Hạt nhựa trao đổi ion – Môi Trường HANA

hat nhua trao doi ion
5/5 - (3 bình chọn)

Hạt nhựa trao đổi ion là những hạt nhựa không hoà tan trong nước và có chứa những ion có thể dễ dàng trao đổi với những ion khác có trong dung dịch khi chảy qua cột trao đổi ion. Việc trao đổi ion diễn ra nhanh chóng và không làm thay đổi tính chất vật lý của hạt trao đổi.

Trong lọc nước thì hạt trao đổi ion được dùng với mục đích làm mềm nước bằng cách loại bỏ các ion Ca2+, Mg2+ và tăng nồng độ Na+. Ngoài ra, hạt nhựa trao đổi ion còn có khả năng loại bỏ một số khoáng chất không mong muốn như Bari, Radium, Asen, Uranium,…

Hạt nhựa trao đổi ion

Hạt nhựa trao đổi ion còn hay được gọi là hạt nhựa làm mềm nước, Hiện nay, có các loại hạt nhựa trao đổi ion như sau:

 • Hạt nhựa trao đổi cation axit mạnh
 • Hạt nhựa trao đổi cation axit yếu
 • Hạt nhựa trao đổi anion bazơ mạnh
 • Hạt nhựa trao đổi anion bazơ yếu

Tùy thuộc vào tính chất của nước mà ta sẽ chọn loại hạt cho phù hợp.

Cơ chế hoạt động của hạt nhựa trao đổi ion khi xử lý nước cứng

Khi xử lý nước bằng hạt nhựa trao đổi ion, hạt nhựa chứa ion Na+ liên kết với một cation (ion âm) khác, đó có khả năng liên kết với Ca2+ và Mg2+ mạnh hơn Na+. Khi cho hạt nhựa vào cột trao đổi ion và cho nước cần xử lí chảy qua hạt, cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+ và Mg2+  có trong nước uống giúp nước mềm hơn.

Ưu điểm

 • Chi phí thấp, không tiêu tốn năng lượng
 • Thân thiện vs môi trường và con người vì không dùng hóa chất
 • Sử dụng lâu dài, tái sinh được nhiều lần

Miêu tả về Hạt nhựa trao đổi ion

Xuất xứ: Trung Quốc, Ấn Độ, Việt Nam…

Hiệu suất lọc: 90%

Lưu trữ & bảo quản:

Giá cả: Liên hệ

hotline

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường HANA chuyên cung cấp các loại hạt nhựa trao đổi ion phục vụ trong quá trình xử lý nước thải, nước cấp

Xem thêm: Than hoạt tính

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải, HANA không chỉ cung cấp hạt nhựa trao đổi ion mà còn có rất nhiều thiết bị, sản phẩm khác như máy ozone, bơm chìm, bơm ly tâm, bơm định lượng… Ngoài ra, HANA còn cung cấp, các loại hoá chất môi trường, thiết bị ngành môi trường như bể tách mỡ, bể tuyển nổi siêu nông, thiết bị jartest…

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA:

 • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
 • Bảo hành công nghệ 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu đưa vào sử dụng.
 • Giảm 50% chi phí sửa chữa trong năm tiếp theo.
 • Miễn phí hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra môi trường trong 1 năm.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệmRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *