HỆ THỐNG LỌC NƯỚC CHO KHU DÂN CƯ

5/5 - (1 bình chọn)

Hòa cùng xu hướng phát triển hiện nay, khu dân đang ngày càng tăng lên, đóng góp cho sự phát triển về kinh tế, văn hóa, xã hội,… Tuy nhiên, cũng kéo theo nhiều hệ lụy về ô nhiễm môi trường. Hệ thống lọc nước cho khu dân cư là giải pháp hiệu quả mang lại nguồn nước sạch cho các nhu cầu sinh hoạt của người dân. Cùng HANA tìm hiểu về hệ thống lọc nước cho khu dân cư ngay tại bài viết này.

Khu dân cư là gì?

Hệ thống lọc nước cho khu dân cư

Khu dân cư là nơi tập trung người dân, hộ gia đình tập trung sinh sống trong một khu vực nhất định như: thôn, xóm, làng, ấp, bản, buôn,… cùng những đơn vị dân cư khác tương ứng – Định nghĩa theo nội dung ghi trong khoản 1 Điều 3 Thông tư 23/2012/TT-BCA. Tuy nhiên, khu dân cư có thể được hiểu nôm na qua 3 đặc điểm sau:

 • Khu dân cư có cấu trúc của một công đồng thu nhỏ gồm: một số hộ gia đình tụ cư, sống đan xen trong một khu vực địa lý nhất định. 
 • Các khu dân cư ít phụ thuộc vào huyết thống những do yêu cầu cư trú mà có quan hệ gắn bó với nhau trong các hoạt động lao động sản xuất, sinh hoạt văn hóa, giải trí tinh thần, ứng xử cộng đồng,…
 • Không chỉ chịu tác động của những điều luật, chính sách, chủ trương từ Đảng và Nhà nước mà còn chịu sự tác động, chi phối bởi các quy định, phong tục, tập quán của chính khu dân cư.

Hiện nay, tại các thành phố lớn của Việt Nam như Tp.HCM, Hà Nội, Hải Phòng,… được Nhà nước khuyến khích tiến hành quy hoạch, xây dựng các khu dân cư bởi:

 • Sự phát triển toàn diện về kinh tế, chính trị, quốc phòng, an ninh,…
 • Bảo vệ môi trường, tránh được thiên tai

Chúng ta thường hiểu khu dân cư được thành lập và duy trì từ xa xưa. Tuy nhiên, với điều kiện kinh tế phát triển như hiện nay cùng với đó là xu hướng dân số không ngừng tăng, khu dân cư dần được quy hoạch đang là xu hướng được con người lựa chọn.

Khu dân cư là xu hướng phát triển hiện nay

Ngày nay, khu dân cư được xem là xu hướng phát triển về du dịch, thương mại và công nghiệp. Phần lớn các khu dân cư đều được đầu từ và xây dựng với mục đích thúc đẩy phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, nhu cầu của người dân về chất lượng sống, các xu hướng sống xanh, gần gũi với thiên nhiên ngày càng được đề cao cũng là tiền đề để khu dân cư phát triển mạnh mẽ.

Với hàng loạt ưu điểm về về hệ thống cảnh quan, giao thông, cơ sở hạ tầng và hàng loạt các tiện ích, khu dân cư đáp ứng được không gian sống chất lượng, góp phần tạo diện mạo mới cho địa phương.

Đây cũng là đòn bẩy giúp tăng giá bất động sản khu vực, tạo động lực phát triển nền của kinh tế địa phương.

Một số khu dân cư nổi bật hiện nay:

 • Khu dân cư The Stellars (TP.HCM)
 • Khu dân cư Đại Phúc Green Villas (TPHCM)
 • Khu dân cư Star NewCity (Đồng Nai)
 • Khu dân cư Minh Châu (Sóc Trăng)
 • Khu dân cư The Sol City (Long An)

Xem thêm: Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho khu dân cư

Tại sao phải có hệ thống lọc nước cho khu dân cư?

