Tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa

5/5 - (1 bình chọn)

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa có cần thiết hay không? Công nghệ xử lý nước thải nào đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại các nhà máy sản xuất chai nhựa. hã tìm hiểu qua bài viết này cùng HANA.

Hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa

Sản xuất chai nhựa là một ngành nhỏ trong cả ngành nhựa. Hiện nay, các doanh nghiệp trong có đủ khả năng tự sản xuất, cung ứng cho thị trường tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu ra nước ngoài. Việc đầu tư phát triển ngành sản xuất chai nhựa cũng được chú ý với nhiều máy móc hiện đại đạt chuẩn và mang lại hiệu năng cao.

Chai nhựa được sản xuất từ nguyên liệu nhựa khác nhau phù hợp với như cầu sử dụng. Tuy nhiên, quy trình sản xuất chai nhựa đều giống nhau ở các công đoạn cơ bản. Quy trình sản xuất chai nhựa tiêu chuẩn gồm 3 bước: đúc thổi kéo, đúc khuôn cho chai và đẩy chai khỏi khuôn.

Đúc thổi kéo: nguyên liệu làm chai nhựa được nấu chảy cùng các chất phụ gia ở nhiệt độ cao. Nguyên liệu cùng phụ gia sau khi được nấu chảy sẽ được đặt vào khuôn. Quá trình ép vào khuôn được gọi là ép phun thông qua các quá trình: cấp nhựa, nén, khử khí, làm chảy và phun nhựa lỏng.

Đúc khuôn cho chai: nhờ áp lực và nhiệt độ cao, vỏ chai được định hình trong khuôn. Quá trình định hình diễn ra trong khuôn bằng cách hạ nhiệt độ để nhựa nguội dần và đặc lại trong khuôn.

Đẩy chai ra khỏi khuôn: khi các chai đã làm nguội và định hình thành công, hệ thống sẽ đẩy chai ra ngoài hoặc lấy chai thủ công và kết thúc quy trình.

Nhà máy sản xuất chai nhựa khi đi vào hoạt động thường phát sinh nhiều vấn đề gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Một trong số đó là nước thải. Xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa rất quan trọng.

Công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa

Nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa thường có lưu lượng không lớn. Nguồn gốc nước thải phát sinh chủ yếu từ các quá trình vệ sinh, súc, rửa khuôn đúc, thiết bị sản xuất chai nhựa.

Nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa thường có hàm lượng rắn lơ lửng, hàm lượng BOD, COD cao. Một số quá trình nước thải còn chứa độ màu. Ngoài ra, còn chứa vi sinh vật, vi khuẩn gây bệnh trong nước thải. Chính vì vậy, yêu cầu phải xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa trong suốt quá trình hoạt động của nhà máy.

Quy trình xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa thường được sử dụng:

hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa

Nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất của nhà máy sẽ được thu gom và đưa về hố gom nước thải.

Hố gom nước thải có chức năng chứa đựng lượng nước thải đã được thu gom từ quá trình sản xuất. Nước thải tại hố gom sẽ được bơm đặt chìm đưa về bể điều hòa.

Tại bể điều hòa, máy thổi khí hoạt động liên tục nhằm tạo độ xáo trộn trong bể, tránh hiện tượng lắng cặn cũng như gây mùi hôi cho bể. Nhiệm vụ chính của bể điều hòa là điều hòa cả lưu lượng lẫn nồng độ các chất có trong nước thải, đảm bảo hệ thống hoạt động tiết kiệm hóa chất và tránh sốc tải vi sinh phía sau. Nước thải sau bể điều hòa được bơm chìm bể điều hòa đưa về bể keo tụ – tạo bông.

Tại bể keo tụ – tạo bông, hóa chất keo tụ – tạo bông sẽ tác dụng tạo thành bông cặn. Khi bông cặn đủ lớn sẽ được được đưa về bể lắng hóa lý.

