Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may

ke hoach bao ve moi truong cho co so det mau
5/5 - (1 bình chọn)

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may. Dệt may là ngành kinh tế đóng góp lớn vào GDP hàng năm của Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho hàng triệu lao động trên cả nước, nói vậy để thấy được tầm quan trọng của ngành dệt may.

Khi muốn xây dựng một cơ sở dệt may, ngoài các vấn đề về doanh thu cũng cần lưu ý đến vấn đề bảo vệ môi trường, vậy để mở một cơ sở dệt may thì hồ sơ môi trường ban đầu cần thực hiện đó chính là lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may, hãy cùng HANA tìm hiểu các nội dung của kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may thông qua bài viết sau nhé.

Căn cứ pháp lý lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may

  • Nghị định 40/2019/NĐ-CP nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành luật bảo vệ môi trường – được ban hành ngày 13 tháng 5 năm 2019 và có hiệu lực ngày 01 tháng 07 năm 2019.

Download nghị định tại đây: nghị định 40.2019

Đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may

  • Dự án có Công suất dưới 100.000 sản phẩm/năm nếu có công đoạn giặt tẩy
  • Dự án có Công suất từ 1.000.000 sản phẩm/năm đến dưới 10.000.000 sản phẩm/năm nếu không có công đoạn giặt tẩy
  • Dự án có phát sinh lượng nước thải từ 20 m3/ngày (24 giờ) đến dưới 500 m3/ngày (24 giờ) hoặc chất thải rắn từ 01 tấn/ngày (24 giờ) đến dưới 10 tấn/ngày (24 giờ) hoặc khí thải từ 5.000 m3 khí thải/giờ đến dưới 20.000 m3 khí thải/giờ

Nội dung của kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may

Kế hoạch bảo vệ môi trường bao gồm hai phần chính:

  • Phần thuyết minh có các nội dung quy định tại Điều 30 Luật bảo vệ môi trường

noi dung ke hoach bao ve moi truong cho co so thuoc da

  • Phần thiết kế cơ sở hoặc thiết kế bản vẽ thi công đối với công trình xử lý chất thải; có phương án phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trong quá trình thi công xây dựng và khi dự án đi vào vận hành, đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường theo quy định;

Đối với dự án, phương án mở rộng quy mô, nâng công suất của cơ sở đang hoạt động, cần phải có nội dung đánh giá về tình hình hoạt động và thực hiện công tác bảo vệ môi trường của cơ sở cũ; đánh giá tổng hợp tác động môi trường của cơ sở cũ và dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mở rộng, nâng công suất mới

Quy trình để lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may

quy trinh lap ke hoach BVMT 2

Các mẫu báo cáo kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may

a) 01 văn bản đề nghị đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án, cơ sở theo Mẫu số 01 Phụ lục VII Mục I Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 40/2019/NĐ-CP;

b) 03 bản kế hoạch bảo vệ môi trường (kèm theo bản điện tử) của dự án, cơ sở theo Mẫu số 02 Phụ lục VII Mục I Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 40/2019/NĐ-CP;

c) 01 báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng hoặc báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng của dự án, cơ sở (kèm theo bản điện tử).

Download mẫu báo cáo tại đây: Tải về

Trên đây là các thông tin về lập báo cáo kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may của HANA. Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và báo giá thực hiện báo cáo kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may vui lòng liên hệ HANA.

Qua bài viết trên, Chúng tôi hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ lập báo cáo kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở dệt may. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

hotline

 

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ giấy phép xả nước thải vào nguồn nước và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: https://moitruonghana.com/9-buoc-de-xu-ly-nuoc-thai-may-mac/

https://moitruonghana.com/bao-cao-danh-gia-tac-dong-moi-truong-cho-co-so-det-may/

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *