Xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động

Rate this post

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động nào đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay, Các bệnh viện lớn có hệ thống xử lý nước thải có thể vận hành tự động như thế nào? Qua bài viết này, HANA xin giới thiệu đến quý khách hàng thông tin sơ bộ về hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động.

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tư đông hiện nay

Bệnh viện là nơi tập trung của nhiều bệnh nhân đến thăm và khám thường xuyên. Chính tại nơi đây, một lượng lớn nước thải phát sinh trong quá trình hoạt động của bênh viện liên tục cần được xử lý hiệu quả trước khi xả thải ra ngoài môi trường. Tránh trường hợp chưa xử lý nước thải sẽ ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và con người xung quanh.

hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động

Mỗi bệnh viện đều có nhiều khoa, phòng, ban khác nhau, điều hành các mảng khám, chữa bệnh khác nhau. Những bệnh viện đa khoa sẽ có nhiều số phòng, ban, khoa hơn nhiều bệnh viện chuyên khoa khác. Bệnh viện hoạt động theo quy trình cố định như tiếp nhận bệnh nhân, khám tổng quát, khám chuyên khoa, cấp phát thuốc,…nhiều trường hợp nặng sẽ được lưu trú tại bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Tính chất nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện phát sinh từ các thải nguồn khác nhau tùy phòng, khu khám chữa bệnh… . Tuy nhiên, nếu tóm gọn thì có thể hình dung nước thải bệnh viện phát sinh từ hai nguồn chính là từ các hoạt động khám, chữa bệnh, phẩu thuật của bệnh viện và các hoạt động vệ sinh, tắm, giặt của cán bộ, nhân viên bệnh viện cũng như bệnh nhân, thân nhân lưu trú tại bệnh viện.

Về thành phần, tính chất của nước thải bệnh viện tương đối đơn giản và dễ xử lý. Các chỉ số COD, BOD, Nito, Photpho, TSS không phải quá cao, tuy nhiên, nồng độ vi sinh vật gây bệnh ở mức khá cao. Chính vì vậy, cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động tại các bệnh viện trong quá trình hoạt động.

hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động

Nước thải bệnh viện ngoài tính chất trên thì còn có đặc điểm là lưu lượng nước thải lớn và liên tục. Do tính chất công việc và hoạt động 24/7 của bệnh viện và các bệnh nhân trú tại bệnh viện, nên nước thải từ bênh viện sẽ xả thải liên tục nhưng không đồng đều về lưu lượng.

Sơ đồ công nghệ của hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động mà HANA thực hiện

Dựa vào thành phần, tính chất và đặc điểm của nước thải bệnh viện trên, ta có thể thấy bệnh viện cần phải lắp đặt hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động, để có thể xử lý vào ban đêm và ban ngày, giảm khối lượng công việc cho nhân viên vận hành hệ thống xử lý nước thải.

Dưới đây là hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động mà HANA đã thực hiện cho các bệnh viện hiện nay, sơ đồ công nghệ xử lý sơ bộ như sau:

hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động sử dụng công nghệ AO-MBR là công nghệ xử lý sinh học. Nước thải phát sinh được thu gom và đưa về hố gom nước thải.

Tại hố gom, nước thải được thu gom và lưu giữ trước khi đucợ đưa về hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động phía sau. Bơm chìm trong hố gom nước thải sẽ đưa nước thải về bể lắng 1.

Tại bể lắng 1, dưới tác dụng của trọng lực, các chất rắn, cặn có kích thước lớn và nặng bị chìm xuống dưới, phần nước sau khi tách cặn sẽ được thu phía trên mặt và đi qua bể điều hòa. Mặt khác, phần bọt nổi trong nước thải sẽ được thu gom bằng hệ máng thu và thải bỏ.