Từ hàng loạt các ưu điểm được kể trên, khu dân cư được xem là nơi để sống và trải nghiệm. Bên cạnh các yếu tố tiện ích, cải thiện chất lượng cuộc sống thì hệ thống nước cấp càng được quan tâm hơn cả, do những ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt và sức khỏe của dân cư.

Mỗi khu dân cư sẽ có những vấn đề về nguồn nước cần phải giải quyết như nhiễm mặn, nhiễm phèn, nước bị nhiễm bẩn, hay nước lợ. Hệ thống lọc nước cho khu dân cư góp phần mang lại một nguồn nước chất lượng, đảm bảo các quy chuẩn về nước sạch của Bộ Y tế, góp phần mang lại các giá trị cho khu dân cư.

Lấy một ví dụ như Khu dân cư – đô thị Sa Huỳnh có diện tích đất 196.569,59 m2:

Khu chung cư - đô thị Sa Huỳnh

 • phía Đông giáp đầm ngập mặn
 • phía Tây giáp Quốc lộ 1A
 • phía Nam giáp suối Đập Cường
 • phía Bắc giáp ruộng muối
 • có quy mô dân số khoảng từ 2.600 đến trên 3.000 người

Nguồn: https://vietnamhuongsac.vn/nhung-loi-the-dac-biet-cua-du-an-khu-dan-cu-ket-hop-chinh-trang-do-thi-sa-huynh-205

Theo các nguồn thông tin ở trên, Khu dân cư – đô thị Sa Huỳnh có thể gặp phải tình trạng nước nhiễm mặn do phía Đông và phía Bắc giáp với đầm ngập mặn và ruộng muối. Mới quy mô dân số từ 2000 – 3000 người thì việc có hệ thống lọc nước cho khu dân cư là điều cần thiết để xây dựng chất lượng và bảo vệ sức khỏe cho người dân.

 Đọc thêm Phương pháp xử lý nước thải khu dân cư, khu đô thị mới – Môi Trường HANA

Hệ thống lọc nước cho khu dân cư tại HANA

Hệ thống lọc nước cho khu dân cư

Với hệ thống lọc nước cho khu dân cư trên, HANA đang áp dụng cho xử lý nước giếng khoan nhiễm phèn và cả nước nhiễm phèn và mặn, HANA cam kết hệ thống có những ưu điểm sau đây:

 • Nước sau khi qua hệ lọc và đưa vào sử dụng không còn các vấn đề gặp phải như nước phèn, nước mặn hay nước lợ.
 • Nguồn nước thông qua hệ thống lọc nước của khu dân cư đảm bảo các yêu cầu của Bộ Y tế.
 • Chi phí đầu tư hợp lý tùy theo từng mục đích khác nhau.
 • Hệ thống gọn, không chiếm nhiều diện tích, dễ dàng di chuyển, bảo trì, sửa chữa khi cần thiết.
 • Hệ thống vận hành tự động, ổ định, đơn giản hóa việc vận hành, giảm chi phí vận hành tối đa.

Bằng sự tin tưởng về công nghệ đưa ra, chi phí lắp đặt, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều hộ dân, doanh nghiệp,… đã tìm đến HANA để cung cấp giải pháp cho nguồn nước bị nhiễm phèn với nhiều mức độ, công suất khác nhau. Một số công trình tiêu biểu HANA đã thực hiện có thể kể đến như:

 • Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn – công suất 0.5m3/h – huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.
 • Hệ thống xử lý nước nhiễm phèn và mặn – công suất 0.8 – 1.2 m3/h – huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.
 • Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn – công suất 0.8 – 1.2 m3/h – huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre.
 • Hệ thống xử lý nước nhiễm mặn – Công suất 0.8 – 1.2 m3/h – huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

Để cám ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống lọc nước, hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Quy trình xử lý nước thải khu dân cư tại Tp.HCM

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949