TẦM QUAN TRỌNG CỦA BÌNH LỌC NƯỚC CÔNG NGHIỆP

5/5 - (1 bình chọn)

Sử dụng bình lọc nước công nghiệp không đảm bảo chất lượng sản phẩm mà đây cũng là tiêu chí cho thấy trách nhiệm của cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp với xã hội. Thể hiện trách nhiệm của mình với chính nguồn nhân lực nội bộ, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Sơ nét về các ngành công nghiệp tại Việt Nam

Trải qua hơn 30 năm kể từ khi Việt Nam tiến hành công cuộc đổi mới toàn diện đất nước đã làm thay đổi gần như mọi mặt về đời sống và kinh tế. Thoát khỏi khủng hoảng kinh tế – xã hội, Việt Nam từ một nước nông nghiệp truyền thống tập trung sang nền kinh tế thị trường cho thấy nhiều số liệu lạc quan. 

Kể từ giai đoạn đổi mới 1986 đến nay, sự đóng góp lớn cho quá trình phát triển Việt Nam không thể bỏ qua nền kinh tế trọng điểm “công nghiệp”. Hòa cùng với quá trình đổi mới mô hình tăng trưởng của đất nước, chỉ riêng giai đoạn 2007 – 2017 nên công nghiệp Việt Nam có khá nhiều thành tựu nổi bật: giá trị công nghiệp tăng cao gần 3,5 lần, từ 0.34 triệu tỷ đồng lên 1,17 triệu tỷ đồng với tỷ trọng đóng góp vào GDP chung của đất nước duy trì ở mức độ ổn định là 31 – 32%.

Nền công nghiệp trở thành ngành xuất khẩu chủ đạo của Việt Nam, trở thành ngành đóng góp nhiều nhất cho ngân sách nhà nước. 

Một số ngành công nghiệp trọng điểm:

 • Công nghiệp năng lượng
 • Công nghệ chế biến lương thực, thực phẩm
 • Công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng
 • Công nghiệp hóa chất và vật liệu xây dựng
 • Công nghiệp cơ khí

Các ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của đất nước, thu hút vốn đầu tư, mở rộng quan hệ thương mại với các nước trên thế giới. Do đó, nguồn nhân lực phân bố ở các ngành công nghiệp là khá lớn, tầm quan trọng của nguồn nước cấp cũng càng được chú trọng hơn. Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm (ví dụ: chế biến lương thực, thực phẩm,…) mà còn đảm bảo sức khỏe con người, các tiêu chuẩn của cơ sở tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của Nhà nước.

Tầm quan trọng của bình lọc nước công nghiệp

Trong sản xuất

Nước đóng vai trò quan trọng trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Nguồn nước cấp đầu vào đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế là điều kiện tiên quyết để đảm bảo các hoạt động kinh doanh, sản xuất trong nhà máy, khu chế xuất công nghiệp,… Trong đó, giải pháp hiệu quả nhất hiện nay để xử lý nguồn nước cấp đảm bảo chất lượng là bình lọc nước công nghiệp được ứng dụng các công nghệ hiện đại như RO.

Ví dụ: Ngành sản xuất thuốc dược phẩm (bao gồm các sản phẩm là thuốc và mỹ phẩm).

Tầm quan trọng của bình lọc nước công nghiệp

Tầm quan trọng của bình lọc nước công nghiệp

Thuốc dược phẩm là ngành công nghiệp dùng các chất hóa học vào việc chuẩn đoán, điều trị phòng ngừa bệnh và làm đẹp, chăm sóc cơ thể. Đặc điểm nổi bật của ngành thuốc dược phẩm, bởi ứng dụng và kết hợp các chất hóa học với nhau theo các công thức khắt khe nên cần phải có nguồn nước sử dụng là nước sạch, đảm bảo các yêu cầu:

 • Phải là nguồn nước sạch tinh khiết
 • không làm biến đổi các tính chất của thuốc dược phẩm
 • Nguồn nước không được mang các yếu tố gây bệnh như nhiễm virus, phèn hay mặn

Ngành chế biến lương thực, thực phẩm là ngành chiếm tỉ trọng trong trong cơ cấu kinh tế của Việt Nam. Chế biến lương thực, thực phẩm là ngành chế biến và bảo quản các nông sản, thực phẩm trước khi đưa ra thị trường. Đảm bảo các quy định, kiểm tra và đánh giá chất lượng các sản phẩm.

