Xây dựng hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao

5/5 - (1 bình chọn)

Môi trường HANA chuyên tư vấn lắp đặt, xây dựng hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao, quý khách hàng cần tư vấn vui lòng liên hệ với HANA.

Hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nhu cầu sử dụng quần áo, phụ kiện thời trang càng trở nên phổ biến và yêu cầu về chất lượng cao hơn. Các cơ sở gia công quần áo, phụ kiện thời trang trở nên phổ biến phục vụ nhu cầu gia công các nhãn hàng. Gia công giày thể thao cũng không nằm ngoài xu hướng. Các cơ sở gia công giày thể theo nhận đơn đặt hàng và gia công theo mẫu, yêu cầu của khách hàng phục vụ nhu cầu xuất khẩu, buồn bán của các cửa hàng, shop thể thao.

Các cơ sở gia công giày thể thao có quy mô lớn phục vụ xuất khẩu với các đơn hàng lớn. Đây là nơi tạo việc làm cho rất nhiều công nhân trong ngành may mặc. Quá trình hoạt động sản xuất của cơ sở gia công giày thể thao tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất an toàn, ô nhiễm môi trường sống cần được quản lý chặt chẽ và xử lý kịp thời như cháy nổ, ô nhiễm môi trường do chất thải rắn, khí thải, nước thải, vệ sinh an toàn thực phẩm,…Trong đó, nước thải là một trong nước yếu tố gây ảnh hưởng rất lớn.

Nước thải cơ sở gia công giày thể thao

Nước thải của cơ sở gia công giày thể thao phát sinh từ hai nguồn chính:

 • Nước thải sinh hoạt phát sinh từ các hoạt động vệ sinh, tắm, giặt của công nhân viên trong cơ sở gia công giày thể thao.
 • Nước thải nấu ăn phát sinh từ khu vực nấu ăn, căn tin của cơ sở.

Nước thải cơ sở gia công giày thể thao có lưu lượng không quá cao, tuy nhiên thành phần tính chất lại khá phức tạp. Nước thải phát sinh tương tự như nước thải sinh hoạt nên thành phần tính chất cũng tương đương nước thải sinh hoạt. Nước thải cơ sở gia công giày thể thao chứa lượng lớn chất hữu cơ, chất rắn lơ lửng cũng như BOD, COD. Ngoài ra, nước thải còn chứa lượng dầu mỡ, vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh cần được xử lý.

Xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao là ưu tiên hàng đầu trong quá trình hoạt động của cơ sở. Để xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao được tối ưu và hiệu quả cần phải dựa vào thành phần, tính chất của nước thải để đưa ra công nghệ xử lý phù hợp và tối ưu nhất.

Công nghệ xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao thường được áp dụng:

xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao

Nước thải phát sinh từ hoạt động của cơ sở gia công giày thể thao được thu gom thành hai đường riêng để xử lý sơ bộ trước khi đưa về hố gom nước thải. Nước thải từ nhà vệ sinh được thu gom và đưa về hầm tự hoại. Nước thải từ nhà bếp được thu gom và đưa về bể tách mỡ. Nước thải sau khi xử lý sơ bộ trong hầm tự hoại và bể tách mỡ sẽ được gom chung và đưa về hố gom nước thải.

Tại hố gom nước thải, nước thải từ hầm tự hoại và bể tách mỡ được tiếp nhận và lưu giữ. Nước thải sau đó được bơm chìm trong bể đưa về bể điều hòa.

Bể điều hòa có nhiệm vụ điều hòa lưu lượng nước thải và nồng độ các chất có trong nước thải. Bể điều hòa nhờ máy thổi khí hoạt động liên tục làm xáo trộn không để cho hiện tượng lắng cặn và phát sinh mùi hôi diễn ra. Nước thải sau bể điều hòa được bơm chìm đưa về bể Anoxic.

Tại bể Anoxic, dưới hiện diện của hệ vi sinh vật thiếu khí sẽ diễn ra quá trình khử Nitrat. Nitrat có trong nước thải sẽ được chuyển hóa thành Nito tự do và tách khỏi nước thải. Nước thải sau xử lý trong bể Anoxic được đưa về bể Aerotank để tiếp tục quá trình xử lý sinh học.

Tại bể Aerotank, máy thổi khí hoạt động liên tục cấp khí vào trong bể để duy trì môi trường hiếu khí cho hệ vi sinh vật hiếu khí sinh trưởng và phát triển. Trong bể Aerotank diễn ra quá trình Nitrat hóa. Amoni trong nước thải được chuyển hóa thành Nitrat trước khi được bơm chìm tuần hoàn về bể Anoxic. Nước thải sau khi xử lý sinh học sẽ được đưa về bể lắng.

Nhờ trọng lực trong bể lắng sinh học, cặn bẩn và bùn vi sinh bị kéo xuống đáy bể tách khỏi dòng nước. Phần nước trong được thu bề mặt và đưa về bể khử trùng.

Bể khử trùng có nhiệm vụ loại bỏ vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh trong nước thải để nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn xả thải trước khi được đưa vào nguồn tiếp nhận.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao trên:

Đối với công nghệ lựa chọn xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao cần phải lựa chọn phù hợp và hợp lý để xử lý có hiệu quả cao nhất. Công nghệ xử lý áp dụng nêu trên sẽ đáp ứng được một số yêu cầu quan trọng như:

 • Công nghệ phù hợp xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao
 • Nước đầu ra luôn đạt QCVN 14:2008/BTNMT
 • Hệ thống hoạt động hoàn toàn tự động, dễ vận hành, dễ quản lý
 • Chi phí vận hành, quản lý thấp, tiết kiệm khi đi vào hoạt động
 • Chi phí đầu tư không quá cao
 • Hệ thống mang tính thẩm mỹ cao, chiếm ít diện tích phù hợp các cơ sở gia công giày thể thao.

Công ty xây dựng hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao

Môi Trường HANA là một công ty chuyên xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh…

Với quy mô hoạt động hiện tại thì các cơ sở gia công giày thể thao đều có lượng công nhân viên khá lớn, nên nước thải cũng khá nhiều. Qua các nhà máy, cơ sở may, gia công mà HANA đã thực hiện thì lượng nước thải thường từ 50 đến 200 m3/ngày.đêm. Vì vậy Hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao sẽ được HANA xây dựng hoặc lắp đặt module composite chôn dưới đất, vừa tiết kiệm diện tích vừa đảm bảo xử lý đạt chuẩn.

xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao

Nếu quý khách hàng chưa có hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao hoặc đã có nhưng hệ thống đã cũ, hư hỏng, không đạt chuẩn, thường xuyên xảy ra các sự cố như có tiếng kêu, mùi hôi, bùn hôi… và cần tìm một công ty tư vấn, lắp đặt, xây dựng hệ thống xử lý nước thải cơ sở gia công giày thể thao mới hoặc bảo trì, sửa chữa hệ thống xử lý hiện tại. Hãy liên hệ HANA để được đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm được tư vấn.

Xem thêm: Xin phép xả thải với công suất dưới 100 khối

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

 • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
 • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
 • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệm. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now ButtonHotline: 0985994949