Tại bể điều hòa, máy thổi khí hoạt động làm xáo trộn liên tục trong bể để tránh lắng cặn trong bể khi hoạt động. Nhiệm vụ chính của bể điều hòa là điều hòa lưu lượng lẫn nồng độ các chất có trong nước thải về mức ổn định trước khi đưa về hệ xử lý vi sinh giúp hệ thống hoạt động ổn định và tránh cho Hệ xử lý vi sinh phía sau bị sốc tải. Nước thải sau đó được bơm đặt chìm trong bể đưa về bể xử lý vi sinh đầu tiên chính là bể xử lý sinh học thiếu khí Anoxic.

Tại bể hiếu khí, quá trình khuấy trộn trong môi trường hạn chế không khí giúp cho hệ vi sinh vật thiếu khí hoạt động hiệu quả. Tại đây diễn ra quá trình khử nitrat. Nito dưới dạng Nitrat và Nitrit có sẵn trong nước thải và một phần xử lý tại bể hiếu khí tuần hoàn về bể Anoxic được xử lý, chuyển hóa thành Nito tự do và loại bỏ hoàn toàn khỏi nước thải. Nước thải sau đó được đưa về bể sinh học hiếu khí Aerotank.

Tại bể sinh học hiếu khí Aerotank, quá trình Nitrat hóa được diễn ra trong điều kiện không khí được cung cấp liên tục từ máy thổi khí cũng như sự hiện diện của vi sinh vật hiếu khí trong nước thải. Tại đây, nito trong nước thải dưới dạng Amoni được chuyển hóa thành Nitrat và Nitrit sau đó được tuần hoàn về bể anoxic để tiếp tục xử lý. Nước thải sau đó được chuyển về bể MBR.

Tại bể MBR, quá trình lọc nước thải qua màng lọc có kích thước lỗ cực kỳ nhỏ được diễn ra. Nước thải sẽ được bơm hút đưa nước về bể khử trùng và bể chứa nước rửa màng, bùn vi sinh cũng như các chất rắn sẽ được giữ lại trong bể màng MBR.

Tại bể khử trùng, nước thải được xử lý các vi sinh vật gây bệnh nhờ hóa chất khử trùng được đưa vào bể với nồng độ thích hợp. Nước đầu ra đạt QCVN 28:2010/BTNMT trước khi đưa về nguồn tiếp nhận.

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động

 • Hệ thống xử lý nước thải tự động hoạt động, đạt hiệu quả xử lý cao
 • Giảm chi phí nhân công vận hành
 • Định kỳ chỉ cần kiểm tra 1 lần/ngày
 • Hệ thống hoạt động tự động cả ban ngày và ban đêm, đảm bảo chất lượng và lưu lượng xử lý
 • Hệ thống hoạt động nhẹ, không gây tiếng ồn lớn

Công ty chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động

Môi Trường HANA là một công ty chuyên thi công, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh…

hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động

Nếu quý khách hàng chưa có hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động hoặc đã có nhưng hệ thống đã cũ, hư hỏng, không đạt chuẩn, thường xuyên xảy ra các sự cố như có tiếng kêu, mùi hôi, bùn hôi… và cần tìm một công ty tư vấn, lắp đặt, xây dựng hệ thống xử lý nước thải mới hoặc bảo trì, sửa chữa hệ thống xử lý hiện tại. Hãy liên hệ HANA để được đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm tư vấn.

Một vài dự án về hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động của HANA

Hầu hết, các bệnh viện mà HANA thực hiện đều được xây dựng, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động. Một số hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tự động được HANA thực hiện gồm:

 • Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Bình Dân khu B – Công suất 700 m3/ngày.đêm
 • Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Bình Dân khu kỹ thuật cao – Công suất 400 m3/ngày.đêm
 • Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Quận 12 – Công suất 250 m3/ngày.đêm
 • Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện Nguyễn Tri Phương đường Nguyễn Trãi – Công suất 100 m3/ngày.đêm
 • Hệ thông xử lý nước thải bệnh viện Nguyễn Tri Phương – đường Nguyễn Tri Phương – công suất 700 m3/ngày.đêm
 • Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện quân 1 – Công suất 150 m3/ngày.đêm
 • và các bệnh viện, phòng khám khác…

Xem thêm: Xin giấy phép xả thải cho Bệnh viện

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệm”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949