Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm

kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm
5/5 - (1 bình chọn)

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm. Dù ở trong giai đoạn phát triển nào của đất nước, việc cung ứng hàng hóa luôn được ưu tiên hàng đầu trong đó phải kể đến việc cung ứng mặt hàng thịt gia súc gia cầm. Để đáp ứng được được nhu cầu đó, cần có các cơ sở giết mổ gia súc gia cầm để thực hiện các bước trước khi đưa thành phẩm đến tay người tiêu dùng.

Vậy để xây dựng cơ sở giết mổ gia súc gia cầm các doanh nghiệp cần lưu ý đến quy mô của mình có phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm hay không. Để biết quy mô như thế nào thì cần phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm hãy cùng theo dõi bài viết sau nhé.

Căn cứ pháp lý

 • Nghị định 40/2019/NĐ-CP nghị định sửa đổi bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành luật bảo vệ môi trường

Đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm

 • Công suất từ 50 gia súc/ngày đến dưới 200 gia súc/ngày hoặc từ 500 gia cầm/ngày đến dưới 3.000 gia cầm/ngày
 • Dự án có phát sinh lượng nước thải từ 20 m3/ngày (24 giờ) đến dưới 500 m3/ngày (24 giờ) hoặc chất thải rắn từ 01 tấn/ngày (24 giờ) đến dưới 10 tấn/ngày (24 giờ) hoặc khí thải từ 5.000 m3 khí thải/giờ đến dưới 20.000 m3 khí thải/giờ

Nội dung của kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm

a) Kế hoạch bảo vệ môi trường bao gồm: phần thuyết minh có các nội dung quy định tại Điều 30 Luật bảo vệ môi trường và phần thiết kế cơ sở hoặc thiết kế bản vẽ thi công (trong trường hợp dự án chỉ yêu cầu thiết kế một bước) đối với công trình xử lý chất thải (đối với trường hợp phải xây lắp công trình xử lý chất thải theo quy định) theo quy định của pháp luật về xây dựng; có phương án phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trong quá trình thi công xây dựng và khi dự án đi vào vận hành, đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường theo quy định;

b) Đối với dự án, phương án mở rộng quy mô, nâng công suất của cơ sở đang hoạt động, nội dung kế hoạch bảo vệ môi trường phải có nội dung đánh giá về tình hình hoạt động và thực hiện công tác bảo vệ môi trường của cơ sở cũ; đánh giá tổng hợp tác động môi trường của cơ sở cũ và dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mở rộng, nâng công suất mới.

Mẫu báo cáo kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm

a) 01 văn bản đề nghị đăng ký kế hoạch bảo vệ môi trường của dự án, cơ sở theo Mẫu số 01 Phụ lục VII Mục I

b) 03 bản kế hoạch bảo vệ môi trường (kèm theo bản điện tử) của dự án, cơ sở theo Mẫu số 02 Phụ lục VII Mục I

c) 01 báo cáo nghiên cứu khả thi đầu tư xây dựng hoặc báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng của dự án, cơ sở (kèm theo bản điện tử).

Download các mẫu báo cáo kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm tại đây: Tải về 

Quy trình để lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm của HANA

 • Khảo sát, thu thập thông tin và các tài liệu liên quan đến dự án
 • Lập kế hoạch bảo vệ môi trường
 • Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường
 • Cùng chủ đầu tư tiếp đoàn kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường
 • Chỉnh sửa báo cáo theo biên bản kiểm tra thực tế của cơ quan có thẩm quyền xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường
 • Nộp lại báo cáo đã chỉnh sửa và chờ lấy giấy xác nhận kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm gửi chủ đầu tư

Qua bài viết Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở giết mổ gia súc gia cầm hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ Tư vấn lập Báo cáo Kế hoạch bảo vệ môi trường. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

 

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết Kế hoạch bảo vệ môi trường và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm: Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho khu dân cư

https://chuyenxulynuocthai.com/xu-ly-nuoc-thai-lo-mo-gia-suc/

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949