QUY TRÌNH THIẾT KẾ HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI Y TẾ NĂM 2021

5/5 - (2 bình chọn)

Quy trình thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế luôn là giai đoạn quan trong nhất trong quá trình xây dựng, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế. Các chi phí cao hay thấp, diện tích sử dụng hay công nghệ xử lý đều được quyết định trong lúc này.

Nước thải ngành y tế mang tính chất và đặc thù riêng. Do đó, nước thải y tế nếu không được thu gom, xây dựng hệ thống xử lý nước thải y tế sẽ dẫn đến các hệ lụy khó lường về ô nhiễm môi trường sống và phát tán dịch bệnh y tế ra bên ngoài môi trường. Hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe của người dân, gây nên các vấn đề ô nhiễm môi trường đất, nước, … khó kiểm soát và giải quyết.

Hệ thống xử lý nước thải y tế

Nước thải trong ngành y tế là lượng nước thải sau khi sử dụng từ các nguồn: phòng khám, nha khoa, cơ sở thẩm mỹ, bệnh viện, cơ sở y tế, bào chế thuốc, … Ngoài hàm lượng các chất ô nhiễm thông thường, nước thải y tế còn chịu sự ô nhiễm của các chế phẩm dược, vi khuẩn, các chất hóa học, nước thải sinh hoạt và phân của bệnh nhân,…với thành phần vô cùng phức tạp.

Do đó, các cơ sở y tế trên cả nước cần phải trang bị cho mình một hệ thống xử lý nước thải y tế trước khi thải ra môi trường tự nhiên. Các cơ sở y tế tự trang bị hệ thống xử lý nước thải y tế giúp giữ gìn môi trường khỏi các tác nhân xấu, bảo vệ sức khỏe người dân và hạn chế các tác nhân gây hại trực tiếp đến các mạch nước ngầm.

Thiết kế Hệ thống xử lý nước thải y tế

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế sẽ giúp tăng hiệu quả xử lý của hệ thống xử lý nước thải hơn. Do trong quá trình thiết kế, HANA đã khảo sát, phân tích, tính toán dựa theo các tiêu chí như:

 • Tính chất nước thải
 • Lượng nước thải theo các khung giờ hoạt động và nghỉ
 • Diện tích và khu vực để HT XLNT nhằm tối ưu vị trí của các bể
 • Chi phí ban đầu và định kỳ để hệ thống xử lý nước thải y tế hoạt động
 • Công nghệ xử lý nước thải y tế

Qua các tiêu chí trên HANA sẽ đưa ra hệ thống xử lý nước thải phù hợp nhất, giúp các cơ sở y tế tránh được các tổn hại đến môi trường, sức khỏe con người. Đồng thời giúp nâng cao hình ảnh, trách nhiệm của họ trong mắt công chúng và trong mắt đối tác.

Bên cạnh đó, hệ thống xử lý nước thải hiệu quả sẽ giúp các cơ sở y tế nói chung tránh được những vi phạm về xử lý nước thải và các vấn đề liên quan đến pháp luật về nước thải y tế chưa đạt yêu cầu khi thải ra môi trường sống.

Quy trình thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế

Quy trình khảo sát, thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế

Thông qua quy trình trên, Môi trường HANA cho chúng ta thấy được quy trình ban đầu để hình thành một bản thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế hiệu quả và đảm bảo các tiêu chí pháp luật mà nhà nước yêu cầu trước khi đi vào việc xây dựng, lắp đặt hệ thống xử lý nước thải của HANA.

Sau khi hoàn thành và được sự đồng ý của quý khách hàng về giá cả, công nghệ, bản vẽ thiết kế, HANA sẽ bắt đầu đến việc lắp đặt hệ thống xử lý nước thải y tế.

>>> Xem thêm: Quy Trình Xử Lý Nước Thải Y Tế Bệnh Viện Đạt chuẩn theo quy định nhà nước

Các tiêu chí để đánh giá thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế đạt chuẩn

 • Công trình xây dựng phù hợp, nước thải đầu ra đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của quy chuẩn về nước thải y tế.
 • Công suất hệ thống phải phù hợp với lưu lượng nước thải tại các cơ sở y tế.
 • Nơi xả thải dễ giám sát, kiểm tra.
 • Chi phí phát sinh ít
 • Chi phí vận hành định kỳ phù hợp
 • Dễ vận hành, bảo trì
 • Các thiết bị lắp đặt đúng, đủ và dễ kiểm tra.

Trên đây là quy trình sơ bộ để thiết kế hệ thống xử lý nước thải y tế. Quý khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiếc hoặc cần đơn vị kiểm tra đánh giá lại hệ thống xử lý nước thải y tế của mình. Hãy liên hệ HANA

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng Quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949