Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở thuộc da

kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở thuộc da
5/5 - (1 bình chọn)

Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở thuộc da. Ngành thuộc da là một ngành công nghiệp độc hại, sử dụng nhiều hóa chất gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là môi trường nước. Chính vì vậy khi cơ sở thuộc da chuẩn bị xây dựng cần phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở thuộc da để đánh giá những tác hại mà ngành này gây ra đối với môi trường, từ đó đưa ra các biện pháp hạn chế tối đa những ô nhiễm đó.

Hôm nay, HANA sẽ giới thiệu đến các bạn những nội dung cần biết để lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở thuộc da thông qua bài viết sau đây.

Đối tượng lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở thuộc da

 • Căn cứ phụ lục II mục I của nghị định 40/2019/NĐ-CP được ban hành ngày 13/5/2019, cơ sở thuộc da có quy mô sau đây phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường.
 • Dự án có Công suất dưới 10.000 tấn sản phẩm/năm

Quy trình lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở thuộc da

quy trinh lap ke hoach BVMT 1

Nội dung kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở thuộc da

a) Kế hoạch bảo vệ môi trường bao gồm:

 • Phần thuyết minh có các nội dung quy định tại Điều 30 Luật bảo vệ môi trường

noi dung ke hoach bao ve moi truong cho co so thuoc da

 • Phần thiết kế cơ sở hoặc thiết kế bản vẽ thi công (trong trường hợp dự án chỉ yêu cầu thiết kế một bước) đối với công trình xử lý chất thải (đối với trường hợp phải xây lắp công trình xử lý chất thải theo quy định) theo quy định của pháp luật về xây dựng; có phương án phòng ngừa và ứng phó sự cố môi trường trong quá trình thi công xây dựng và khi dự án đi vào vận hành, đáp ứng yêu cầu bảo vệ môi trường theo quy định;

b) Đối với dự án, phương án mở rộng quy mô, nâng công suất của cơ sở đang hoạt động, nội dung kế hoạch bảo vệ môi trường phải có nội dung đánh giá về tình hình hoạt động và thực hiện công tác bảo vệ môi trường của cơ sở cũ; đánh giá tổng hợp tác động môi trường của cơ sở cũ và dự án, phương án sản xuất, kinh doanh, dịch vụ mở rộng, nâng công suất mới.

Các hồ sơ cần có để lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở thuộc da

 • Giấy chứng nhận đầu tư/giấy đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/hợp đồng thuê đất
 • Báo cáo nghiên cứu khả thi/báo cáo kinh tế-kỹ thuật
 • Sơ đồ vị trí dự án
 • Bản vẽ công trình bảo vệ môi trường

Qua bài viết Lập kế hoạch bảo vệ môi trường cho cơ sở thuộc da hy vọng Quý doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về HANA cũng như dịch vụ Tư vấn lập Báo cáo Kế hoạch bảo vệ môi trường. Hãy liên hệ với HANA để được tư vấn miễn phí.

bao gia may loc nuoc ro cong nghiep 1

 

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết Kế hoạch bảo vệ môi trường và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

Đọc thêm:https://moitruonghana.com/lap-ke-hoach-bao-ve-moi-truong-cho-co-so-san-xuat-nuoc-dong-chai/

https://chuyenxulynuocthai.com/xu-ly-nuoc-thai-thuoc-da/

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *