Vật liệu xử lý nước nhiễm mặn phục vụ tưới tiêu và Sinh hoạt cho khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long

5/5 - (2 bình chọn)

Vật liệu xử lý nước nhiễm mặn nào cần thiết, công dụng của từng loại và mua các vật liệu thay thế ở đâu? Hãy cùng HANA tìm hiểu nhé

Tình trạng nước nhiễm mặn tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

Theo tình hình thời tiết và dự báo của Cục Thủy Lọi, tình hình về hạn mặn (nước nhiễm mặn) tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long sẽ kéo dài 1 đến 2 tháng nữa. Phần lớn tất cả khu vực đồng bằng Sông Cửu Long hiện đều đã bị nhiễm mặn, thậm chí hồ chứa nước ngọt dự trữ của Tỉnh Bến Tre cũng dã bị nhiễm mặn.

2/3 các Tỉnh tại khu vực miền Tây đều đã bị nhiễm mặn, trong đó, các Tỉnh như Bến Tre, Tiền Giang có nhiều khu vực có độ mặn lên đến 7, 8ppt. Hiện tại, các tỉnh đều đang đưa ra được các giải pháp như khoan thêm giếng, lắp đặt các máy lọc nước nhiễm mặn. Tuy nhiên, chỉ đủ để ăn uống sinh hoạt, mọi hoạt động sản xuất, tưới tiêu đều không thể sử dụng.

Với tình hình đó hầu hết người dân đều phải tự tìm cách để cứu cây trồng của mình. Bài viết sau đây HANA sẽ đưa ra vật liệu xử lý nước nhiễm mặn và máy lọc nước nhiễm mặn của HANA.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.9649 – 0932.082.099

Mail: mail@moitruonghana.com

Vật liệu xử lý nước nhiễm mặn

Nước nhiễm măn hầu hết được lọc từ nước sông hoặc nước giếng, ngoài độ mặn thì còn có chứa nhiều chất rắn như đất, cát… vì vậy, để lọc mặn cần phải phải lọc đất cát đó trước.

  • Vật liệu lọc đầu tiên là dùng cho bồn lọc thô, có tác dụng lọc các đất đá, cát sỏi, bùn có kích thước lớn, giảm độ cứng, phèn… có trong nước. Các Vật liệu xử lý nước nhiễm mặn dùng cho bồ lọc thô này gồm có than hoạt tính, sỏi, cát Mangan…
  • Tiếp đó, nước sẽ được đi qua lõi lọc tính loại hết các loại bùn đất còn lại.

Nước nhiễm mặn qua cột lọc này tương đương với nước sạch, trong, sạch, chỉ có độ mặn trong nước vẫn cao

  • Sau đó, nước sẽ được bơm qua vật liệu xử lý nước nhiễm mặn quan trọng nhất, là màng lọc RO chuyên dụng cho nước mặn. Qua màng lọc này, nước đầu ra hoàn toàn là nước ngọt.

Liên hệ: 0985.99.4949 – 0906.76.9649 – 0932.082.099

Mail: mail@moitruonghana.com

Máy lọc nước nhiễm mặn của HANA

Nước sông sẽ được bơm lên bồn lắng / lọc để xử lý sơ bộ hàm lượng cặn trong nước. Nước chảy bồn trung gian để bơm nước vào 2 cột lọc phía sau. Cột lọc thô 1 có vật liệu cát sỏi, hạt lọc để xử lý phèn, tạp chất và kim loại trong nước. Cột lọc thô 2 có vật liệu lọc khử độ cứng của nước giúp các thiết bị phía sau hoạt động ổn định và không bị tắc ngẽn.

Sau lọc thô, nước thải qua bộ lọc tinh 2 cấp với lõi lọc 5 micron giữ lại những tạp chất nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy. Sau đó, bơm cao áp sẽ bơm nước qua hệ thống thẩm thấu ngược RO. Máy bơm nước giúp tốc độ và áp lực dòng nước lớn, dòng nước sẽ chảy qua bề mặt màng RO, các tạp chất còn lại sẽ bị giữ lại và chỉ có nước sạch được chảy ra ngoài.

Nước sau khi qua lọc RO được khử mặn có vị ngọt tương đương với nước ngọt sinh hoạt, có thể dùng để tưới tiêu hoặc có thể dùng trong sinh hoạt ăn uống khi được chiếu qua đèn UV khử trùng.

Dưới đây là hình ảnh máy lọc nước của HANA sau khi đã lắp đặt hoàn thiện

Vật liệu xử lý nước nhiễm mặn

Nếu bạn cảm thấy nước nhà mình có vị mặn, hoặc cần xử lý nước mặn để tưới tiêu và sinh hoạt. Hãy liên hệ HANA .

Xem thêm: Phương pháp lọc nước mặn tại nhà

Hệ thống lọc nước của HANA sử dụng phương pháp lọc nước RO, ngoài độ mặn còn xử lý các kim loại, hóa chất, phèn, clo… nước sau khi lọc có thể sử dụng như nước sạch để sinh hoạt trong gia đình.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. Môi trường Hana sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn bảo trì, sửa chữa, vận hành hệ thống xử lý nước cấp, nước nhiễm mặn. HANA tư vấn và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Trao giải pháp – Nhận niềm tin”, rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949