Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước nhiễm mặn HANA

5/5 - (1 bình chọn)

HANA chuyên cung cấp máy lọc nước nhiễm mặn cho các tỉnh miền Tây các năm gần đây, vậy quy trình hoạt động và cách sử dụng máy lọc nước nhiễm mặn HANA như thế nào? Bài viết sau sẽ giới thiệu đến mọi người hướng dẫn sử dụng máy lọc nước nhiễm mặn HANA.

Hạn mặn tại các tỉnh miền Tây mỗi năm càng diễn biến nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân. Để giải quyết kịp thời vấn đề hạn mặn, cách tốt nhất và tiết kiệm chi phí để có thể sử dụng lâu dài là lắp máy lọc nước nhiễm mặn HANA để sử dụng hàng năm.

Máy lọc nước nhiễm mặn HANA không chỉ lọc được muối mà còn các chất bẩn, cặn có trong nước, nước đầu ra có chất lượng tương đương với nước thủy cục, có thể sử dụng hằng ngày phục vụ cho sinh hoạt và cả tưới tiêu của người dân.

Máy lọc nước nhiễm mặn HANA

Với công nghệ màng lọc RO của mỹ, HANA đã thiết kế, lắp đặt hoàn chỉnh máy lọc nước mặn thành nước ngọt. Hiện nay HANA có các dòng máy khác nhau như máy lọc nước cấp thủy cục bị nhễm mặn, máy lọc nước nhiễm mặn từ nguồn nước sông, nước giếng khoan… với các mức giá máy lọc nước nhiễm mặn cũng khác nhau.

Giá máy lọc nước nhiễm mặn của HANA phụ thuộc vào vào công suất nước cần lọc, vì vậy, HANA có các mức giá khác nhau cho từng khách hàng, từ sử dụng cho hộ gia đình đến nước tưới tiêu canh tác cho cây trồng.

Máy lọc nước nhiễm mặn HANA

Ngoài ra, nước giếng, sông sau khi qua hệ thống lọc của HANA tương đương với nước cấp của thủy cục, nên với các khu vực chưa có nước cấp thì lắp đặt hệ thống lọc nước của HANA có thể giúp việc sinh hoạt ăn uống quanh năm chứ không phải chỉ cho hạn mặn.

Xem thêm: Giá máy loc nước nhiễm mặn HANA

Hướng dẫn sử dụng máy lọc nước nhiễm mặn HANA

Quy trình hoạt động của máy lọc nước nước nhiễm mặn HANA

Máy lọc nước nhiễm mặn gồm có 4 công đoạn xử lý chính:

 • Lọc thô: sử dụng cho hệ thống lọc nước sông cho mục đích tưới tiêu, sinh hoạt thì cần cột lọc thô bằng cát, sỏi và cột lọc làm mềm nước.
 • Lọc tinh: thường gồm một bộ lọc 2 cấp. Kích thước 10-20 inch, kích thước lỗ lọc: 5 micron. Vật liệu PP. Mục đích loại bỏ các cặn bẩn trong nước.
 • Hệ lọc màng RO: được cấu tạo bởi sợi tổng hợp polyamid Với khe lọc siêu nhỏ 0.001micron. Về hóa lý, loại màng R.O gia dụng được thiết kế để loại bỏ đến 90% các loại kim loại nặng trong nước đem lại nguồn nước tuyệt đối an toàn và khỏe mạnh.
 • Đèn UV tác dụng khử trùng nước sau lọc.

Hướng dẫn vận hành máy lọc nước nhiễm mặn HANA

Chuẩn bị vận hành hệ thống:

 • Kiểm tra bể chứa nước đầu nguồn có đủ nước trước khi vận hành không;
 • Kiểm tra các thiết bị bơm, tủ điện, công tắc, van khóa đã đúng vị trí và an toàn vận hành;
 • Mở CB tổng, sau đó kiểm tra nguồn điện có đủ như mong muốn. Nguồn điện sử dụng: 1pha/220V;
 • Khi các bước đã sẵn dàng thì khởi động tủ điện.

Vận hành hệ thống:

 • Bật chế độ Man (kiểm tra) để thử từng thiết bị có hoạt động hay không. Sau đó chuyển OFF;
 • Mở chế độ Auto, nếu thiết bị hoạt động theo phao bình thường thì công tác vận hành hoàn tất.

Bảo trì định kỳ máy lọc nước nhiễm mặn

Cột làm mềm nước

Vật liệu hạt làm mềm là nơi chứa nhiều cặn bẩn và các kim loại trong nước, vì vậy, đây là nơi cần thường xuyên về sinh để hệ thống đảm bảo hoạt động tốt;

Máy lọc nước nhiễm mặn HANA có 5 chế độ tùy thuộc vào quá trình sử dụng, bao gồm:

 • Chế độ lọc: SERVICE
 • Chế độ rửa ngược: BACK WASH
 • Chế độ rửa xuôi: FAST RINE
 • Chế độ hút muối: BRINE SLOW
 • Chế độ hoàn muối: BRINE REFILL

Hướng dẫn sử dụng Máy lọc nước nhiễm mặn HANA

5 chế độ này giúp đảm bảo việc xử lý nước của cột làm mềm.

Cột lọc tinh:

Đối với lần đầu lắp máy: chạy từ 15-20 ngày mở ra kiểm tra độ bẩn bên trong lõi. Khi độ bẩn cao, có dạng vết, lõi bị đổi màu sang nâu, đen hoặc khi bị nghẹt lọc thì tiến hành thay lõi lọc.

HANA khuyến cáo, nhằm đảm bảo an toàn cho chất lượng nước sử dụng cũng như đảm bảo tính ổn định cho bộ RO phía sau: nên thay lõi lọc tinh sau thời gian sử dụng từ 3-6 tháng (Hoặc tùy vào mức độ ô nhiễm của nguồn nước mà có thể thay thế sớm hơn hoặc lâu hơn).

Lọc RO:

Việc rửa màng định kỳ được khuyến cáo nên rửa 20 – 30 ngày/lần, trung bình là định kỳ vệ sinh 1 tháng 1 lần (tùy vào nguồn nước đầu vào có thể rút ngắn thời gian rửa định kỳ hay lâu hơn). Hoặc khi có 1 trong 3 trường hợp xảy ra ở bên dưới:

 • Lưu lượng nước thành phẩm giảm 10 – 15% (dựa trên đồng hồ lưu lượng dòng ra);
 • Khả năng khử muối giảm 10 – 15% (dựa trên việc kiểm tra độ mặn dòng ra);
 • Chênh áp tăng lên 10 – 15%. (dựa trên đồng hồ báo áp của RO).

rửa màng lọc RO định kỳ

Quy trình rửa màng như sau:

Chuẩn bị một thùng sạch chứa dung dịch rửa màng 50lit-100lit. Làm đầy bồn bằng nước RO sau xử lý (không được lấy nước máy, nước sông chưa qua RO vì sẽ gây tắc màng). Cho hóa chất vào thùng từ từ. Khuấy tan hoàn toàn hóa chất vô nước.

Cho dòng dung dịch hóa chất đã pha vào màng cùng chiều với quá trình lọc. Cho vào đầy thể tích của RO cần rửa. Ngâm khoảng 30-60 phút.

Sau khi đã ngâm rửa với hóa chất. Rửa lại màng bằng nước RO nhiều lần ( ít nhất 2 lần) trước khi cho hệ thống hoạt động lại.

Thời gian ngâm hóa chất tùy vào độ bẩn của màng ảnh hưởng rất lớn đến kết quả rửa lọc.

Khi không hoạt động nên ngâm màng RO trong nước sạch để giảm khả năng dính bám của cáu cặn lên bề mặt màng, nhằm kéo dài tuổi thọ cho màng.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng và bảo trì máy lọc nước nhiễm mặn HANA, đơn vị nào có nhu cầu tư vấn, báo giá module lọc nước nhiễm mặn vui lòng liên hệ chúng tôi.

Nếu bạn cảm thấy nước nhà mình có vị mặn, hoặc cần xử lý nước mặn để tưới tiêu và sinh hoạt. Hãy liên hệ HANA.

Máy lọc nước nhiễm mặn HANA sử dụng phương pháp lọc nước RO, ngoài độ mặn còn xử lý các kim loại, hóa chất, phèn, clo… nước sau khi lọc có thể sử dụng như nước sạch để sinh hoạt trong gia đình.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước cấp, nước nhiễm mặn. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Tình hình hạn mặn năm 2021 và phương pháp xử lý nước nhiễm mặn

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”, rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949