Tại bể lắng hóa lý, dưới tác dụng của trọng lực sẽ kéo bông cặn tạo ra từ bể keo tụ – tạo bông xuống dưới đáy bể tách khỏi dòng nước. Nước thải sẽ được thu bề mặt đưa về bể MBBR

Bể MBBR với máy thổi khí hoạt động liên tục tạo môi trường hiếu khí thường xuyên giúp cho hệ vi sinh vật hiếu khí hoạt động mạnh mẽ. Tại bể MBBR, hệ vi sinh vật hiếu khí sử dụng chất dinh dưỡng để xử lý hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước thải. Bể MBBR sử dụng các giá thể di động tạo nơi bám dính cho các vi sinh vật xử lý nước thải hiệu quả hơn. Nước thải sau bể MBBR được đưa về bể lắng sinh học.

Tại bể lắng sinh học, cặn bẩn và bùn vi sinh dưới tác dụng của trọng lực sẽ bị kéo xuống đáy bể và tách khỏi dòng nước. Nước trong được thu bề mặt và đưa về bể khử trùng.

Tại bể khử trùng, hóa chất khử trùng sẽ tác dụng xử lý hoàn toàn các vi khuẩn và vi sinh vật gây bệnh. Nước thải sau bể khử trùng đạt tiêu chuẩn xả thải trước khi đưa về nguồn tiếp nhận.

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa trên

Xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa không quá phức tạp tuy nhiên cần phải lựa chọn công nghệ xử lý phù hợp. Với quy trình xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa nếu trên sẽ đảm bảo một số ưu điểm như:

  • Công nghệ xử lý phù hợp, đảm bảo nước thải đầu ra đạt QCVN 40:2011/BTNMT, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp
  • Hệ thống hoạt động tự động, dễ dàng nắm bắt, vận hành và quản lý
  • Chi phí vận hành tiết kiệm, giảm chi phí vận hành
  • Chi phí đầu tư không quá cao.

HANA chuyên tư vấn lắp đặt hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa

Môi Trường HANA là một công ty chuyên thi công, lắp đặt xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh…

hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa

Nếu quý khách hàng chưa có hệ thống xử lý nước thải nhà máy sản xuất chai nhựa hoặc đã có nhưng hệ thống đã cũ, hư hỏng, không đạt chuẩn, thường xuyên xảy ra các sự cố như có tiếng kêu, mùi hôi, bùn hôi… và cần tìm một công ty tư vấn, lắp đặt, xây dựng hệ thống xử lý nước thải mới hoặc bảo trì, sửa chữa hệ thống hiện tại. Hãy liên hệ HANA để được đội ngũ nhiều năm kinh nghiệm tư vấn.

Xem thêm: tư vấn xin giáy phép xả thải cho các nhà máy sản xuất

Để cám ơn Quý khách đã quan tâm và sử dụng các dịch vụ của HANAHANA xin gửi đến quý khách hàng các ưu đãi khi liên hệ và kí hợp đồng một trong các dịch vụ của HANA.

  • Lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Đánh giá Trạm xử lý nước thải hiện hữu, hướng dẫn cải tạo và vận hành miễn phí.
  • Ký hợp đồng xử lý chất thải sẽ được tặng lập báo cáo công tác bảo vệ môi trường định kỳ miễn phí.
  • Thường xuyên ưu đãi giảm giá đối với tất cả các dịch vụ.

Với kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm của mình. MÔI TRƯỜNG HANA sẵn sàng giúp quý doanh nghiệp trong việc kiểm tra, đánh giá, tư vấn và hướng dẫn sửa chữa, vận hành, lắp đặt, thi công, bảo trì hệ thống xử lý nước thải. HANA tư vấn viết hồ sơ và hướng dẫn các thủ tục, hồ sơ môi trường hoàn toàn miễn phí.

GIẢI PHÁP MÔI TRƯỜNG HANA – luôn hoạt động với phương châm “Giải pháp xử lý nước tiết kiệm”. Rất mong có cơ hội được hợp tác làm việc cùng quý doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0985994949