Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải kho xăng dầu tại Thành phố Hồ Chí Minh

5/5 - (1 bình chọn)

Môi trường HANA chuyên lắp đặt hệ thống xử lý nước thải kho xăng dầu, cửa hàng xăng dầu. Qua bài viết này, HANA hi vong có thể làm rõ hơn về dịch vụ xử lý nước thải kho xăng dầu của chúng tôi.

Tổng quan về nước thải kho xăng dầu

Kho xăng dầu là tổ hợp các công trình, hệ thống đường ống và bể chứa để tiếp nhận, bảo quản, pha chế và cấp phát xăng dầu đến các của hàng. Có thể hiểu, kho xăng dầu là công trình trung gian giữa nơi cung cấp xăng dầu và nơi tiếp nhận xăng dầu để sử dụng.

Kho xăng dầu khi hoạt động phát sinh một lượng nước thải đáng kể. Lượng nước thải này phát sinh từ các hoạt động cấp, phát xăng dầu, hoạt động vệ sinh, rửa các thiết bị, máy móc trong kho xăng dầu.

Nước thải phát sinh từ kho xăng dầu rất đặc trưng bởi vì tính chất của xăng dầu. Bản chất xăng dầu là là chất lỏng, nhẹ hơn và không tan trong nước. Xăng dầu bị oxy hóa rất chậm, có thể tồn tại trong điều kiện tự nhiên tới 50 năm.

Trong thực tế, xăng dầu tồn tại ở nhiều dạng khác nhau và rất phức tạp trong thành phần, tính chất của nó. Xăng dầu có thể ở nhiều dạng khác nhau tuy nhiên, vì có trọng lượng thấp hơn nước nên xăng dầu dễ dàng nổi lên trên bề mặt nước thải.

Bởi vì khả năng gây ô nhiễm ảnh hưởng rất lớn đến môi trường và sức khỏe của con người xung quanh, nên việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải kho xăng dầu nên được ưu tiên hàng đầu trong quá trình hoạt động của kho xăng dầu.

Trong các khu công nghiệp lớn việc xử dụng xăng dầu cho các xe chở hàng, máy móc thiết bị cũng rất nhiều, dẫn đến vấn đề ô nhiễm xăng dầu trong các khu công nghiệp, ảnh hưởng tới chất lượng làm việc cũng như sức khỏe của công nhân, yêu cầu đặt ra về những hệ thống xử lý nước thải khu công nghiệp đặc biệt là ô nhiễm xăng dầu ngày càng được đẩy mạnh.

Công nghệ xử lý nước thải kho xăng dầu của HANA

Dựa vào tính chất đặc trưng của nước thải kho xăng dầu, công nghệ xử lý nước thải kho xăng dầu phù hợp nhất được đưa ra như sau:

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải kho xăng dầu của HANA

Quy trình công nghệ xử lý nước thải kho xăng dầu trên phù hợp hầu hết các kho xăng dầu hiện tại. Theo đó, đầu tiên, Nước thải kho xăng dầu phát sinh được thu gom và đưa về hố gom nước thải.

Hố gom nước thải có nhiệm vụ chính là thu gom và chứa đựng nước thải phát sinh trước khi đi vào hệ xử lý phía sau. Nước thải sau hố gom nước thải được bơm chìm trong bể đưa về bể điều hòa phía sau.

Tại bể điều hòa, máy thổi khí hoạt động liên tục nhằm xáo trộn nước thải có trong bể, trành tình trạng lắng cặn có trong nước thải. Nhiệm vụ chủ yếu của bể điều hòa chính là điều hòa lưu lượng nước thải cũng như nồng độ các chất có trong nước thải được ổn định nhất giúp cho quá trình xử lý hóa lý trong xử lý nước thải kho xăng dầu được hiệu quả và tiết kiệm hóa chất hơn. Nước thải sau bể điều hòa được bơm chìm trong bể điều hòa đưa về hệ xử lý hóa lý.

Tại bể keo tụ – tạo bông, hóa chất keo tụ tạo bông là PAC và polymer cấp vào bể có tác dụng tạo bông cặn đối với các chất lơ lửng có trong nước thải. Khi bông đủ lớn, nước thải sẽ được đưa về bể tuyển nổi.

Tại bể tuyển nổi, các cặn lớn được tạo thành từ bể keo tụ – tạo bông với lượng xăng dầu còn trong nước thải sẽ nổi lên trên mặt bể và được thu gom đưa về bể chứa bùn. Nước trong được thu và đưa về bể xử lý sinh học hiếu khí Aerotank.

Tại bể hiếu khí Aerotank, máy thổi khí cấp khí liên tục vào bể nhằm tạo môi trường hiếu khí cho các vi sinh vật hiếu khí hoạt động. Tại đây, các vi sinh vật hiếu khí xử lý hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước thải. Nước thải sau đó được đưa về bể lắng sinh học.

Dưới tác dụng của trọng lực tại bể lắng sinh học, bùn vi sinh và các chất cặn bẩn được tách khỏi dòng nước và đi xuống đáy bể. Lượng bùn được tách ra sẽ được tuần hoàn lại bể Aerotank và một phần được thu gom đưa về bể chứa bùn. Nước thải sau khi tách bùn được đưa về bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, hóa chất khử trùng được đưa vào bể có tác dụng xử lý các vi sinh vật có trong nước thải. Nước thải sau đó được bơm hút qua bồn lọc áp lực trước khi đưa ra ngoài nơi tiếp nhận nhằm đảm bảo nước đầu ra đạt tiêu chuẩn xả thải trước khi ra ngoài.

Dịch vụ lắp đặt hệ thống xử lý nước thải kho xăng dầu của HANA

Xử lý nước thải kho xăng dầu khá đơn giản, tuy nhiên, nếu không áp dụng đúng công nghệ hoặc quá trình vận hành không đúng sẽ dẫn đến không xử lý được hoàn toàn các chất thải trong nước thải.

lắp đặt Hệ thống xử lý nước thải kho xăng dầu

Với kinh nghiệm nhiều lần thực hiện việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải kho xăng dầu, HANA rất tự tin về công nghê và dịch vụ của mình. Khi quý khách hàng liên hệ, HANA sẽ khảo sát các thông tin cần thiết như vị trí, công suất, chi phí ban đầu và các yêu cầu về thiết bị, vật liệu của khách hàng, từ đó đưa ra 3 phương án để khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Xem thêm: Kế hoạch bảo vệ môi trường cho trạm xăng dầu

Dựa vào công nghệ áp dụng xử lý nước thải kho xăng dầu ở trên, có thể đưa ra một số ưu điểm như sau:

  • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, đơn giản hóa quá trình vận hành
  • Công nghệ xử lý luôn đảm bảo nước đầu ra đạt QCVN 29:2010/BTNMT, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải của kho và cửa hàng xăng dầu.
  • Chi phí đầu tư tương đối thấp, chi phí vận hành tiết kiệm nhất.

Để cám ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949