Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện đạt chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện lớn có lưu lượng nước thải phát sinh hằng ngày rất lớn trong quá trình hoạt động và cần phải xây dựng, lắp đặt, định kỳ vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện. Sau đây HANA sẽ giới thiệu với bạn đọc về hệ thống xử lý nước thải bệnh viện đạt chuẩn.

Hiện nay, hầu hết các bệnh viện đều có hệ thống xử lý nước thải nhưng lại không quan tâm quá trình hoạt động vận hành hệ thống xử lý nước thải của bệnh viện. Hệ thống sễ được cho chạy tự động và định kỳ bổ sung hóa chất hoặc bảo trì. Thật ra, Vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện là giai đoạn đầu tiên và cũng là quan trong nhất trong quá trình hoạt động của hệ thống cũng như đảm báo hệ thống luôn xử lý nước thải đạt chuẩn.

Việc hiểu và nắm rõ công tác vận hành hệ thống giúp người vận hành dễ dàng thực hiện các công tác vận hành, bảo trì, bảo dưỡng cũng như sửa chữa hệ thống khí gặp sự cố, giúp cho tuổi thọ và khả năng hoạt động của hệ thống được duy trì ở mức cao nhất.

Có nhiều lý do khiến ta bắt buộc phải lquan tâm việc vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện:

 • Vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện giúp cho hệ thống xử lý nước thải bênh viện giúp cho hệ thống hoạt động ổn định theo quy trình.
 • Người vận hành nắm rõ được các thông tin của hệ thống như công suất, quy trình công nghệ, thiết bị,…
 • Giúp hệ thống hoạt động tối ưu nhât, đảm bảo nước sau xử lý đạt yêu cầu xử lý
 • Tránh các hư hỏng, tổn thất không đáng có do không được vận hành đúng cách.

Quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện hiện nay

Để vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện một cách tối ưu nhất, người vận hành cần phải tuân thủ theo nhiều quy trình và quy định bắt buộc và cũng tùy thuộc vào yêu cầu của chính chủ đầu tư hệ thống xử lý nước thải.

vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Quy trình tương đối để vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện thường được áp dụng:

 • Trước tiên và quan trọng nhất trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện đó chính là người vận hành phải nắm được các thông tin liên quan tới hệ thống vận hành. Các thông tin cần thiết cần phải được xác định trong quá trình này như: Công suất của hệ thống, tiêu chuẩn đầu ra của hệ thống, quy trình công nghệ của hệ thống, danh sách, thông số kỹ thuật của thiết bị có trong hệ thống, các chỉ tiêu cần được kiểm soát.
 • Sau khi có những thông tin cơ bản về hệ thống, tiếp theo, người vận hành hệ thống xử lý cần phải xác định thực tế hệ thống xử lý nước thải: trình tự các bể, hiện trạng bể cũng như hiện trạng xử lý của hệ thống, hiện trạng thiết bị trong hệ thống để có các yêu cầu xử lý phù hợp nếu có hiện tượng lạ xảy ra có khả năng gây ảnh hưởng đến quá trình vận hành. Xác định đượng loại và số lượng hóa chất sử dụng trong quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện.
 • Quá trình vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, người vận hành, thông thường người vận hành cần phải theo dõi các chỉ số:
 • Chỉ số lưu lượng nước thải: đầu vào, đầu ra, tổng phát sinh mỗi ngày
 • Các chỉ số theo dõi được tại hiện trường: pH, nồng độ oxy hòa tan( cần thiết cho bể vi sinh), nồng độ vi sinh vật, test nhanh các chỉ tiêu tại chỗ: COD, Amoni, Nitrat. TN, TP,…
 • Các chỉ tiêu điện: rò rỉ điện, chỉ số volt-ampe, điện trở,…
 • Thiết bị điện: quá nhiệt, mức dầu máy,…
 • Sau quá trình vận hành mỗi ngày, các thông số cần được ghi nhận lại, nếu có các chỉ số khác thường cần được báo cáo và khắc phục ngay nếu có thể.
 • Nước thải sau xử lý cần được lấy và đưa đi test mẫu định kỳ.

Để có thể vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện theo đúng quy trinh và chặt chẽ, người vận hành cần phải thực hiện theo những quy định theo hệ thống xử lý nước thải như quy định về an toàn, sức khỏe đối với người vận hành trong quá trình vận hành, quy định về phòng cháy chữa cháy trong suốt quá trình hoạt động của hệ thống, quy định về an toàn điện đối với các thiết bị điện có trong hệ thống,…

Xem thêm: Dự án xin giấy phép xả thải cho bệnh viện quận 12

Công ty chuyên vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Những quy trình, quy định này có thể khác nhau đối với từng hệ thống xử lý nước thải, tuy nhiên, mỗi hệ thống xử lý nước thải bệnh viện nếu muốn được hoạt động tối ưu nhất thì cần phải thực hiện theo đúng quy trình và quy định của nó.

vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Làm việc theo đúng quy trình, quy định trong vận hành hệ thống giúp người vận hành quản lý được hệ thống một cách hoàn hảo nhất, giảm được các sự cố hệ thống tới mức tối thiểu. Chính vì vậy, cần phải có quy trình và quy định trong vận hành xử lý nước thải bệnh viện.

Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Hana là đơn vị tiên phong cung cấp dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xử lý nước thải bệnh viện nói chung và vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện nói riêng, Môi Trường Hana đã xây dựng cho mình một quy trình trình vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện tương đối hoàn chỉnh cùng với các quy định được áp dụng nghiêm túc và rõ ràng. Khách hàng của Môi Trường Hana đa số là các bệnh viện lớn trong khu vực đã trải nghiệm dịch vụ, rất hài lòng và sử dụng dịch vụ lâu dài.

Các dự án Vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện mà HANA đã và đang thực hiện

Bệnh viện Bình Dân: Bảo trì vận hành hệ thống xử lý nước thải 700 m3/ngày.đêm. Kiểm tra, sửa chữa và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải 700 m3/ngày.đêm

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương: Bảo trì vận hành hệ thống xử lý nước thải 700 m3/ngày.đêm. Kiểm tra, sửa chữa và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải 700 m3/ngày.đêm

Bệnh viện Quận 1: Bảo trì vận hành hệ thống xử lý nước thải 150 m3/ngày.đêm. Kiểm tra, sửa chữa và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải 150 m3/ngày.đêm

Trên đây là những nội dung về dịch vụ vận hành hệ thống xử lý nước thải bệnh viện của HANA. Hãy liên lạc với chúng tôi, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm để tập trung vào hoạt động khám chữa bệnh của bệnh viện. Trong khi giảm thiểu được tối đa các rủi ro và chi phí vận hành..

Xem thêm: Công nghê xử lý nước thải bệnh viện mới nhất

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của chúng tôi. HANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, lắp đặt, thi công, bảo trì vận hành hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp  Nhận niềm tin”Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949