Tầm quan trọng của bình lọc nước công nghiệp

Các phân ngành của chế biến lượng thực, thực phẩm bao gồm:

 • chế biến thực phẩm chăn nuôi: sữa, thịt và sản phẩm làm từ sữa, thịt
 • chế biến thực phẩm trồng trọt: cà phê, chè, đường mía, các loại đồ uống đóng chai (bia, rượu, nước ngọt,…)
 • chế biến thực phẩm thủy, hải sản: tôm, cá, nước mắm,…

Cũng giống như ngành thuốc dược phẩm, ngành chế biến lương thực, thực phẩm có những yêu cầu khắt khe về nguồn nước cấp. Nước đầu vào đảm bảo chất lượng kết hợp các yếu tố nguồn nguyên liệu sạch, cơ sở vật chất kỹ thuật tiên tiến,… giúp lương thực, thực phẩm đầu ra đảm bảo chất lượng.

Trong quy mô doanh nghiệp

Bao gồm các yếu tố đảm bảo: sức khỏe cho đội ngữ lao động, các giá trị đạo đức của tổ chức, cơ sở, doanh nghiệp.

Hiện nay, nguồn lao động tại các ngành công nghiệp khá lớn, đồng nghĩa với nguồn nước sạch cần có để cung cấp cho các nhu cầu sinh hoạt và duy trì sự sống là khá lớn. Sử dụng bình lọc nước công nghiệp giúp hạn chế tối đa các tác nhân có hại từ nguồn nước (bụi bẩn, virus gây bệnh, nhiễm sắt, phèn,…)

Sử dụng bình lọc nước công nghiệp không đảm bảo chất lượng sản phẩm mà đây cũng là tiêu chí cho thấy trách nhiệm của cơ sở, tổ chức, doanh nghiệp với xã hội. Thể hiện trách nhiệm của mình với chính nguồn nhân lực nội bộ, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.

Điều này cũng sinh ra những vấn đề về xử lý nước thải khu công nghiệp, áp lực từ nước thải trong những doanh nghiệp có quy mô lớn tới môi trường cũng không hề nhẹ. Cần luôn đảm bảo nguồn nước để bảo vệ đội ngũ nhân viên cũng như chất lượng sản phẩm.

Ưu điểm và nhược điểm của bình lọc nước công nghiệp

Bình lọc nước công nghiệp trên thị trường hiện nay khá đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Tuy nhiên, được đánh giá cao là các hệ thống, bình lọc nước ứng dụng công nghệ RO bởi:

Ưu điểm:

 • Cung cấp được lượng nước sạch lớn tùy vào quy mô của cơ sở, tổ chức
 • Hạn chế tối đa các vấn đề về nước bao gồm cạn bẩn, vi khuẩn, virus, các hợp chất hữu cơ,…
 • Hệ thống nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, dễ dàng lắp đặt và di chuyển
 • Tiết kiệm các chi phí vận hành và nhân công
 • Cho ra nguồn nước chất lượng đảm bảo quy định của Bộ Y tế.

Nhược điểm:

 • RO sử dụng tính chất của màng bán thấm nên tất cả các chất khoáng có lợi cho cơ thể đều bị giữ lại. Tuy nhiên, công nghệ mới của RO cho phép thêm chức bổ sung chất khoáng  có lợi cho cơ thể ở bước cuối cùng. Nên công nghệ lọc nước RO hiện nay được cho là hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất khi áp dụng cho hệ thống, bình lọc nước công nghiệp.

=>> Đọc thêm: BÁO GIÁ MÁY LỌC NƯỚC RO CÔNG NGHIỆP

Máy lọc nước công nghiệp tốt nhất tại HANA

Quy trình máy lọc nước công nghiệp

Tầm quan trọng của bình lọc nước công nghiệp

Thuyết minh quy trình

Cột lọc thô có vật liệu cát sỏi, than  hoạt tính để xử lý tạp chất, độ cứng và kim loại trong nước.

Sau lọc thô, nước thải qua bộ lọc tinh với lõi lọc 5 micron giữ lại những tạp chất nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy. Sau đó, bơm cao áp sẽ bơm nước qua hệ thống thẩm thấu ngược RO. Máy bơm nước giúp tốc độ và áp lực dòng nước lớn, dòng nước sẽ chảy qua bề mặt màng RO, các tạp chất và ion… sẽ bị giữ lại và chỉ có nước sạch được chảy ra ngoài.

Nước sau khi qua hệ thống lọc nước sạch của HANA có thể dùng để sản xuất hoặc có thể dùng trong sinh hoạt ăn uống khi được chiếu qua đèn UV khử trùng.

Qua bài viết này, mong rằng quý khách đã có thêm các thông tin về tầm quan trọng của bình lọc nước công nghiệp. Quý khách cần tư vấn thêm hoặc báo giá chi tiết hệ thống lọc nước. Hãy liên hệ với HANA.

Để cám ơn quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA .

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống lọc nước sạch cho sinh hoạt và sản xuất.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm Trao giải pháp – Nhận niềm tinRất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949