QUY ĐỊNH XỬ LÝ NƯỚC THẢI TÒA NHÀ NĂM 2021

Xử lý nước thải khu dân cư
5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, vấn đề lắp đặt và tự trang bị hệ thống xử lý nước thải theo đúng quy định xử lý nước thải tòa nhà chưa được quan tâm và chú trọng nhiều. Hầu hết, các tòa nhà nếu có hệ thống xử lý nước thải của riêng mình cũng lạc hậu và xuống cấp trầm trọng. Vì vậy, vấn đề đặt ra cho chúng ta là làm sao để có một hệ thống xử lý nước thải cho khu chung cư, cao ốc đạt hiệu quả nhất mà chi phí thiết kế, lắp đặt và bảo dưỡng được tiết kiệm tối đa.

Hệ thống xử lý nước thải chung cư khi thải ra phải đáp ứng được quy định xử lý nước thải tòa nhà QCVN 14:2008/BTNMT (Quy chuẩn xả nước thải sinh hoạt).

Tổng quan nước thải tòa nhà

Nước thải tòa nhà còn được gọi là nước thải sinh hoạt tại các chung cư, tòa nhà, các cao ốc nằm trải dài trên các thành phố lớn, đông đúc dân cư. Chúng đa phần đều được đặt tập trung tại các vị trí đắt địa, trung tâm thành phố. Vì vậy, việc thiết kế và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải tòa nhà đúng quy định xử lý nước thải tòa nhà phải hạn chế tối thiểu việc gây ảnh hưởng đến mỹ cảnh đô thị và không gây ảnh hưởng đến môi trường, con người là điều rất quan trọng và đáng báo động.

quy định xử lý nước thải tòa nhà

Nước thải tại các tòa nhà chủ yếu có nguồn gốc từ sinh hoạt hàng ngày của người dân hoạt động trong tòa nhà. Ngoài ra, bên cạn nước thải sinh hoạt còn có nước thải xuất phát từ các đơn vị hành chính, dịch vụ trong tòa nhà.

Nước thải tòa nhà là tổng hợp từ nhiều nguồn nước thải khác nhau như nước thải do quá trình vệ sinh cá nhân: tắm rửa, giặt quần áo, bài tiết của con người, vệ sinh nhà cửa, nấu ăn,… cần được xử lý đúng quy định xử lý nước thải tòa nhà theo yêu cầu của nhà nước.

Nước thải tại các tòa nhà có nguồn gốc hữu cơ dễ phân hủy, giàu các chất nito, photpho với các chỉ số BOD, COD, TSS, coliform cao, các vi sinh vật gây bệnh. Các chất hữu cơ chứa chủ yếu có trong nước thải tòa nhà thường chiếm 50 -60% tổng các chất bao gồm các chất hữu cơ thực vật: cặn bã thực vật, rau quả, thức ăn thừa,…và các chất hữu cơ động vật. Từ những dữ liệu trên cho thấy vấn đề xử lý nước thải theo đúng quy định xử lý nước thải tòa nhà đáng báo động.

Các chất vô cơ trong nước thải tòa nhà chiếm khoảng 40% chủ yếu gồm: cát, đất, các chất axit, bazo vô cơ, dầu khoáng. Do vậy, chúng ta cần phải có hệ thống xử lý nước thải phù hợp đạt hiệu quả cao và tuân thủ đúng quy định xử lý nước thải tòa nhà trước khi thải ra môi trường.

>>> Xem thêm: Xử lý nước thải chung cư cao ốc nhỏ gọn và dễ vận hành

Đặc tính nước thải tòa nhà

quy định xử lý nước thải tòa nhà

Nguồn: Wastewater Treatment (Biological and Chemical Processes), ISBN 3-540-62702-2 Springer Verlag Berlin Heidelberg New York, 1997.

Lý do phải lắp đặt hệ thống đúng quy định xử lý nước thải tòa nhà

Trong nước thải tòa nhà có chứa nhiều thành phần gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chúng còn chứa đựng nhiều nguy cơ gây ra các căn bệnh ở con người. Việc không xử lý nước thải tại các tòa nhà trước khi xả ra ra môi trường sẽ hủy hoại môi trường sống của chính chúng ta.

>>> Xem thêm: Hệ thống Xử lý nước thải sinh hoạt tối ưu gồm những giai đoạn nào?

Hành động đó chứng minh rằng con người đang tự tay phá hoại đi môi trường sống và chung tay gây nên các căn bệnh quái ác cho cộng đồng. Vì vậy, hãy trang trang bị cho các tòa nhà hệ thống xử lý nước thải hiệu quả và đúng quy định xử lý nước thải tòa nhà theo quy định của nhà nước.

quy định về xử lý nước thải tòa nhà

Quy định xử lý nước thải tòa nhà

Hiện nay, bên cạnh sự phát triển kinh tế, các khu đô thị mọc ra khắp nơi, chính vì thế nếu không xử lý nước thải trước tại các tòa nhà sao cho hiệu quả trước khi thải ra môi trường, thì môi trường sống sẽ bị ô nhiễm nghiêm trọng. Chúng ta cần xử lý nước thải đúng quy định xử lý nước thải tòa nhà theo yêu cầu của nhà nước trước tri thải ra môi trường.

Việc xây dựng các hệ thống xử lý nước thải tòa nhà (nước thải sinh hoạt) được quy định trong Nghị định Số: 80/2014/NĐ-CP về thoát nước và xử lý nước thải. Bên cạnh đó, Nước thải tòa nhà trên thực tế sẽ được đưa về hệ thống xử lý chung của thành phố để xử lý nước thải sinh hoạt đạt loại A hoặc B theo QCVN 14:2008/BTNMT trước khi thải ra nguồn tiếp nhận.

Để có thể lắp đặt, cải tạo, bảo trì hệ thống xử lý nước thải theo đúng quy định xử lý nước thải tòa nhà, hãy liên hệ HANA, chúng tôi sẽ khảo sát, đánh giá và đưa ra phương án xử lý phù hợp với tòa nhà và tài chính của bạn.

lien he hotline 300x117 4

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA .

  • Lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ miễn phí.
  • Bảo hành công nghệ 24 tháng kể từ ngày nghiệm thu đưa vào sử dụng.
  • Giảm 50% chi phí sửa chữa trong năm tiếp theo.
  • Miễn phí hỗ trợ tiếp đoàn kiểm tra môi trường trong 1 năm.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải sản xuất nguyên vật liệu xây dựng. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng Quý doanh nghiệp.

chu ky dien tu scaled

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *