài.

Nước sau khi qua hệ thống lọc nước sạch của HANA có thể dùng để sản xuất hoặc có thể dùng trong sinh hoạt ăn uống khi được chiếu qua đèn UV khử trùng.

Qua bài viết này, HANA muốn giới thiệu đến Quý khách hàng về cách làm hệ thống lọc nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất của chúng tôi. Quy khách cần tư vấn thêm hoặc báo giá chi tiết hệ thống lọc nước. Hãy liên hệ với HANA 

Hệ thống lọc nước sạch HANA đã lắp đặt tại một nhà máy sản xuất sơn

he thong loc nuoc sach hana e1607679270189

Để cám ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA .

lien he hotline

  • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước giếng khoan hiện hữu, hướng dẫn cải tạo miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống lọc nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất.

Đọc thêm: Hệ thống Xử lý nước tinh khiết hiệu quả, đạt chuẩn của HANA

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *