HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC RO CHO GIA ĐÌNH

5/5 - (2 bình chọn)

Hệ thống xử lý nước RO cho gia đình được xem là giải pháp xử lý nguồn nước cấp cho gia đình tiên tiến nhất hiện nay. Sự kết hợp giữa thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) và sử dụng các màng lọc siêu nhỏ với các khe lọc 0.0001micron (cho phép lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước cấp siêu tinh khiết, nước sạch.

Đặc điểm nguồn nước cấp cho gia đình

Nguồn nước cấp được sử dụng cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình là nước ngọt (chỉ chiếm khoảng 3% trữ lượng trên thế giới, phần còn lại là nước mặn). Thông thường nước ngọt được sử dụng được chia làm 2 loại gồm: nước mặt và nước ngầm.

Nước mặt là nguồn nước tồn tại trên mặt đất liền hoặc hải đảo (theo định nghĩa tại Khoản 3 Điều 2 Luật tài nguyên nước 2012)

Hiểu theo cách đơn giản, nước mặt là nguồn nước bất kỳ mà chúng ta có thể nhìn thấy được qua mắt thường mà không cần phải trải qua bất kỳ một công đoạn đào bới nào, ví dụ: nước ở sông, suối, ao, hồ hay đại dương. Nước mặt không chứa muối, hoặc chỉ chứa một số lượng rất nhỏ cho phép con người có thể hấp thụ được. Một quá trình của nước mặt cơ bản được bổ sung thêm từ nước mưa và lấy thêm từ nước ngầm.

 

Ngược lại với nước mặt, nước ngầm là nguồn nước nằm sâu dưới lòng đất, có thể tồn tại dưới mặt đất với khoảng cách từ vài mét cho đến hàng trăm mét. Nước ngầm thường được tạo nên do nước mưa, nguồn nước mặt và hơi nước tồn tại trong các lỗ hổng của đất, đá và được giữ lại trong các tầng trữ nước và nằm xen kẽ với các tầng không thấm nước.

Nước cấp cho cho gia đình được sử dụng cả 2 loại nước kể trên. Ngày nay, do những tác động của con người khi nền kinh tế hiện đại phát triển, các tác nhân gây ô nhiễm môi trường nước ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Tất cả các nguồn chất thải và nước thải khi không được xử lý đều chứa rất nhiều nguy cơ gây ô nhiễm như các phân bón, thuốc trừ sâu, nước thải sinh hoạt, nước thải các khu công nghiệp,…Tất cả những chất thải đó theo thời gian đều bị ngấm sâu vào lòng đất gây ô nhiễm nước ngầm, theo dòng nước mưa làm ô nhiễm nước mặt.

Vì vậy, để bảo đảm sức khỏe cho gia đình, chúng ta nên lắp đặt hệ thống xử lý nước RO

Xem thêm: Công nghệ xử lý nước tinh khiết bằng màng lọc RO

Hệ thống xử lý nước RO là gì?

Hệ thống xử lý nước Ro cho gia đình được xem là giải pháp xử lý nguồn nước cấp tiên tiến nhất hiện nay. Sự kết hợp giữa thẩm thấu ngược RO (Reverse Osmosis) và sử dụng các màng lọc siêu nhỏ với các khe lọc 0.0001micron (cho phép lọc đến kích thước ion, nguyên tử) để sản xuất nước cấp siêu tinh khiết, nước sạch.

Thông qua công nghệ thẩm thấu ngược RO tất cả các loại tạp chất siêu nhỏ như cặn, bụi bẩn, asen, các loại virus và vi khuẩn gây bệnh đều được đưa ra ngoài theo đường thải. Cho phép nguồn nước đầu ra đảm bảo các yêu cầu về nước sạch của Bộ Y tế.

Những ưu điểm vượt trội của hệ thống xử lý nước RO

 • Hệ thống xử lý nước RO giải quyết được hầu hết các tình trạng ô nhiễm nước gặp hiện nay: nước nhiễm mặn, nhiễm phèn, asen, các loại vi khuẩn, virus gây bệnh,…
 • Sau khi lọc, nước đầu ra là loại nước tinh khiết, sạch có thể phục vụ trực tiếp cho sản xuất và sinh hoạt gia đình mà không cần phải trải qua quá trình đun sôi
 • Hệ thống nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích cho gia đình
 • Dễ vận hành, lắp đặt và di chuyển
 • Có thêm các chế độ tự động như tự rửa màng lọc, tự ngừng hoạt động khi bình chứa đã đầy và hết nước, tự động xả nước thải trong quá trình lọc, báo thay lõi, báo rò rỉ nước… thuận tiện cho các gia đình

Một nhược điểm duy nhất của hệ thống xử lý nước RO, do lọc hết tất cả các thành phần có trong nước bằng màng lọc siêu nhỏ nên các thành phần khoáng chất có lợi cho co thể cũng vô tình bị lọc đi. Để giải quyết tình trạng trên, ngày nay có thể sử dụng lõi lọc bổ sung các khoáng chất, có lợi cho cơ thể.

Hệ thống xử lý nước RO cho gia đình tại HANA

Quy trình công nghệ hệ thống xử lý nước RO cho gia đình

Hệ thống xử lý nước RO cho gia đinh

Thuyết minh quy trình công nghệ hệ thống xử lý nước RO cho gia đình

Nguồn nước sử dụng làm đầu vào cho công nghệ xử lý nước tinh khiết sẽ được bơm từ nước giếng lên bồn chứa.

 • Bồn chứa có nhiệm vụ chứa nước và đảm bảo lưu lượng nước vào các công trình sau luôn được ổn định. Nước từ bể chứa nước được dẫn qua bồn lọc thô
 • Tại bồn lọc thô cho nước đi qua các lớp sỏi, cát để lọc và giữ lại các hạt cặn có kích thước lớn. Sau đó tiếp tục cho nước đi qua bồn lọc than
 • Bồn lọc than sử dụng các lớp than hoạt tính để hấp thụ các chất hữu cơ gây mùi, các chất độc hại và các chất chất lơ lửng mà công trình trước không thể giữ lại. Tiếp đến nước được dẫn qua bồn trao đổi ion
 • Bồn trao đổi ion sẽ sử dụng các hạt nhựa tạo ra quá trình gồm những phản ứng thế giữa các ion trong pha lỏng và các ion trong pha rắn, từ đó loại bỏ được các mối, độ cứng, khoáng chất, độ màu và các kim loại. Nước sau đó tiếp tục được dẫn qua bồn lọc tinh
 • Tại bồn lọc tinh các chất có kích thước lớn hơn 10 micro sẽ được giữ lại hoàn toàn để bảo vệ hệ thống màng RO phía sau. Nước tiếp tục được dẫn 1 phần vào bồn chứa nước để phục vụ cho việc rửa lọc, phần còn lại bơm vào thiết bị lọc RO
 • Thiết bị lọc RO hoạt động theo nguyên tắc thẩm thấu ngược có thể loại bỏ được 95-99% các vật chất trong nước. Nước sẽ được bơm cao áp cưỡng bức qua màng RO để đẩy nước từ nơi có nồng độ muối cao đến nơi có nồng độ muối thấp, màng RO – là 1 lớp màng mỏng, chịu được áp suất cao và có kích thước các lỗ trên màng khoảng 0.0001 micro, do đó các chất sẽ được giữ lại và chỉ cho dòng nước tinh khiết đi qua và nước được dẫn vào bể chứa nước sạch
 • Tại bể chứa nước sạch ta tiến hành sục ozone (O3) để khử trùng, và tại đường ống dẫn nước ra để sử dụng sẽ chiếu thêm tia UV để xử lý trường hợp nước sau xử lý bị tái nhiễm vi sinh trên đường ống, đảm bảo chất lượng nước sau xử lý.

=>> Đọc thêm: BÁO GIÁ MÁY LỌC NƯỚC RO CÔNG NGHIỆP

Qua bài viết này, mong rằng quý khách đã có thêm các thông tin về hệ thống xử lý nước RO cho gia đình. Quý khách cần tư vấn thêm hoặc báo giá chi tiết hệ thống lọc nước. Hãy liên hệ với HANA.

Để cám ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA .

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống lọc nước sạch cho sinh hoạt, sản xuất và hệ thống xử lý nước thải.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm Trao giải pháp – Nhận niềm tinRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949